Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6376 | Date: 12-Sep-1996
મહોબતભરી એ આંખોમાં, કેમ આજે તો એ પ્યાર નથી
Mahōbatabharī ē āṁkhōmāṁ, kēma ājē tō ē pyāra nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6376 | Date: 12-Sep-1996

મહોબતભરી એ આંખોમાં, કેમ આજે તો એ પ્યાર નથી

  No Audio

mahōbatabharī ē āṁkhōmāṁ, kēma ājē tō ē pyāra nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-09-12 1996-09-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12365 મહોબતભરી એ આંખોમાં, કેમ આજે તો એ પ્યાર નથી મહોબતભરી એ આંખોમાં, કેમ આજે તો એ પ્યાર નથી

એ દર્દભર્યા દિલમાં તો, કેમ આજે તો એ હૂંફ નથી

વહાલભરી વાતો તો ગઈ છે વીસરાઈ, કેમ આજે એમાં એ વહાલ નથી

સૂરભર્યું સંગીત તો એ, ગયું છે ભુલાઈ કેમ આજે એમાં એ તાલ નથી

હૈયાંની લીલોતરી તો ગઈ છે સુકાઈ, કેમ આજે એ લીલીછમ નથી

જીવનનો બગીચો ગયો છે બની વેરાન, કેમ આજે એમાં એ બહાર નથી

વિલીન થઈ ગયું છે એ ગુંજતું હાસ્ય, લુખ્ખા એ હાસ્યમાં એ ગુંજન નથી

અડગ અવિચલ તો એ મૂર્તિમાં, કેમ આજે તો એ અડગતા નથી

બની ગયું એવું તો શું જીવનમાં, માનવી એનો એ છે, પણ એ માનવી નથી

શ્વાસેશ્વાસ તો રહ્યાં છે ચાલી, પણ આજે એ તનડાંમાં એ પ્રાણ નથી
View Original Increase Font Decrease Font


મહોબતભરી એ આંખોમાં, કેમ આજે તો એ પ્યાર નથી

એ દર્દભર્યા દિલમાં તો, કેમ આજે તો એ હૂંફ નથી

વહાલભરી વાતો તો ગઈ છે વીસરાઈ, કેમ આજે એમાં એ વહાલ નથી

સૂરભર્યું સંગીત તો એ, ગયું છે ભુલાઈ કેમ આજે એમાં એ તાલ નથી

હૈયાંની લીલોતરી તો ગઈ છે સુકાઈ, કેમ આજે એ લીલીછમ નથી

જીવનનો બગીચો ગયો છે બની વેરાન, કેમ આજે એમાં એ બહાર નથી

વિલીન થઈ ગયું છે એ ગુંજતું હાસ્ય, લુખ્ખા એ હાસ્યમાં એ ગુંજન નથી

અડગ અવિચલ તો એ મૂર્તિમાં, કેમ આજે તો એ અડગતા નથી

બની ગયું એવું તો શું જીવનમાં, માનવી એનો એ છે, પણ એ માનવી નથી

શ્વાસેશ્વાસ તો રહ્યાં છે ચાલી, પણ આજે એ તનડાંમાં એ પ્રાણ નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mahōbatabharī ē āṁkhōmāṁ, kēma ājē tō ē pyāra nathī

ē dardabharyā dilamāṁ tō, kēma ājē tō ē hūṁpha nathī

vahālabharī vātō tō gaī chē vīsarāī, kēma ājē ēmāṁ ē vahāla nathī

sūrabharyuṁ saṁgīta tō ē, gayuṁ chē bhulāī kēma ājē ēmāṁ ē tāla nathī

haiyāṁnī līlōtarī tō gaī chē sukāī, kēma ājē ē līlīchama nathī

jīvananō bagīcō gayō chē banī vērāna, kēma ājē ēmāṁ ē bahāra nathī

vilīna thaī gayuṁ chē ē guṁjatuṁ hāsya, lukhkhā ē hāsyamāṁ ē guṁjana nathī

aḍaga avicala tō ē mūrtimāṁ, kēma ājē tō ē aḍagatā nathī

banī gayuṁ ēvuṁ tō śuṁ jīvanamāṁ, mānavī ēnō ē chē, paṇa ē mānavī nathī

śvāsēśvāsa tō rahyāṁ chē cālī, paṇa ājē ē tanaḍāṁmāṁ ē prāṇa nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6376 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...637363746375...Last