Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5762 | Date: 01-May-1995
સહુ સહુને જીવનમાં તો, પોત પોતાનું તો વધુ લાગે છે
Sahu sahunē jīvanamāṁ tō, pōta pōtānuṁ tō vadhu lāgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5762 | Date: 01-May-1995

સહુ સહુને જીવનમાં તો, પોત પોતાનું તો વધુ લાગે છે

  No Audio

sahu sahunē jīvanamāṁ tō, pōta pōtānuṁ tō vadhu lāgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-05-01 1995-05-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1261 સહુ સહુને જીવનમાં તો, પોત પોતાનું તો વધુ લાગે છે સહુ સહુને જીવનમાં તો, પોત પોતાનું તો વધુ લાગે છે

અન્યથી પાડવા પોતાને જુદા, કારણો એને તો મળી આવે છે

ગોતે કારણો કદી કર્મમાં, કદી આવડતમાં,અણસાર સ્વાર્થના એમાં આવે છે

રહી ના શક્યા અન્યના સહારા વિના, અહં તોયે પોતાનો સતાવે છે

ખીલવ્યા વિના આવડત પોતાની, પોતાની આવડતના ઘેનમાં રાચે છે

મધ્ય અન્યમાં ખસેડયા વિના, જગનું મધ્યબિંદુ પોતાને માને છે

કારણ, અકારણ વિના, જગમાં સૂર પોતાના, નોંખા બુલંદ બનાવે છે

સદા સ્વાર્થ સાધવા કરે કોશિશો, તોયે સ્વાર્થરહિત પોતાને મનાવે છે

સુધાર્યું ના જીવન જગમાં પોતાનું, અન્યના જીવન ઉપર પ્રહાર લગાવે છે

અપમાન અન્યનું તો કરતા ફરે, અપમાન પોતાનું સહન ના થાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


સહુ સહુને જીવનમાં તો, પોત પોતાનું તો વધુ લાગે છે

અન્યથી પાડવા પોતાને જુદા, કારણો એને તો મળી આવે છે

ગોતે કારણો કદી કર્મમાં, કદી આવડતમાં,અણસાર સ્વાર્થના એમાં આવે છે

રહી ના શક્યા અન્યના સહારા વિના, અહં તોયે પોતાનો સતાવે છે

ખીલવ્યા વિના આવડત પોતાની, પોતાની આવડતના ઘેનમાં રાચે છે

મધ્ય અન્યમાં ખસેડયા વિના, જગનું મધ્યબિંદુ પોતાને માને છે

કારણ, અકારણ વિના, જગમાં સૂર પોતાના, નોંખા બુલંદ બનાવે છે

સદા સ્વાર્થ સાધવા કરે કોશિશો, તોયે સ્વાર્થરહિત પોતાને મનાવે છે

સુધાર્યું ના જીવન જગમાં પોતાનું, અન્યના જીવન ઉપર પ્રહાર લગાવે છે

અપમાન અન્યનું તો કરતા ફરે, અપમાન પોતાનું સહન ના થાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sahu sahunē jīvanamāṁ tō, pōta pōtānuṁ tō vadhu lāgē chē

anyathī pāḍavā pōtānē judā, kāraṇō ēnē tō malī āvē chē

gōtē kāraṇō kadī karmamāṁ, kadī āvaḍatamāṁ,aṇasāra svārthanā ēmāṁ āvē chē

rahī nā śakyā anyanā sahārā vinā, ahaṁ tōyē pōtānō satāvē chē

khīlavyā vinā āvaḍata pōtānī, pōtānī āvaḍatanā ghēnamāṁ rācē chē

madhya anyamāṁ khasēḍayā vinā, jaganuṁ madhyabiṁdu pōtānē mānē chē

kāraṇa, akāraṇa vinā, jagamāṁ sūra pōtānā, nōṁkhā bulaṁda banāvē chē

sadā svārtha sādhavā karē kōśiśō, tōyē svārtharahita pōtānē manāvē chē

sudhāryuṁ nā jīvana jagamāṁ pōtānuṁ, anyanā jīvana upara prahāra lagāvē chē

apamāna anyanuṁ tō karatā pharē, apamāna pōtānuṁ sahana nā thāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5762 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...575857595760...Last