Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6349 | Date: 14-Aug-1996
ખોટીને ખોટી રીતોથી કરી શરૂઆત, સાચા મારગની આશા કેમ રખાય
Khōṭīnē khōṭī rītōthī karī śarūāta, sācā māraganī āśā kēma rakhāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6349 | Date: 14-Aug-1996

ખોટીને ખોટી રીતોથી કરી શરૂઆત, સાચા મારગની આશા કેમ રખાય

  No Audio

khōṭīnē khōṭī rītōthī karī śarūāta, sācā māraganī āśā kēma rakhāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-08-14 1996-08-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12338 ખોટીને ખોટી રીતોથી કરી શરૂઆત, સાચા મારગની આશા કેમ રખાય ખોટીને ખોટી રીતોથી કરી શરૂઆત, સાચા મારગની આશા કેમ રખાય

શરૂ શરૂના પગથિયાં ચડયાં જ્યાં ખોટા, કેમ કરી એમાં તો સાચને પહોંચાય

ખોટી વાતો ને ખોટા સાથથી, નીકળ્યા માપવા સાચને, કેમ એ તો મપાય

ખોટાને ને ખોટાને, ગળે લગાડતાં જાય, સાચ ત્યાંથી તો દૂર ભાગી જાય

બનતું નથી સાચાને ને ખોટાને જ્યાં, ત્યાં ખોટાને કેમ કરી ગળે લગાડાય

સાચુંને ખોટું મળશે જગમાં તો બંને, સમજી વિચારીને તો અપનાવાય

ખોટાને ખોટાના ખડકીને ડુંગરો જીવનમાં, મોતી સાચના જીવનમાં કેમ મેળવાય

સાચાને ખોટું, ને ખોટાને સાચું, કરવાની રમત જગ તો રમતુંને રમતું જાય

ખોટુંને ખોટું કરવામાં ને કરવામાંથી, જગમાં તો જૂઠાણાની તો શરૂઆત થાય

ખોટું તો રહેશે ખોટું, સાચું તો રહેશે સાચું, ના સ્વીકારવાથી કાંઈ એ બદલાઈ જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ખોટીને ખોટી રીતોથી કરી શરૂઆત, સાચા મારગની આશા કેમ રખાય

શરૂ શરૂના પગથિયાં ચડયાં જ્યાં ખોટા, કેમ કરી એમાં તો સાચને પહોંચાય

ખોટી વાતો ને ખોટા સાથથી, નીકળ્યા માપવા સાચને, કેમ એ તો મપાય

ખોટાને ને ખોટાને, ગળે લગાડતાં જાય, સાચ ત્યાંથી તો દૂર ભાગી જાય

બનતું નથી સાચાને ને ખોટાને જ્યાં, ત્યાં ખોટાને કેમ કરી ગળે લગાડાય

સાચુંને ખોટું મળશે જગમાં તો બંને, સમજી વિચારીને તો અપનાવાય

ખોટાને ખોટાના ખડકીને ડુંગરો જીવનમાં, મોતી સાચના જીવનમાં કેમ મેળવાય

સાચાને ખોટું, ને ખોટાને સાચું, કરવાની રમત જગ તો રમતુંને રમતું જાય

ખોટુંને ખોટું કરવામાં ને કરવામાંથી, જગમાં તો જૂઠાણાની તો શરૂઆત થાય

ખોટું તો રહેશે ખોટું, સાચું તો રહેશે સાચું, ના સ્વીકારવાથી કાંઈ એ બદલાઈ જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōṭīnē khōṭī rītōthī karī śarūāta, sācā māraganī āśā kēma rakhāya

śarū śarūnā pagathiyāṁ caḍayāṁ jyāṁ khōṭā, kēma karī ēmāṁ tō sācanē pahōṁcāya

khōṭī vātō nē khōṭā sāthathī, nīkalyā māpavā sācanē, kēma ē tō mapāya

khōṭānē nē khōṭānē, galē lagāḍatāṁ jāya, sāca tyāṁthī tō dūra bhāgī jāya

banatuṁ nathī sācānē nē khōṭānē jyāṁ, tyāṁ khōṭānē kēma karī galē lagāḍāya

sācuṁnē khōṭuṁ malaśē jagamāṁ tō baṁnē, samajī vicārīnē tō apanāvāya

khōṭānē khōṭānā khaḍakīnē ḍuṁgarō jīvanamāṁ, mōtī sācanā jīvanamāṁ kēma mēlavāya

sācānē khōṭuṁ, nē khōṭānē sācuṁ, karavānī ramata jaga tō ramatuṁnē ramatuṁ jāya

khōṭuṁnē khōṭuṁ karavāmāṁ nē karavāmāṁthī, jagamāṁ tō jūṭhāṇānī tō śarūāta thāya

khōṭuṁ tō rahēśē khōṭuṁ, sācuṁ tō rahēśē sācuṁ, nā svīkāravāthī kāṁī ē badalāī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6349 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...634663476348...Last