Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6348 | Date: 14-Aug-1996
માનવીના મન તો, કળાય નહીં (2)
Mānavīnā mana tō, kalāya nahīṁ (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6348 | Date: 14-Aug-1996

માનવીના મન તો, કળાય નહીં (2)

  No Audio

mānavīnā mana tō, kalāya nahīṁ (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-08-14 1996-08-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12337 માનવીના મન તો, કળાય નહીં (2) માનવીના મન તો, કળાય નહીં (2)

જોયાં ગ્રહોને, પહોંચ્યા ગ્રહોની પાર, ઉતર્યા સમુદ્રના પેટાળમાં

બોલે કંઈક, કરે કંઈક, કરે જીવનમાં એ કંઈક બીજું એવા

છે માનવ મન એવું, છે ઊંડાણ એનુ એવું ઊંડું, ના એ તો મપાય

ધરે આકાર એ નિતનવા, ઓળખવું મુશ્કેલ બની જાય

રહે ઊંડાણ એનું બદલાતુંને બદલાતું, કેમ કરીને મપાય

લાગે જ્યાં, તાગ મળ્યો એનો, ત્યાં ક્યાંને કયાં એ ઘસડી જાય

સરખાપણાની સરખામણીમાં પણ ઊણપ એમાં દેખાય જાય

નીકળે ના માપ જેમ બુદ્ધિનું, માનવીના મનનું માપ કાઢી ના શકાય

ભલભલા ખાઈ ગયા ગોથાં, ગયા માપવા ખુદ એમાં તો મપાઈ જાય

દરિયા ને મનના ઊંડાણ ના મપાય, માપ એમાં ખોટા પડી જાય –
View Original Increase Font Decrease Font


માનવીના મન તો, કળાય નહીં (2)

જોયાં ગ્રહોને, પહોંચ્યા ગ્રહોની પાર, ઉતર્યા સમુદ્રના પેટાળમાં

બોલે કંઈક, કરે કંઈક, કરે જીવનમાં એ કંઈક બીજું એવા

છે માનવ મન એવું, છે ઊંડાણ એનુ એવું ઊંડું, ના એ તો મપાય

ધરે આકાર એ નિતનવા, ઓળખવું મુશ્કેલ બની જાય

રહે ઊંડાણ એનું બદલાતુંને બદલાતું, કેમ કરીને મપાય

લાગે જ્યાં, તાગ મળ્યો એનો, ત્યાં ક્યાંને કયાં એ ઘસડી જાય

સરખાપણાની સરખામણીમાં પણ ઊણપ એમાં દેખાય જાય

નીકળે ના માપ જેમ બુદ્ધિનું, માનવીના મનનું માપ કાઢી ના શકાય

ભલભલા ખાઈ ગયા ગોથાં, ગયા માપવા ખુદ એમાં તો મપાઈ જાય

દરિયા ને મનના ઊંડાણ ના મપાય, માપ એમાં ખોટા પડી જાય –




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānavīnā mana tō, kalāya nahīṁ (2)

jōyāṁ grahōnē, pahōṁcyā grahōnī pāra, utaryā samudranā pēṭālamāṁ

bōlē kaṁīka, karē kaṁīka, karē jīvanamāṁ ē kaṁīka bījuṁ ēvā

chē mānava mana ēvuṁ, chē ūṁḍāṇa ēnu ēvuṁ ūṁḍuṁ, nā ē tō mapāya

dharē ākāra ē nitanavā, ōlakhavuṁ muśkēla banī jāya

rahē ūṁḍāṇa ēnuṁ badalātuṁnē badalātuṁ, kēma karīnē mapāya

lāgē jyāṁ, tāga malyō ēnō, tyāṁ kyāṁnē kayāṁ ē ghasaḍī jāya

sarakhāpaṇānī sarakhāmaṇīmāṁ paṇa ūṇapa ēmāṁ dēkhāya jāya

nīkalē nā māpa jēma buddhinuṁ, mānavīnā mananuṁ māpa kāḍhī nā śakāya

bhalabhalā khāī gayā gōthāṁ, gayā māpavā khuda ēmāṁ tō mapāī jāya

dariyā nē mananā ūṁḍāṇa nā mapāya, māpa ēmāṁ khōṭā paḍī jāya –
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6348 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...634363446345...Last