Hymn No. 1064 | Date: 16-Nov-1987
રીત તારી કેવી ઊલટી છે ‘મા’, માગું તે તો ના દેતી
rīta tārī kēvī ūlaṭī chē ‘mā', māguṁ tē tō nā dētī
મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)
1987-11-16
1987-11-16
1987-11-16
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12553
રીત તારી કેવી ઊલટી છે ‘મા’, માગું તે તો ના દેતી
રીત તારી કેવી ઊલટી છે ‘મા’, માગું તે તો ના દેતી
ના માગું જે-જે, સામે તું તો એ તો દઈ દેતી
દર્શન માગ્યાં ના દીધાં, માયામાં તો લપટાવી દીધી
છોડવા એને યત્નો કીધા, મજબૂત એને બનાવી દીધા
લાભે-લોભે તો જ્યાં જાઉં હું તો કંટાળી
લલચાવી ત્યાં તું દેતી, હૈયે લાલચ તો જગાવી
સંકલ્પ કરી કરવા યત્નો, હૈયે જ્યાં હામ તો ધરી
આળસ ત્યાં જકડે હૈયું, ફરે યત્નો પર ત્યાં પાણી
કહેવું તો પડશે તને, રહી છે તું તો આકરી
કૃપા હવે ઉતારજે મુજ પર, તારી રીત આ બદલી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રીત તારી કેવી ઊલટી છે ‘મા’, માગું તે તો ના દેતી
ના માગું જે-જે, સામે તું તો એ તો દઈ દેતી
દર્શન માગ્યાં ના દીધાં, માયામાં તો લપટાવી દીધી
છોડવા એને યત્નો કીધા, મજબૂત એને બનાવી દીધા
લાભે-લોભે તો જ્યાં જાઉં હું તો કંટાળી
લલચાવી ત્યાં તું દેતી, હૈયે લાલચ તો જગાવી
સંકલ્પ કરી કરવા યત્નો, હૈયે જ્યાં હામ તો ધરી
આળસ ત્યાં જકડે હૈયું, ફરે યત્નો પર ત્યાં પાણી
કહેવું તો પડશે તને, રહી છે તું તો આકરી
કૃપા હવે ઉતારજે મુજ પર, તારી રીત આ બદલી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rīta tārī kēvī ūlaṭī chē ‘mā', māguṁ tē tō nā dētī
nā māguṁ jē-jē, sāmē tuṁ tō ē tō daī dētī
darśana māgyāṁ nā dīdhāṁ, māyāmāṁ tō lapaṭāvī dīdhī
chōḍavā ēnē yatnō kīdhā, majabūta ēnē banāvī dīdhā
lābhē-lōbhē tō jyāṁ jāuṁ huṁ tō kaṁṭālī
lalacāvī tyāṁ tuṁ dētī, haiyē lālaca tō jagāvī
saṁkalpa karī karavā yatnō, haiyē jyāṁ hāma tō dharī
ālasa tyāṁ jakaḍē haiyuṁ, pharē yatnō para tyāṁ pāṇī
kahēvuṁ tō paḍaśē tanē, rahī chē tuṁ tō ākarī
kr̥pā havē utārajē muja para, tārī rīta ā badalī
English Explanation |
|
In his customary style of conversation with Divine Mother,
He is communicating...
Your ways are so contrary, O Divine Mother,
What I ask for, that you don’t give, and what I don’t ask for all that you give.
I asked for your vision, you didn’t give, instead, you just wrapped me up in this illusion.
I made many attempts to leave this attachment, but you just made it stronger.
When I got bored of greed and temptation, you just tempted me more and instilled more greed in my heart.
When I got determined to make efforts and held it close to my heart,
Laziness gripped my heart, and all my efforts were wasted.
I must tell you that you have been strict,
Now, please bestow your grace upon me and change your ways with me.
Kaka is praying to Divine Mother to support him in his endeavour. Kaka is praying for Divine Mother’s grace.
|