Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6367 | Date: 01-Sep-1996
તારા મનડાંને, તારા દિલડાંને, શ્વેત વસ્ત્રો ને ભગવા વસ્ત્ર પહેરાવ
Tārā manaḍāṁnē, tārā dilaḍāṁnē, śvēta vastrō nē bhagavā vastra pahērāva

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6367 | Date: 01-Sep-1996

તારા મનડાંને, તારા દિલડાંને, શ્વેત વસ્ત્રો ને ભગવા વસ્ત્ર પહેરાવ

  No Audio

tārā manaḍāṁnē, tārā dilaḍāṁnē, śvēta vastrō nē bhagavā vastra pahērāva

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-09-01 1996-09-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12356 તારા મનડાંને, તારા દિલડાંને, શ્વેત વસ્ત્રો ને ભગવા વસ્ત્ર પહેરાવ તારા મનડાંને, તારા દિલડાંને, શ્વેત વસ્ત્રો ને ભગવા વસ્ત્ર પહેરાવ

સમજીને મહત્ત્વ જીવનમાં રે એનું, સમજીને જીવનમાં એને તું અપનાવ

સજાગ રહેજે જીવનમાં તું, મળી ના જાય જીવનમાં તને ખોટો શિરપાવ

રાખજે વર્તન કાબૂમાં જીવનમાં તારા, પડે સમજાવવું એટલું એને સમજાવ

નરમાશ વગર ચાલશે ના જીવનમાં, નરમાશથી જીવનમાં એને તું નમાવ

કંઈક વાતોમાં પડશે કરવું મજબૂત એને, મજબૂત એવું એને તો બનાવ

રડયો ના જીવનમાં જ્યાં તું અકારણ, જીવનમાં કોઈને ના તું રડાવ

વસ્ત્રો શોભે જીવનમાં તો વર્તનથી, જીવનમાં તારા એ વસ્ત્રોને શોભાવ

કરી હૈયું વિશુદ્ધ વેરાગ્ય ભાવોથી ભરપૂર, એ ભાવોમાં એને છલકાવ

ખોટાં વિચારોને, ખોટાં ભાવોને હૈયાંમાં જાગતા પહેલા, એને તો તું અટકાવ
View Original Increase Font Decrease Font


તારા મનડાંને, તારા દિલડાંને, શ્વેત વસ્ત્રો ને ભગવા વસ્ત્ર પહેરાવ

સમજીને મહત્ત્વ જીવનમાં રે એનું, સમજીને જીવનમાં એને તું અપનાવ

સજાગ રહેજે જીવનમાં તું, મળી ના જાય જીવનમાં તને ખોટો શિરપાવ

રાખજે વર્તન કાબૂમાં જીવનમાં તારા, પડે સમજાવવું એટલું એને સમજાવ

નરમાશ વગર ચાલશે ના જીવનમાં, નરમાશથી જીવનમાં એને તું નમાવ

કંઈક વાતોમાં પડશે કરવું મજબૂત એને, મજબૂત એવું એને તો બનાવ

રડયો ના જીવનમાં જ્યાં તું અકારણ, જીવનમાં કોઈને ના તું રડાવ

વસ્ત્રો શોભે જીવનમાં તો વર્તનથી, જીવનમાં તારા એ વસ્ત્રોને શોભાવ

કરી હૈયું વિશુદ્ધ વેરાગ્ય ભાવોથી ભરપૂર, એ ભાવોમાં એને છલકાવ

ખોટાં વિચારોને, ખોટાં ભાવોને હૈયાંમાં જાગતા પહેલા, એને તો તું અટકાવ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā manaḍāṁnē, tārā dilaḍāṁnē, śvēta vastrō nē bhagavā vastra pahērāva

samajīnē mahattva jīvanamāṁ rē ēnuṁ, samajīnē jīvanamāṁ ēnē tuṁ apanāva

sajāga rahējē jīvanamāṁ tuṁ, malī nā jāya jīvanamāṁ tanē khōṭō śirapāva

rākhajē vartana kābūmāṁ jīvanamāṁ tārā, paḍē samajāvavuṁ ēṭaluṁ ēnē samajāva

naramāśa vagara cālaśē nā jīvanamāṁ, naramāśathī jīvanamāṁ ēnē tuṁ namāva

kaṁīka vātōmāṁ paḍaśē karavuṁ majabūta ēnē, majabūta ēvuṁ ēnē tō banāva

raḍayō nā jīvanamāṁ jyāṁ tuṁ akāraṇa, jīvanamāṁ kōīnē nā tuṁ raḍāva

vastrō śōbhē jīvanamāṁ tō vartanathī, jīvanamāṁ tārā ē vastrōnē śōbhāva

karī haiyuṁ viśuddha vērāgya bhāvōthī bharapūra, ē bhāvōmāṁ ēnē chalakāva

khōṭāṁ vicārōnē, khōṭāṁ bhāvōnē haiyāṁmāṁ jāgatā pahēlā, ēnē tō tuṁ aṭakāva
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6367 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...636463656366...Last