Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1034 | Date: 26-Oct-1987
આવતા જગમાં મળી તો ગોદ, મા ની હૂંફાળી
Āvatā jagamāṁ malī tō gōda, mā nī hūṁphālī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1034 | Date: 26-Oct-1987

આવતા જગમાં મળી તો ગોદ, મા ની હૂંફાળી

  No Audio

āvatā jagamāṁ malī tō gōda, mā nī hūṁphālī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1987-10-26 1987-10-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12523 આવતા જગમાં મળી તો ગોદ, મા ની હૂંફાળી આવતા જગમાં મળી તો ગોદ, મા ની હૂંફાળી

છોડતા તો જગ, મળશે ગોદ તો ધરતીની

આવતાં ને જાતાં, જગમાં મળશે ગોદ તો માતાની

વામન હશો કે વિરાટ બનશો, મળશે ગોદ માતાની

કંઈકે કર્મો કરીને સારાં, ગોદ તો મા ની ઉજાળી

કર્મો કરી જગમાં એવાં, સુગંધ એની ફેલાવી

કર્મો કરશો સાચાં-ખોટાં, ખબર એની લેવાની

મળ્યો છે મોકો, ચૂક ના તું, ગોદ ઉજાળવાની

યાદ આવે હરેકને ક્યારે ને ક્યારે, ગોદ માતાની

ગોદ છે મા ની એવી, જીવનનો થાક ઉતારવાની
View Original Increase Font Decrease Font


આવતા જગમાં મળી તો ગોદ, મા ની હૂંફાળી

છોડતા તો જગ, મળશે ગોદ તો ધરતીની

આવતાં ને જાતાં, જગમાં મળશે ગોદ તો માતાની

વામન હશો કે વિરાટ બનશો, મળશે ગોદ માતાની

કંઈકે કર્મો કરીને સારાં, ગોદ તો મા ની ઉજાળી

કર્મો કરી જગમાં એવાં, સુગંધ એની ફેલાવી

કર્મો કરશો સાચાં-ખોટાં, ખબર એની લેવાની

મળ્યો છે મોકો, ચૂક ના તું, ગોદ ઉજાળવાની

યાદ આવે હરેકને ક્યારે ને ક્યારે, ગોદ માતાની

ગોદ છે મા ની એવી, જીવનનો થાક ઉતારવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvatā jagamāṁ malī tō gōda, mā nī hūṁphālī

chōḍatā tō jaga, malaśē gōda tō dharatīnī

āvatāṁ nē jātāṁ, jagamāṁ malaśē gōda tō mātānī

vāmana haśō kē virāṭa banaśō, malaśē gōda mātānī

kaṁīkē karmō karīnē sārāṁ, gōda tō mā nī ujālī

karmō karī jagamāṁ ēvāṁ, sugaṁdha ēnī phēlāvī

karmō karaśō sācāṁ-khōṭāṁ, khabara ēnī lēvānī

malyō chē mōkō, cūka nā tuṁ, gōda ujālavānī

yāda āvē harēkanē kyārē nē kyārē, gōda mātānī

gōda chē mā nī ēvī, jīvananō thāka utāravānī
English Explanation Increase Font Decrease Font


Shri Devendra Ghia, fondly called Pujya Kaka, our Guruji has given treasure of bhajans through which he is guiding us, influencing us, illuminating us and being with us always.

He is saying...

While arriving into this world, we find a warm lap of Divine Mother,

While departing from this world, we will find the lap of Mother Earth.

While coming and going, we will find the lap of Divine Mother.

Whether you are a dwarf or a giant, you will find the lap of Divine Mother.

Many have performed good deeds and have brighten the lap of Divine Mother.

By doing such deeds, they spread fragrance of Divine Mother in the world.

Whatever actions you do, whether right or wrong, Will be observed by Divine Mother.

Don’t miss the opportunity that you have been given to brighten the lap of Divine Mother.

Sometime or the other, everyone remembers the lap of Divine Mother.

The lap of Divine Mother is such that all the fatigue of this world just vanishes.

Kaka is beautifully explaining that we are given this human life to act on behalf of Divine, so we must do such karmas (actions) that are divine and connected with Divine. Kaka is urging that we should not miss out on this opportunity, and be eternally grateful for all the blessings (lap) of Divine Mother. Karmas (actions) should be such that even Divine Mother is proud. We must become worthy of her blessings in this lifetime.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1034 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...103310341035...Last