Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6429 | Date: 24-Oct-1996
શું જમાનો આવ્યો છે, નવા નવા રંગ એ તો લાવ્યો છે
Śuṁ jamānō āvyō chē, navā navā raṁga ē tō lāvyō chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6429 | Date: 24-Oct-1996

શું જમાનો આવ્યો છે, નવા નવા રંગ એ તો લાવ્યો છે

  No Audio

śuṁ jamānō āvyō chē, navā navā raṁga ē tō lāvyō chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-10-24 1996-10-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12418 શું જમાનો આવ્યો છે, નવા નવા રંગ એ તો લાવ્યો છે શું જમાનો આવ્યો છે, નવા નવા રંગ એ તો લાવ્યો છે

સુખની ઝૂંપડીઓ ગઈ તૂટી, નવી મહેલાતોના રંગ એ તો લાવ્યો છે

સંબંધોની મીઠાશ ગઈ છે ભુલાઈ, પૈસામાં સંબંધ તોલતો આવ્યો છે

તન બદનની લાલાશ ગઈ છે લૂંટાઈ, પફ પાવડરની લાલાશ લઈ એ આવ્યો છે

હૈયાંના ખુલ્લાં હાસ્ય ગયા છે વીસરાઈ, કૃત્રિમ હાસ્ય લઈ એ આવ્યો છે

સંતોષનું ઘરેણું ગયું ભુલાઈ, અસંતોષનો હાર એ લેતો આવ્યો છે

ત્રણે ઋતુઓ જ્યાં રીઝતી હતી, ઋતુઓના રૂસણા લેતો આવ્યો છે

સહનશીલતાની વીરતા ગઈ ભુલાઈ, ભાષણોની વીરતા એ લાવ્યો છે

દોટ માંડી છે જમાનાએ તો ક્યાં, નર નારીના ભેદ એ ભૂસતો આવ્યો છે

હર હૈયાંમાં પ્રભુ જ્યાં રમતાં હતાં, મંદિરોમાં આજ એને પૂરતો આવ્યો છે
View Original Increase Font Decrease Font


શું જમાનો આવ્યો છે, નવા નવા રંગ એ તો લાવ્યો છે

સુખની ઝૂંપડીઓ ગઈ તૂટી, નવી મહેલાતોના રંગ એ તો લાવ્યો છે

સંબંધોની મીઠાશ ગઈ છે ભુલાઈ, પૈસામાં સંબંધ તોલતો આવ્યો છે

તન બદનની લાલાશ ગઈ છે લૂંટાઈ, પફ પાવડરની લાલાશ લઈ એ આવ્યો છે

હૈયાંના ખુલ્લાં હાસ્ય ગયા છે વીસરાઈ, કૃત્રિમ હાસ્ય લઈ એ આવ્યો છે

સંતોષનું ઘરેણું ગયું ભુલાઈ, અસંતોષનો હાર એ લેતો આવ્યો છે

ત્રણે ઋતુઓ જ્યાં રીઝતી હતી, ઋતુઓના રૂસણા લેતો આવ્યો છે

સહનશીલતાની વીરતા ગઈ ભુલાઈ, ભાષણોની વીરતા એ લાવ્યો છે

દોટ માંડી છે જમાનાએ તો ક્યાં, નર નારીના ભેદ એ ભૂસતો આવ્યો છે

હર હૈયાંમાં પ્રભુ જ્યાં રમતાં હતાં, મંદિરોમાં આજ એને પૂરતો આવ્યો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ jamānō āvyō chē, navā navā raṁga ē tō lāvyō chē

sukhanī jhūṁpaḍīō gaī tūṭī, navī mahēlātōnā raṁga ē tō lāvyō chē

saṁbaṁdhōnī mīṭhāśa gaī chē bhulāī, paisāmāṁ saṁbaṁdha tōlatō āvyō chē

tana badananī lālāśa gaī chē lūṁṭāī, papha pāvaḍaranī lālāśa laī ē āvyō chē

haiyāṁnā khullāṁ hāsya gayā chē vīsarāī, kr̥trima hāsya laī ē āvyō chē

saṁtōṣanuṁ gharēṇuṁ gayuṁ bhulāī, asaṁtōṣanō hāra ē lētō āvyō chē

traṇē r̥tuō jyāṁ rījhatī hatī, r̥tuōnā rūsaṇā lētō āvyō chē

sahanaśīlatānī vīratā gaī bhulāī, bhāṣaṇōnī vīratā ē lāvyō chē

dōṭa māṁḍī chē jamānāē tō kyāṁ, nara nārīnā bhēda ē bhūsatō āvyō chē

hara haiyāṁmāṁ prabhu jyāṁ ramatāṁ hatāṁ, maṁdirōmāṁ āja ēnē pūratō āvyō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6429 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...642464256426...Last