Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1128 | Date: 11-Jan-1988
કઠણ ધરતીમાંથી પણ વહે, શીતળ ઝરણું જળનું
Kaṭhaṇa dharatīmāṁthī paṇa vahē, śītala jharaṇuṁ jalanuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1128 | Date: 11-Jan-1988

કઠણ ધરતીમાંથી પણ વહે, શીતળ ઝરણું જળનું

  No Audio

kaṭhaṇa dharatīmāṁthī paṇa vahē, śītala jharaṇuṁ jalanuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1988-01-11 1988-01-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12617 કઠણ ધરતીમાંથી પણ વહે, શીતળ ઝરણું જળનું કઠણ ધરતીમાંથી પણ વહે, શીતળ ઝરણું જળનું

કાળમીંઢ જેવા હોય ભલે હૈયાં, વહેશે ઝરણું ત્યાં પ્રેમનું

સૂકી ધરતીમાં પણ મળી આવે, ઝરણું તો જળનું

છે કુદરતની આ કરામત, સૂકું પણ પાછું લીલું થાતું

ખારાપાટમાં પણ મળી આવે, મીઠા જળનું ઝરણું

જડમાં પણ જો આ બનતું આવે, માનવ હૈયું તો છે ચેતનવંતું

અહલ્યાનું પણ હૈયું બની ગયું હતું તો પથ્થરનું

બન્યું એ પાછું ચેતનવંતું પામતાં સ્પર્શ રામચરણનું

ઇતિહાસે નોંધાયા આવા કંઈક દાખલા, આવા પરિવર્તનના

સદા તું પણ સિંચન કરજે, હૈયે સદા તો પ્રેમનું
View Original Increase Font Decrease Font


કઠણ ધરતીમાંથી પણ વહે, શીતળ ઝરણું જળનું

કાળમીંઢ જેવા હોય ભલે હૈયાં, વહેશે ઝરણું ત્યાં પ્રેમનું

સૂકી ધરતીમાં પણ મળી આવે, ઝરણું તો જળનું

છે કુદરતની આ કરામત, સૂકું પણ પાછું લીલું થાતું

ખારાપાટમાં પણ મળી આવે, મીઠા જળનું ઝરણું

જડમાં પણ જો આ બનતું આવે, માનવ હૈયું તો છે ચેતનવંતું

અહલ્યાનું પણ હૈયું બની ગયું હતું તો પથ્થરનું

બન્યું એ પાછું ચેતનવંતું પામતાં સ્પર્શ રામચરણનું

ઇતિહાસે નોંધાયા આવા કંઈક દાખલા, આવા પરિવર્તનના

સદા તું પણ સિંચન કરજે, હૈયે સદા તો પ્રેમનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kaṭhaṇa dharatīmāṁthī paṇa vahē, śītala jharaṇuṁ jalanuṁ

kālamīṁḍha jēvā hōya bhalē haiyāṁ, vahēśē jharaṇuṁ tyāṁ prēmanuṁ

sūkī dharatīmāṁ paṇa malī āvē, jharaṇuṁ tō jalanuṁ

chē kudaratanī ā karāmata, sūkuṁ paṇa pāchuṁ līluṁ thātuṁ

khārāpāṭamāṁ paṇa malī āvē, mīṭhā jalanuṁ jharaṇuṁ

jaḍamāṁ paṇa jō ā banatuṁ āvē, mānava haiyuṁ tō chē cētanavaṁtuṁ

ahalyānuṁ paṇa haiyuṁ banī gayuṁ hatuṁ tō paththaranuṁ

banyuṁ ē pāchuṁ cētanavaṁtuṁ pāmatāṁ sparśa rāmacaraṇanuṁ

itihāsē nōṁdhāyā āvā kaṁīka dākhalā, āvā parivartananā

sadā tuṁ paṇa siṁcana karajē, haiyē sadā tō prēmanuṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan of universal consciousness and Law of Nature,

He is saying...

Even from the hard surface of the earth, flows a stream of water.

Even from stone like heart, flows the stream of love.

Even in dry ground, stream of water can be found,

This is the wonder of Nature, the dry becomes wet again (lifeless becomes full of life again).

Even in salty bricks, stream of pure water is found,

Even in lifeless form, this occurs.

In human, a beating heart is the consciousness found in otherwise, lifeless body.

Even Ahalya’s heart had become hard as stone,

But, it became soft and conscious as soon as she touched the feet of Lord Rama.

History has noted many such examples of such transformation.

You also always imbibe love in your heart.

Kaka is explaining about the transformation that takes place in human life in a split second. Such transformation takes place only with grace of Divine. Such transformation is only God achieved and God sustained. He is also explaining that the consciousness rising in lifeless is nothing less than a miracle of God and sustained by God. Law of Nature is simple and mysterious too. Law of Nature is that everything is cohesive and together. And, love is the fundamental element of universal consciousness.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1128 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...112611271128...Last