Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6360 | Date: 21-Aug-1996
માન્યું કે કોઈ પુણ્ય મેં કર્યું નથી, પણ પાપમાં હાથ મેં ડુબાડયા નથી
Mānyuṁ kē kōī puṇya mēṁ karyuṁ nathī, paṇa pāpamāṁ hātha mēṁ ḍubāḍayā nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6360 | Date: 21-Aug-1996

માન્યું કે કોઈ પુણ્ય મેં કર્યું નથી, પણ પાપમાં હાથ મેં ડુબાડયા નથી

  No Audio

mānyuṁ kē kōī puṇya mēṁ karyuṁ nathī, paṇa pāpamāṁ hātha mēṁ ḍubāḍayā nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-08-21 1996-08-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12349 માન્યું કે કોઈ પુણ્ય મેં કર્યું નથી, પણ પાપમાં હાથ મેં ડુબાડયા નથી માન્યું કે કોઈ પુણ્ય મેં કર્યું નથી, પણ પાપમાં હાથ મેં ડુબાડયા નથી

હરપળે યાદ તને કર્યા ના હોય મેં તને પ્રભુ, પણ તને યાદ કર્યા વિના રહ્યો નથી

જાણું છું કે જગમાં કાંઈ નથી, અહંકાર વિના પ્રભુ તોયે હું તો રહ્યો નથી

શું દૂર છે કે પાસે છે તું, કહી શક્તો નથી, જ્યાં તું ક્યાં છે તે હું જાણતો નથી

મારા વિના ટકશે જગમાં તો તું, તારા વિના તો હું કાંઈ ટકવાનો નથી

થાકું જ્યાં હું, મૂંઝાઈ જાઉં જ્યાં હું, નજર નજર તો મારી, તને શોધ્યા વિના રહેતી નથી

રાત દિવસની કરી મહેનત જીવનમાં, ફળની આશા જાગ્યા વિના તો રહેતી નથી

કરશો કામ જ્યાં એક પૂરું, સ્થાન તો બીજું એનું તે લીધા વિના રહેવાનું નથી

આવે પાળી જ્યાં માંગવાની, ત્યાં માંગવામાં તો, અકડાઈ કાંઈ ચાલવાની નથી

ભૂલવું સુખદુઃખ જીવનમાં જ્યાં, દુઃખના દિવસોને યાદ કરવાની કાંઈ જરૂર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


માન્યું કે કોઈ પુણ્ય મેં કર્યું નથી, પણ પાપમાં હાથ મેં ડુબાડયા નથી

હરપળે યાદ તને કર્યા ના હોય મેં તને પ્રભુ, પણ તને યાદ કર્યા વિના રહ્યો નથી

જાણું છું કે જગમાં કાંઈ નથી, અહંકાર વિના પ્રભુ તોયે હું તો રહ્યો નથી

શું દૂર છે કે પાસે છે તું, કહી શક્તો નથી, જ્યાં તું ક્યાં છે તે હું જાણતો નથી

મારા વિના ટકશે જગમાં તો તું, તારા વિના તો હું કાંઈ ટકવાનો નથી

થાકું જ્યાં હું, મૂંઝાઈ જાઉં જ્યાં હું, નજર નજર તો મારી, તને શોધ્યા વિના રહેતી નથી

રાત દિવસની કરી મહેનત જીવનમાં, ફળની આશા જાગ્યા વિના તો રહેતી નથી

કરશો કામ જ્યાં એક પૂરું, સ્થાન તો બીજું એનું તે લીધા વિના રહેવાનું નથી

આવે પાળી જ્યાં માંગવાની, ત્યાં માંગવામાં તો, અકડાઈ કાંઈ ચાલવાની નથી

ભૂલવું સુખદુઃખ જીવનમાં જ્યાં, દુઃખના દિવસોને યાદ કરવાની કાંઈ જરૂર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānyuṁ kē kōī puṇya mēṁ karyuṁ nathī, paṇa pāpamāṁ hātha mēṁ ḍubāḍayā nathī

harapalē yāda tanē karyā nā hōya mēṁ tanē prabhu, paṇa tanē yāda karyā vinā rahyō nathī

jāṇuṁ chuṁ kē jagamāṁ kāṁī nathī, ahaṁkāra vinā prabhu tōyē huṁ tō rahyō nathī

śuṁ dūra chē kē pāsē chē tuṁ, kahī śaktō nathī, jyāṁ tuṁ kyāṁ chē tē huṁ jāṇatō nathī

mārā vinā ṭakaśē jagamāṁ tō tuṁ, tārā vinā tō huṁ kāṁī ṭakavānō nathī

thākuṁ jyāṁ huṁ, mūṁjhāī jāuṁ jyāṁ huṁ, najara najara tō mārī, tanē śōdhyā vinā rahētī nathī

rāta divasanī karī mahēnata jīvanamāṁ, phalanī āśā jāgyā vinā tō rahētī nathī

karaśō kāma jyāṁ ēka pūruṁ, sthāna tō bījuṁ ēnuṁ tē līdhā vinā rahēvānuṁ nathī

āvē pālī jyāṁ māṁgavānī, tyāṁ māṁgavāmāṁ tō, akaḍāī kāṁī cālavānī nathī

bhūlavuṁ sukhaduḥkha jīvanamāṁ jyāṁ, duḥkhanā divasōnē yāda karavānī kāṁī jarūra nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6360 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...635563566357...Last