Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6471 | Date: 20-Nov-1996
તરછોડયાં જ્યાં તેં સહુને, તિરસ્કાર્યા જગમાં જ્યાં તેં સહુને
Tarachōḍayāṁ jyāṁ tēṁ sahunē, tiraskāryā jagamāṁ jyāṁ tēṁ sahunē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6471 | Date: 20-Nov-1996

તરછોડયાં જ્યાં તેં સહુને, તિરસ્કાર્યા જગમાં જ્યાં તેં સહુને

  No Audio

tarachōḍayāṁ jyāṁ tēṁ sahunē, tiraskāryā jagamāṁ jyāṁ tēṁ sahunē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-11-20 1996-11-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12460 તરછોડયાં જ્યાં તેં સહુને, તિરસ્કાર્યા જગમાં જ્યાં તેં સહુને તરછોડયાં જ્યાં તેં સહુને, તિરસ્કાર્યા જગમાં જ્યાં તેં સહુને

તારા કપરા રે કાળમાં, તારી સાથે નથી કોઈ તો ઊભું રહેવાનું

મન ફાવે તેમ જીવનમાં તું વર્ત્યો, મનધાર્યું જીવનમાં રહ્યો તું કરતો - તારા...

વીલે મોઢે તેં કાઢયા, મદદની આશા લઈ, તારા દ્વારે તો જે આવ્યા - તારા...

હોંસથી વાતો કરવા કરવા જે આવ્યા, અર્થના અનર્થ એમાંથી તેં કાઢયા - તારા...

હૈયું કરવા ખાલી જે આવ્યા, સાંત્વનાના બોલ તેને તેમ ના કહ્યા - તારા...

સહુ સહુના સમયે, સહુના સમય પલટાયા, સમય તારા પણ નથી ટકવાના - તારા...

ભાગ્યચક્ર ક્યારે તો બદલાવાના, નથી કોઈ કાંઈ એ તો કહી શકવાના - તારા...

મળ્યા જીવનમાં તને, હાં જી હાં કહેનારા, નથી કોઈ એ તો સાથે ઊભા રહેવાના - તારા...

બદલ જીવનની રીત હવે આજે તારી, સમજ્યા વિના નથી તો કોઈ ટકી શકવાના - તારા..
View Original Increase Font Decrease Font


તરછોડયાં જ્યાં તેં સહુને, તિરસ્કાર્યા જગમાં જ્યાં તેં સહુને

તારા કપરા રે કાળમાં, તારી સાથે નથી કોઈ તો ઊભું રહેવાનું

મન ફાવે તેમ જીવનમાં તું વર્ત્યો, મનધાર્યું જીવનમાં રહ્યો તું કરતો - તારા...

વીલે મોઢે તેં કાઢયા, મદદની આશા લઈ, તારા દ્વારે તો જે આવ્યા - તારા...

હોંસથી વાતો કરવા કરવા જે આવ્યા, અર્થના અનર્થ એમાંથી તેં કાઢયા - તારા...

હૈયું કરવા ખાલી જે આવ્યા, સાંત્વનાના બોલ તેને તેમ ના કહ્યા - તારા...

સહુ સહુના સમયે, સહુના સમય પલટાયા, સમય તારા પણ નથી ટકવાના - તારા...

ભાગ્યચક્ર ક્યારે તો બદલાવાના, નથી કોઈ કાંઈ એ તો કહી શકવાના - તારા...

મળ્યા જીવનમાં તને, હાં જી હાં કહેનારા, નથી કોઈ એ તો સાથે ઊભા રહેવાના - તારા...

બદલ જીવનની રીત હવે આજે તારી, સમજ્યા વિના નથી તો કોઈ ટકી શકવાના - તારા..




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tarachōḍayāṁ jyāṁ tēṁ sahunē, tiraskāryā jagamāṁ jyāṁ tēṁ sahunē

tārā kaparā rē kālamāṁ, tārī sāthē nathī kōī tō ūbhuṁ rahēvānuṁ

mana phāvē tēma jīvanamāṁ tuṁ vartyō, manadhāryuṁ jīvanamāṁ rahyō tuṁ karatō - tārā...

vīlē mōḍhē tēṁ kāḍhayā, madadanī āśā laī, tārā dvārē tō jē āvyā - tārā...

hōṁsathī vātō karavā karavā jē āvyā, arthanā anartha ēmāṁthī tēṁ kāḍhayā - tārā...

haiyuṁ karavā khālī jē āvyā, sāṁtvanānā bōla tēnē tēma nā kahyā - tārā...

sahu sahunā samayē, sahunā samaya palaṭāyā, samaya tārā paṇa nathī ṭakavānā - tārā...

bhāgyacakra kyārē tō badalāvānā, nathī kōī kāṁī ē tō kahī śakavānā - tārā...

malyā jīvanamāṁ tanē, hāṁ jī hāṁ kahēnārā, nathī kōī ē tō sāthē ūbhā rahēvānā - tārā...

badala jīvananī rīta havē ājē tārī, samajyā vinā nathī tō kōī ṭakī śakavānā - tārā..
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6471 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...646664676468...Last