1987-11-27
1987-11-27
1987-11-27
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12569
સુખી નથી તોય સુખી લાગે, જાગે તું તો સદાય - રે માડી
સુખી નથી તોય સુખી લાગે, જાગે તું તો સદાય - રે માડી
રહે તું તો સર્વ ઠેકાણે, તોય તુજથી અંતર લાગે - રે માડી
પળે-પળે તું તો યાદ આવે, હૈયું આફતોથી જ્યાં ઘેરાયે - રે માડી
ખુલ્લી આંખે ના દેખાયે, પડળ માયાનાં આંખે લાગે - રે માડી
દુઃખે તો સહુ યાદ કરતા, બાકી તું તો વિસરાયે - રે માડી
રડતાં-રડતાં ભી જે કોઈ આવે, સહુને ગળે તો લગાવે - રે માડી
જીવનમાં પવિત્રતાની સુગંધ આવે, ત્યાં તું તો દોડી જાયે - રે માડી
ખુશ થાયે માડી જ્યારે તું તો, માથે હાથ સ્થાપે - રે માડી
ક્રૂર નથી પણ ક્રૂર તું લાગે, કર્મના સપાટા જ્યાં મારે - રે માડી
ફૂલથી પણ કોમળ છે હૈયું તારું, તોય કઠોર તો દેખાયે - રે માડી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
સુખી નથી તોય સુખી લાગે, જાગે તું તો સદાય - રે માડી
રહે તું તો સર્વ ઠેકાણે, તોય તુજથી અંતર લાગે - રે માડી
પળે-પળે તું તો યાદ આવે, હૈયું આફતોથી જ્યાં ઘેરાયે - રે માડી
ખુલ્લી આંખે ના દેખાયે, પડળ માયાનાં આંખે લાગે - રે માડી
દુઃખે તો સહુ યાદ કરતા, બાકી તું તો વિસરાયે - રે માડી
રડતાં-રડતાં ભી જે કોઈ આવે, સહુને ગળે તો લગાવે - રે માડી
જીવનમાં પવિત્રતાની સુગંધ આવે, ત્યાં તું તો દોડી જાયે - રે માડી
ખુશ થાયે માડી જ્યારે તું તો, માથે હાથ સ્થાપે - રે માડી
ક્રૂર નથી પણ ક્રૂર તું લાગે, કર્મના સપાટા જ્યાં મારે - રે માડી
ફૂલથી પણ કોમળ છે હૈયું તારું, તોય કઠોર તો દેખાયે - રે માડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
sukhī nathī tōya sukhī lāgē, jāgē tuṁ tō sadāya - rē māḍī
rahē tuṁ tō sarva ṭhēkāṇē, tōya tujathī aṁtara lāgē - rē māḍī
palē-palē tuṁ tō yāda āvē, haiyuṁ āphatōthī jyāṁ ghērāyē - rē māḍī
khullī āṁkhē nā dēkhāyē, paḍala māyānāṁ āṁkhē lāgē - rē māḍī
duḥkhē tō sahu yāda karatā, bākī tuṁ tō visarāyē - rē māḍī
raḍatāṁ-raḍatāṁ bhī jē kōī āvē, sahunē galē tō lagāvē - rē māḍī
jīvanamāṁ pavitratānī sugaṁdha āvē, tyāṁ tuṁ tō dōḍī jāyē - rē māḍī
khuśa thāyē māḍī jyārē tuṁ tō, māthē hātha sthāpē - rē māḍī
krūra nathī paṇa krūra tuṁ lāgē, karmanā sapāṭā jyāṁ mārē - rē māḍī
phūlathī paṇa kōmala chē haiyuṁ tāruṁ, tōya kaṭhōra tō dēkhāyē - rē māḍī
English Explanation |
|
In this Gujarati devotional bhajan,
He is communicating...
Even if not happy, still look happy, you are always alert, O Divine Mother.
You are omnipresent, still you are felt so distant, O Divine Mother.
In misery, you are remembered every moment.
You are not seen with even eyes open, such layers of illusion are blocking the vision.
Everyone remembers you in their grief, otherwise, you are forgotten, O Divine Mother.
Whoever comes crying, you embrace all of them.
In life, where fragrance of holiness is smelt, you go running over there, O Divine Mother.
You are not cruel, but you seem cruel when actually, the blow of karmas is hit, O Divine Mother.
You heart is softer than the flower, though it seems harsh, O Divine Mother.
Kaka is beautifully describing that Divine Mother is so full of love, care and everywhere waiting to embrace us. But, we are not worthy enough to acknowledge the omnipresence and that pure love. Our love is selfish and intermittent, while Divine Mother ‘s love is pure and eternal.
|