Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6375 | Date: 11-Sep-1996
એક વાત તેં તો એવી કરી, ખળભળાટ હૈયાંમાં ગયો એમાં તો મચી
Ēka vāta tēṁ tō ēvī karī, khalabhalāṭa haiyāṁmāṁ gayō ēmāṁ tō macī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6375 | Date: 11-Sep-1996

એક વાત તેં તો એવી કરી, ખળભળાટ હૈયાંમાં ગયો એમાં તો મચી

  No Audio

ēka vāta tēṁ tō ēvī karī, khalabhalāṭa haiyāṁmāṁ gayō ēmāṁ tō macī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-09-11 1996-09-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12364 એક વાત તેં તો એવી કરી, ખળભળાટ હૈયાંમાં ગયો એમાં તો મચી એક વાત તેં તો એવી કરી, ખળભળાટ હૈયાંમાં ગયો એમાં તો મચી

હરેક વાત કરી તેં તો વિચારી વિચારી, શાને આ વાત હૈયાંમાં ના છુપાવી

હતું ના કોઈ વેર એવું, કહી આ વાત, ધમાચકડી હૈયાંમાં તેં તો મચાવી

સાચાખોટાના પુરાવા શોધું ક્યાંથી, છે જ્યાં એનો તું એકલો એક સાક્ષી

હર્યા ભર્યા હૈયાંના હાસ્યમાં જાણે, સોનાની થાળીમાં લોઢાની મેખ તેં મારી

હતો શું ઉદ્દેશ એમાં તો તારો, મારા મૂંઝાયેલા મનને સમજ આ ના પડી

હર્યા ભર્યા જીવનના સુખના ખેતરમાં, શાને દર્દની ખીલી તો ઠોકી

મંદ મંદ વહેતા જીવનના શીતળ પવનની શીતળતા શાને હરી લીધી

સમય જોઈ સ્વાર્થ સાધી શાને આવી, અણધારી સોગઠી તેં મારી દીધી

આવી ગઈ હતી એવી તો કઈ આફત, આ છુપાવવાની કોશિશ ના કરી
View Original Increase Font Decrease Font


એક વાત તેં તો એવી કરી, ખળભળાટ હૈયાંમાં ગયો એમાં તો મચી

હરેક વાત કરી તેં તો વિચારી વિચારી, શાને આ વાત હૈયાંમાં ના છુપાવી

હતું ના કોઈ વેર એવું, કહી આ વાત, ધમાચકડી હૈયાંમાં તેં તો મચાવી

સાચાખોટાના પુરાવા શોધું ક્યાંથી, છે જ્યાં એનો તું એકલો એક સાક્ષી

હર્યા ભર્યા હૈયાંના હાસ્યમાં જાણે, સોનાની થાળીમાં લોઢાની મેખ તેં મારી

હતો શું ઉદ્દેશ એમાં તો તારો, મારા મૂંઝાયેલા મનને સમજ આ ના પડી

હર્યા ભર્યા જીવનના સુખના ખેતરમાં, શાને દર્દની ખીલી તો ઠોકી

મંદ મંદ વહેતા જીવનના શીતળ પવનની શીતળતા શાને હરી લીધી

સમય જોઈ સ્વાર્થ સાધી શાને આવી, અણધારી સોગઠી તેં મારી દીધી

આવી ગઈ હતી એવી તો કઈ આફત, આ છુપાવવાની કોશિશ ના કરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka vāta tēṁ tō ēvī karī, khalabhalāṭa haiyāṁmāṁ gayō ēmāṁ tō macī

harēka vāta karī tēṁ tō vicārī vicārī, śānē ā vāta haiyāṁmāṁ nā chupāvī

hatuṁ nā kōī vēra ēvuṁ, kahī ā vāta, dhamācakaḍī haiyāṁmāṁ tēṁ tō macāvī

sācākhōṭānā purāvā śōdhuṁ kyāṁthī, chē jyāṁ ēnō tuṁ ēkalō ēka sākṣī

haryā bharyā haiyāṁnā hāsyamāṁ jāṇē, sōnānī thālīmāṁ lōḍhānī mēkha tēṁ mārī

hatō śuṁ uddēśa ēmāṁ tō tārō, mārā mūṁjhāyēlā mananē samaja ā nā paḍī

haryā bharyā jīvananā sukhanā khētaramāṁ, śānē dardanī khīlī tō ṭhōkī

maṁda maṁda vahētā jīvananā śītala pavananī śītalatā śānē harī līdhī

samaya jōī svārtha sādhī śānē āvī, aṇadhārī sōgaṭhī tēṁ mārī dīdhī

āvī gaī hatī ēvī tō kaī āphata, ā chupāvavānī kōśiśa nā karī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6375 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...637063716372...Last