Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6377 | Date: 12-Sep-1996
ઘનઘોર ઘનશ્યામ વાદળો, ઘનશ્યામ તારી યાદ તો એ આપી જાય
Ghanaghōra ghanaśyāma vādalō, ghanaśyāma tārī yāda tō ē āpī jāya

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

Hymn No. 6377 | Date: 12-Sep-1996

ઘનઘોર ઘનશ્યામ વાદળો, ઘનશ્યામ તારી યાદ તો એ આપી જાય

  No Audio

ghanaghōra ghanaśyāma vādalō, ghanaśyāma tārī yāda tō ē āpī jāya

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

1996-09-12 1996-09-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12366 ઘનઘોર ઘનશ્યામ વાદળો, ઘનશ્યામ તારી યાદ તો એ આપી જાય ઘનઘોર ઘનશ્યામ વાદળો, ઘનશ્યામ તારી યાદ તો એ આપી જાય

ચમકતી વીજળીના ચમકાર, ઘનશ્યામ તારી ચમકતી આંખની યાદ આપી જાય

છમછમ વરસતા મેહુલિયા તો, ઘનશ્યામ તારી મીઠી મુરલીની યાદ આપી જાય

વાદળના ગડાગડાટ તો જીવનમાં, ઘનશ્યામ તારા વિરહના તાલ સંભળાવી જાય

રસ ટપકતી ઝરમર વર્ષાની જેમ, તારા ભાવની વર્ષા, ભાવના સાગરમાં ભળી જાય

ધરતીમાંની મંદ મંદ સુગંધ, ઘનશ્યામ તારી સુગંધ તો પ્રસરાવી જાય

વાદળ પાછળ છુપાતા ચંદ્રને જોઈ, ઘનશ્યામ તારી છુપાવાની યાદ આપી જાય

ખળખળ વહેતા એ ઝરણામાંથી, ઘનશ્યામ તો મુક્ત હાસ્ય તો સંભળાય

ગુંજન કરતા પક્ષીઓના ગુંજારવમાંથી ઘનશ્યામ ગોપગોપીઓના તો ગુંજન સંભળાય

યાદ ભરી છે જ્યાં આટલી તારી ઘનશ્યામ હૈયું ત્યાં ભાવ વિનાનું ના રહી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ઘનઘોર ઘનશ્યામ વાદળો, ઘનશ્યામ તારી યાદ તો એ આપી જાય

ચમકતી વીજળીના ચમકાર, ઘનશ્યામ તારી ચમકતી આંખની યાદ આપી જાય

છમછમ વરસતા મેહુલિયા તો, ઘનશ્યામ તારી મીઠી મુરલીની યાદ આપી જાય

વાદળના ગડાગડાટ તો જીવનમાં, ઘનશ્યામ તારા વિરહના તાલ સંભળાવી જાય

રસ ટપકતી ઝરમર વર્ષાની જેમ, તારા ભાવની વર્ષા, ભાવના સાગરમાં ભળી જાય

ધરતીમાંની મંદ મંદ સુગંધ, ઘનશ્યામ તારી સુગંધ તો પ્રસરાવી જાય

વાદળ પાછળ છુપાતા ચંદ્રને જોઈ, ઘનશ્યામ તારી છુપાવાની યાદ આપી જાય

ખળખળ વહેતા એ ઝરણામાંથી, ઘનશ્યામ તો મુક્ત હાસ્ય તો સંભળાય

ગુંજન કરતા પક્ષીઓના ગુંજારવમાંથી ઘનશ્યામ ગોપગોપીઓના તો ગુંજન સંભળાય

યાદ ભરી છે જ્યાં આટલી તારી ઘનશ્યામ હૈયું ત્યાં ભાવ વિનાનું ના રહી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghanaghōra ghanaśyāma vādalō, ghanaśyāma tārī yāda tō ē āpī jāya

camakatī vījalīnā camakāra, ghanaśyāma tārī camakatī āṁkhanī yāda āpī jāya

chamachama varasatā mēhuliyā tō, ghanaśyāma tārī mīṭhī muralīnī yāda āpī jāya

vādalanā gaḍāgaḍāṭa tō jīvanamāṁ, ghanaśyāma tārā virahanā tāla saṁbhalāvī jāya

rasa ṭapakatī jharamara varṣānī jēma, tārā bhāvanī varṣā, bhāvanā sāgaramāṁ bhalī jāya

dharatīmāṁnī maṁda maṁda sugaṁdha, ghanaśyāma tārī sugaṁdha tō prasarāvī jāya

vādala pāchala chupātā caṁdranē jōī, ghanaśyāma tārī chupāvānī yāda āpī jāya

khalakhala vahētā ē jharaṇāmāṁthī, ghanaśyāma tō mukta hāsya tō saṁbhalāya

guṁjana karatā pakṣīōnā guṁjāravamāṁthī ghanaśyāma gōpagōpīōnā tō guṁjana saṁbhalāya

yāda bharī chē jyāṁ āṭalī tārī ghanaśyāma haiyuṁ tyāṁ bhāva vinānuṁ nā rahī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6377 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...637363746375...Last