1996-08-21
1996-08-21
1996-08-21
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12348
એક એક તાંતણો કરીને ભેગો, બાંધ્યો માળો જીવનનો તો તેં તારો
એક એક તાંતણો કરીને ભેગો, બાંધ્યો માળો જીવનનો તો તેં તારો
જોજે જીવનમાં એ, વિંખાઈ જાય ના, જોજે જીવનમાં એ પિંખાઈ જાય ના
મેળવવી હતી શાંતિ માળામાં તારે, જોજે અશાંતિનું ધામ એ બની જાય ના
દિનરાતની મહેનત લઈને, કર્યો ઊભો તેં માળો, જોજે મહેનત પર પાણી ફરી જાય ના
મનના ઉમંગો ને મનના ભાવો, વિંટળાયેલા તો છે એવા, સાથે રે એના
એના એવા સંકળાયેલા કોમળ તાંતણાને, જોજે કોઈ ઠેસ મારી જાય ના
રાજિતુશીથી આવે ભલે સહુ સાથમાં, અવગણનાના સૂર જોજે કોઈ કાઢે ના
પિંખાઈ જાશે માળો તો જ્યાં એકવાર, જલદી પાછો એ તો બંધાશે ના
સાચવવો છે જ્યાં માળો તો તારે તારો, કોઈની અડફટમાં તું આવતો ના
છે માળો તો તારો તારા કાજે, એમાં કોઈનું તો તું ચાલવા દેતો ના
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
એક એક તાંતણો કરીને ભેગો, બાંધ્યો માળો જીવનનો તો તેં તારો
જોજે જીવનમાં એ, વિંખાઈ જાય ના, જોજે જીવનમાં એ પિંખાઈ જાય ના
મેળવવી હતી શાંતિ માળામાં તારે, જોજે અશાંતિનું ધામ એ બની જાય ના
દિનરાતની મહેનત લઈને, કર્યો ઊભો તેં માળો, જોજે મહેનત પર પાણી ફરી જાય ના
મનના ઉમંગો ને મનના ભાવો, વિંટળાયેલા તો છે એવા, સાથે રે એના
એના એવા સંકળાયેલા કોમળ તાંતણાને, જોજે કોઈ ઠેસ મારી જાય ના
રાજિતુશીથી આવે ભલે સહુ સાથમાં, અવગણનાના સૂર જોજે કોઈ કાઢે ના
પિંખાઈ જાશે માળો તો જ્યાં એકવાર, જલદી પાછો એ તો બંધાશે ના
સાચવવો છે જ્યાં માળો તો તારે તારો, કોઈની અડફટમાં તું આવતો ના
છે માળો તો તારો તારા કાજે, એમાં કોઈનું તો તું ચાલવા દેતો ના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ēka ēka tāṁtaṇō karīnē bhēgō, bāṁdhyō mālō jīvananō tō tēṁ tārō
jōjē jīvanamāṁ ē, viṁkhāī jāya nā, jōjē jīvanamāṁ ē piṁkhāī jāya nā
mēlavavī hatī śāṁti mālāmāṁ tārē, jōjē aśāṁtinuṁ dhāma ē banī jāya nā
dinarātanī mahēnata laīnē, karyō ūbhō tēṁ mālō, jōjē mahēnata para pāṇī pharī jāya nā
mananā umaṁgō nē mananā bhāvō, viṁṭalāyēlā tō chē ēvā, sāthē rē ēnā
ēnā ēvā saṁkalāyēlā kōmala tāṁtaṇānē, jōjē kōī ṭhēsa mārī jāya nā
rājituśīthī āvē bhalē sahu sāthamāṁ, avagaṇanānā sūra jōjē kōī kāḍhē nā
piṁkhāī jāśē mālō tō jyāṁ ēkavāra, jaladī pāchō ē tō baṁdhāśē nā
sācavavō chē jyāṁ mālō tō tārē tārō, kōīnī aḍaphaṭamāṁ tuṁ āvatō nā
chē mālō tō tārō tārā kājē, ēmāṁ kōīnuṁ tō tuṁ cālavā dētō nā
|