Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6407 | Date: 09-Oct-1996
કેમ થયું નહીં, કેમ થયું નહીં, રહે છે આ પ્રશ્ન, સહુના હૈયાંમાં તો રમતો
Kēma thayuṁ nahīṁ, kēma thayuṁ nahīṁ, rahē chē ā praśna, sahunā haiyāṁmāṁ tō ramatō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6407 | Date: 09-Oct-1996

કેમ થયું નહીં, કેમ થયું નહીં, રહે છે આ પ્રશ્ન, સહુના હૈયાંમાં તો રમતો

  No Audio

kēma thayuṁ nahīṁ, kēma thayuṁ nahīṁ, rahē chē ā praśna, sahunā haiyāṁmāṁ tō ramatō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-10-09 1996-10-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12396 કેમ થયું નહીં, કેમ થયું નહીં, રહે છે આ પ્રશ્ન, સહુના હૈયાંમાં તો રમતો કેમ થયું નહીં, કેમ થયું નહીં, રહે છે આ પ્રશ્ન, સહુના હૈયાંમાં તો રમતો

ચાલ્યા ના ચાલ્યા, બે ડગલાં મંઝિલ તરફ, આવે વિચાર, મંઝિલે કેમ ના પહોંચ્યો

જોતાં બે ડગલાં અન્યને આપણાથી આગળ, લાગે પાછળ તો હું કેમ રહી ગયો

ચાહે સુખસાહ્યબી સહુ કોઈ તો જીવનમાં, દુઃખ દર્દ દારિદ્રતાનો ભોગ કેમ બન્યો

ઘા પર ઘા વાગે સહુને જીવનમાં, થાય અચરજ સહુને જીવનમાં, કેમ એ જીરવી શક્યો

મળતાંને મળતાં રહે કંઈક દાખલા જીવનમાં, મળતાં અણધારી સહાય, બહાર નીકળ્યો

શાંત એવા સહુના હૈયાંમાં, જીવનમાં તો, અનેકવાર ગંભીર ગોટાળો તો સર્જાતો

પાત્રતા, અપાત્રતાના ભેદ, પોતા કાજે, હરહંમેશ જીવનમાં તો ભુલાઈ જાતો

આશા નિરાશાઓના ઝોલે ચડે જીવન તો જ્યાં, પ્રશ્ન હૈયાંમાં તો આ જાગી જાતો

કોણે કર્યો નથી સામનો આ પ્રશ્નનો, કોને જાગ્યો નથી આ પ્રશ્ન, સહુના હૈયાંમાં એ જાગી જાતો
View Original Increase Font Decrease Font


કેમ થયું નહીં, કેમ થયું નહીં, રહે છે આ પ્રશ્ન, સહુના હૈયાંમાં તો રમતો

ચાલ્યા ના ચાલ્યા, બે ડગલાં મંઝિલ તરફ, આવે વિચાર, મંઝિલે કેમ ના પહોંચ્યો

જોતાં બે ડગલાં અન્યને આપણાથી આગળ, લાગે પાછળ તો હું કેમ રહી ગયો

ચાહે સુખસાહ્યબી સહુ કોઈ તો જીવનમાં, દુઃખ દર્દ દારિદ્રતાનો ભોગ કેમ બન્યો

ઘા પર ઘા વાગે સહુને જીવનમાં, થાય અચરજ સહુને જીવનમાં, કેમ એ જીરવી શક્યો

મળતાંને મળતાં રહે કંઈક દાખલા જીવનમાં, મળતાં અણધારી સહાય, બહાર નીકળ્યો

શાંત એવા સહુના હૈયાંમાં, જીવનમાં તો, અનેકવાર ગંભીર ગોટાળો તો સર્જાતો

પાત્રતા, અપાત્રતાના ભેદ, પોતા કાજે, હરહંમેશ જીવનમાં તો ભુલાઈ જાતો

આશા નિરાશાઓના ઝોલે ચડે જીવન તો જ્યાં, પ્રશ્ન હૈયાંમાં તો આ જાગી જાતો

કોણે કર્યો નથી સામનો આ પ્રશ્નનો, કોને જાગ્યો નથી આ પ્રશ્ન, સહુના હૈયાંમાં એ જાગી જાતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kēma thayuṁ nahīṁ, kēma thayuṁ nahīṁ, rahē chē ā praśna, sahunā haiyāṁmāṁ tō ramatō

cālyā nā cālyā, bē ḍagalāṁ maṁjhila tarapha, āvē vicāra, maṁjhilē kēma nā pahōṁcyō

jōtāṁ bē ḍagalāṁ anyanē āpaṇāthī āgala, lāgē pāchala tō huṁ kēma rahī gayō

cāhē sukhasāhyabī sahu kōī tō jīvanamāṁ, duḥkha darda dāridratānō bhōga kēma banyō

ghā para ghā vāgē sahunē jīvanamāṁ, thāya acaraja sahunē jīvanamāṁ, kēma ē jīravī śakyō

malatāṁnē malatāṁ rahē kaṁīka dākhalā jīvanamāṁ, malatāṁ aṇadhārī sahāya, bahāra nīkalyō

śāṁta ēvā sahunā haiyāṁmāṁ, jīvanamāṁ tō, anēkavāra gaṁbhīra gōṭālō tō sarjātō

pātratā, apātratānā bhēda, pōtā kājē, harahaṁmēśa jīvanamāṁ tō bhulāī jātō

āśā nirāśāōnā jhōlē caḍē jīvana tō jyāṁ, praśna haiyāṁmāṁ tō ā jāgī jātō

kōṇē karyō nathī sāmanō ā praśnanō, kōnē jāgyō nathī ā praśna, sahunā haiyāṁmāṁ ē jāgī jātō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6407 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...640364046405...Last