Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1056 | Date: 10-Nov-1987
મોતને લઈને હાથમાં તારા, મોત સામે ભીડજે બાથ
Mōtanē laīnē hāthamāṁ tārā, mōta sāmē bhīḍajē bātha

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1056 | Date: 10-Nov-1987

મોતને લઈને હાથમાં તારા, મોત સામે ભીડજે બાથ

  No Audio

mōtanē laīnē hāthamāṁ tārā, mōta sāmē bhīḍajē bātha

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1987-11-10 1987-11-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12545 મોતને લઈને હાથમાં તારા, મોત સામે ભીડજે બાથ મોતને લઈને હાથમાં તારા, મોત સામે ભીડજે બાથ

લેવો હોય તો સદાય લેજે, ઉપરવાળાનો સાથ

ક્ષણે-ક્ષણે તો માથે ભમે, ભમતું રહે એ સદાય

ત્રાટકશે ક્યારે એ તો માથે, એ તો ના સમજાય

આવકારવા રહેજે તૈયાર, કદી એ અટકી જાય

ગફલતમાં રાખીને તને, ત્યાં એ તો ભેટી જાય

રસ્તો રોકી તો એ ઊભો છે, પાસે એની સીધો હિસાબ

લાંબી-ટૂંકી વાત ના કરે, પતાવે એ તો ત્યાં ને ત્યાં

તૂટ્યું એ તો જેના પર, વિરલા કોઈક જ બચ્યા એમાં

ચિરંજીવીમાં ગણતરી થઈ, જગે એને તો વંદ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


મોતને લઈને હાથમાં તારા, મોત સામે ભીડજે બાથ

લેવો હોય તો સદાય લેજે, ઉપરવાળાનો સાથ

ક્ષણે-ક્ષણે તો માથે ભમે, ભમતું રહે એ સદાય

ત્રાટકશે ક્યારે એ તો માથે, એ તો ના સમજાય

આવકારવા રહેજે તૈયાર, કદી એ અટકી જાય

ગફલતમાં રાખીને તને, ત્યાં એ તો ભેટી જાય

રસ્તો રોકી તો એ ઊભો છે, પાસે એની સીધો હિસાબ

લાંબી-ટૂંકી વાત ના કરે, પતાવે એ તો ત્યાં ને ત્યાં

તૂટ્યું એ તો જેના પર, વિરલા કોઈક જ બચ્યા એમાં

ચિરંજીવીમાં ગણતરી થઈ, જગે એને તો વંદ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mōtanē laīnē hāthamāṁ tārā, mōta sāmē bhīḍajē bātha

lēvō hōya tō sadāya lējē, uparavālānō sātha

kṣaṇē-kṣaṇē tō māthē bhamē, bhamatuṁ rahē ē sadāya

trāṭakaśē kyārē ē tō māthē, ē tō nā samajāya

āvakāravā rahējē taiyāra, kadī ē aṭakī jāya

gaphalatamāṁ rākhīnē tanē, tyāṁ ē tō bhēṭī jāya

rastō rōkī tō ē ūbhō chē, pāsē ēnī sīdhō hisāba

lāṁbī-ṭūṁkī vāta nā karē, patāvē ē tō tyāṁ nē tyāṁ

tūṭyuṁ ē tō jēnā para, viralā kōīka ja bacyā ēmāṁ

ciraṁjīvīmāṁ gaṇatarī thaī, jagē ēnē tō vaṁdyā
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this fact narrating Gujarati bhajan on death, he is preparing us and,

He is saying...

Take death in your hands and welcome death with a hug,

If you want, take the support of higher power up there.

Every moment, it is circling on top of your head, it is always spinning.

When it will hit upon you, that is not understood.

Always be prepared to welcome it. Sometimes, it may stop for a while.

Keeping you in laches, sometimes, it may just grab you and hug you.

It is standing in the middle and blocking your way, it has all your account.

It doesn’t give any reason, it just completes its job right there and there.

It strikes upon everyone, only few have been saved from it.

Such higher souls can easily be counted, and the world bows down to them,

Kaka is explaining that the death is the other side of the coin of life.

A being who has taken birth will surely face death at one point in their life. Death can just grab us at once or it can prolong its action for sometime, depending on our karmas (actions). Kaka is urging us to be always prepared for it like any other preparations in life. It is the obvious conclusion of the body of any living being. Only few higher souls have deluded death and these higher souls are worshipped in this world.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1056 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...105410551056...Last