Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1092 | Date: 09-Dec-1987
પ્રેમના ભાવો હૈયેથી તારા સદાય વહેવા દેજે
Prēmanā bhāvō haiyēthī tārā sadāya vahēvā dējē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1092 | Date: 09-Dec-1987

પ્રેમના ભાવો હૈયેથી તારા સદાય વહેવા દેજે

  No Audio

prēmanā bhāvō haiyēthī tārā sadāya vahēvā dējē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1987-12-09 1987-12-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12581 પ્રેમના ભાવો હૈયેથી તારા સદાય વહેવા દેજે પ્રેમના ભાવો હૈયેથી તારા સદાય વહેવા દેજે

નાહીને સદાય એમાં, એમાં સહુને નવરાવી દેજે

ક્રોધના ભાવો જાગે હૈયે, તરત એને સમાવી દેજે

વાસનાઓને તો હૈયેથી તું હટાવી દેજે

કૂડકપટને હૈયે તો, સ્થિર ના થવા દેજે

આળસને તો હૈયે, કદી વસવા ના દેજે

ઈર્ષ્યાથી દૂર રહી, લાલચે હૈયું ના તણાવા દેજે

મોહભર્યા આ જગમાં, માયાને કાબૂ લેવા ના દેજે

અહંથી તો દૂર રહી, અહંને પાસે આવવા ના દેજે

સદ્દગુણો હૈયે ભરપૂર ભરીને, એને મજબૂત બનાવી દેજે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમના ભાવો હૈયેથી તારા સદાય વહેવા દેજે

નાહીને સદાય એમાં, એમાં સહુને નવરાવી દેજે

ક્રોધના ભાવો જાગે હૈયે, તરત એને સમાવી દેજે

વાસનાઓને તો હૈયેથી તું હટાવી દેજે

કૂડકપટને હૈયે તો, સ્થિર ના થવા દેજે

આળસને તો હૈયે, કદી વસવા ના દેજે

ઈર્ષ્યાથી દૂર રહી, લાલચે હૈયું ના તણાવા દેજે

મોહભર્યા આ જગમાં, માયાને કાબૂ લેવા ના દેજે

અહંથી તો દૂર રહી, અહંને પાસે આવવા ના દેજે

સદ્દગુણો હૈયે ભરપૂર ભરીને, એને મજબૂત બનાવી દેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmanā bhāvō haiyēthī tārā sadāya vahēvā dējē

nāhīnē sadāya ēmāṁ, ēmāṁ sahunē navarāvī dējē

krōdhanā bhāvō jāgē haiyē, tarata ēnē samāvī dējē

vāsanāōnē tō haiyēthī tuṁ haṭāvī dējē

kūḍakapaṭanē haiyē tō, sthira nā thavā dējē

ālasanē tō haiyē, kadī vasavā nā dējē

īrṣyāthī dūra rahī, lālacē haiyuṁ nā taṇāvā dējē

mōhabharyā ā jagamāṁ, māyānē kābū lēvā nā dējē

ahaṁthī tō dūra rahī, ahaṁnē pāsē āvavā nā dējē

saddaguṇō haiyē bharapūra bharīnē, ēnē majabūta banāvī dējē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan of churning our emotions,

He is saying...

Emotions of love, you let it flow in your heart forever.

Shower in that feeling of love, and let everyone also soak in that love.

When emotion of anger rises in your heart, immediately, you absorb that feeling.

Surely remove lust and temptation from the heart.

Feeling of deception, don’t let it settle in your heart ever.

Laziness, don’t let it reside in your heart ever

Staying away from jealousy, don’t let you heart get swept in greed.

In this world, filled with temptations, don’t let attachments take control of you.

Stay away from ego, don’t let ego come near you.

Fill your heart with ample virtues, make your heart very strong with them.

Kaka is explaining that when we imbibe virtues, fill the heart with positivity and love, gain mastery over emotions, respond right to the situations, burn our vices, rise above negative influences then we invoke blessings and become soul conscious.

To transform our consciousness, Kaka is guiding us to know what qualities to strengthen and what weaknesses to abandon.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1092 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...109010911092...Last