Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1068 | Date: 20-Nov-1987
યાદ તારી હૈયામાં માડી, ગઈ જ્યાં આવી
Yāda tārī haiyāmāṁ māḍī, gaī jyāṁ āvī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1068 | Date: 20-Nov-1987

યાદ તારી હૈયામાં માડી, ગઈ જ્યાં આવી

  No Audio

yāda tārī haiyāmāṁ māḍī, gaī jyāṁ āvī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1987-11-20 1987-11-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12557 યાદ તારી હૈયામાં માડી, ગઈ જ્યાં આવી યાદ તારી હૈયામાં માડી, ગઈ જ્યાં આવી

બેકરારી દિલમાં ગઈ ત્યાં તો જાગી (2)

નીંદ તો નયનોમાંથી ગઈ છે ભાગી – બેકરારી...

ધડકને ધડકનો તારા નાદે ગૂંજવા લાગી - બેકરારી...

ઝંખના તારી, રોમેરોમ તો કરવા લાગી - બેકરારી...

કરુણા તો દૃષ્ટિમાં વસવા લાગી - બેકરારી...

વાણી તારા બોલ તો બોલવા લાગી - બેકરારી...

પળે-પળે, તારાં દર્શન કાજ વ્યાકુળતા જાગી - બેકરારી...

પગલે- પગલે તારાં દર્શનની આશાઓ જાગી - બેકરારી...

હૈયું મારું-તારું તો ભૂલવા લાગી - બેકરારી...

ભાવના પ્રેમની જીવનમાં ફોરવા લાગી - બેકરારી...

મન તો ભમવું ભૂલી, હાર એની માની - બેકરારી...
View Original Increase Font Decrease Font


યાદ તારી હૈયામાં માડી, ગઈ જ્યાં આવી

બેકરારી દિલમાં ગઈ ત્યાં તો જાગી (2)

નીંદ તો નયનોમાંથી ગઈ છે ભાગી – બેકરારી...

ધડકને ધડકનો તારા નાદે ગૂંજવા લાગી - બેકરારી...

ઝંખના તારી, રોમેરોમ તો કરવા લાગી - બેકરારી...

કરુણા તો દૃષ્ટિમાં વસવા લાગી - બેકરારી...

વાણી તારા બોલ તો બોલવા લાગી - બેકરારી...

પળે-પળે, તારાં દર્શન કાજ વ્યાકુળતા જાગી - બેકરારી...

પગલે- પગલે તારાં દર્શનની આશાઓ જાગી - બેકરારી...

હૈયું મારું-તારું તો ભૂલવા લાગી - બેકરારી...

ભાવના પ્રેમની જીવનમાં ફોરવા લાગી - બેકરારી...

મન તો ભમવું ભૂલી, હાર એની માની - બેકરારી...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

yāda tārī haiyāmāṁ māḍī, gaī jyāṁ āvī

bēkarārī dilamāṁ gaī tyāṁ tō jāgī (2)

nīṁda tō nayanōmāṁthī gaī chē bhāgī – bēkarārī...

dhaḍakanē dhaḍakanō tārā nādē gūṁjavā lāgī - bēkarārī...

jhaṁkhanā tārī, rōmērōma tō karavā lāgī - bēkarārī...

karuṇā tō dr̥ṣṭimāṁ vasavā lāgī - bēkarārī...

vāṇī tārā bōla tō bōlavā lāgī - bēkarārī...

palē-palē, tārāṁ darśana kāja vyākulatā jāgī - bēkarārī...

pagalē- pagalē tārāṁ darśananī āśāō jāgī - bēkarārī...

haiyuṁ māruṁ-tāruṁ tō bhūlavā lāgī - bēkarārī...

bhāvanā prēmanī jīvanamāṁ phōravā lāgī - bēkarārī...

mana tō bhamavuṁ bhūlī, hāra ēnī mānī - bēkarārī...
English Explanation Increase Font Decrease Font


In his customary style of conversation with Divine Mother,

He is communicating...

As soon as I thought of you in my heart,

Eagerness has risen in my heart.

The sleep has disappeared from my eyes,

Eagerness has risen in my heart.

The heartbeats are syncing with yours,

Eagerness has risen in my heart.

Every cell of my being is longing for you,

Eagerness has risen in my heart.

Compassion has started residing in my thoughts,

My words are speaking your words,

Eagerness has risen in my heart.

With every passing moment anxiety is rising for your vision,

With every step, Hope is rising for your vision,

Eagerness has risen in my heart.

I am forgetting the difference between you and me, fragrance of love is spreading in life,

Mind has forgotten about wandering, and mind has finally rested.

Eagerness has risen in my heart.

Kaka is expressing complete harmony with Divine Mother. He is narrating his state of non being and merging with Divine Mother.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1068 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...106610671068...Last