1987-12-09
1987-12-09
1987-12-09
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12582
અણુ-અણુમાં ‘મા’, તુજને તો ગોતી રહ્યો છું
અણુ-અણુમાં ‘મા’, તુજને તો ગોતી રહ્યો છું
ચહેરે-ચહેરામાં ‘મા’, તુજને તો શોધી રહ્યો છું
સપનામાં પણ ‘મા’, સપનાં તારાં યાચી રહ્યો છું
વહેતી હવામાં ‘મા’, સ્પંદન તારાં માગી રહ્યો છું
માતપિતાના વહાલમાં ‘મા’, વહાલ તારું ઝંખી રહ્યો છું
બેન-બંધુના પ્રેમમાં ‘મા’, પ્રેમ તારો માગી રહ્યો છું
નિષ્ફળતામાં તો ‘મા’, ભૂલ મારી શોધી રહ્યો છું
સફળતામાં તો ‘મા’, કૃપા તારી પામી રહ્યો છું
તેજે-તેજે તો ‘મા’, વિસ્તાર તારો પામી રહ્યો છું
નિહાળતા કુદરતને ‘મા’, સમીપ તારી આવી રહ્યો છું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
અણુ-અણુમાં ‘મા’, તુજને તો ગોતી રહ્યો છું
ચહેરે-ચહેરામાં ‘મા’, તુજને તો શોધી રહ્યો છું
સપનામાં પણ ‘મા’, સપનાં તારાં યાચી રહ્યો છું
વહેતી હવામાં ‘મા’, સ્પંદન તારાં માગી રહ્યો છું
માતપિતાના વહાલમાં ‘મા’, વહાલ તારું ઝંખી રહ્યો છું
બેન-બંધુના પ્રેમમાં ‘મા’, પ્રેમ તારો માગી રહ્યો છું
નિષ્ફળતામાં તો ‘મા’, ભૂલ મારી શોધી રહ્યો છું
સફળતામાં તો ‘મા’, કૃપા તારી પામી રહ્યો છું
તેજે-તેજે તો ‘મા’, વિસ્તાર તારો પામી રહ્યો છું
નિહાળતા કુદરતને ‘મા’, સમીપ તારી આવી રહ્યો છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
aṇu-aṇumāṁ ‘mā', tujanē tō gōtī rahyō chuṁ
cahērē-cahērāmāṁ ‘mā', tujanē tō śōdhī rahyō chuṁ
sapanāmāṁ paṇa ‘mā', sapanāṁ tārāṁ yācī rahyō chuṁ
vahētī havāmāṁ ‘mā', spaṁdana tārāṁ māgī rahyō chuṁ
mātapitānā vahālamāṁ ‘mā', vahāla tāruṁ jhaṁkhī rahyō chuṁ
bēna-baṁdhunā prēmamāṁ ‘mā', prēma tārō māgī rahyō chuṁ
niṣphalatāmāṁ tō ‘mā', bhūla mārī śōdhī rahyō chuṁ
saphalatāmāṁ tō ‘mā', kr̥pā tārī pāmī rahyō chuṁ
tējē-tējē tō ‘mā', vistāra tārō pāmī rahyō chuṁ
nihālatā kudaratanē ‘mā', samīpa tārī āvī rahyō chuṁ
English Explanation |
|
In this Gujarati prayer bhajan,
He is praying...
In every atom, O Divine Mother, I am looking for you.
In every face, O Divine Mother, I am searching for you.
Even in dreams, O Divine Mother, I am dreaming of only you.
In flowing air, O Divine Mother, I am longing for your vibration.
In affection of mother and father, O Divine Mother, I am yearning for your affection.
In love of sibling and friends, O Divine Mother, I am asking for your love.
In failure, O Divine Mother, I am searching for my mistakes.
In success, O Divine Mother, I am attaining your grace.
In brilliance, O Divine Mother, I am comprehending your vastness.
In observation of nature, O Divine Mother, I am coming closer to you.
Kaka is expressing his connection with Divine, in every person, every element, in all relationships, and in beauty of nature. He sees only Divine every where. Kaka is expressing his non being in this bhajan.
|