Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1204 | Date: 12-Mar-1988
દોડી-દોડી થાકીશ તું જગમાં, વળશે ન તારું કાંઈ
Dōḍī-dōḍī thākīśa tuṁ jagamāṁ, valaśē na tāruṁ kāṁī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 1204 | Date: 12-Mar-1988

દોડી-દોડી થાકીશ તું જગમાં, વળશે ન તારું કાંઈ

  No Audio

dōḍī-dōḍī thākīśa tuṁ jagamāṁ, valaśē na tāruṁ kāṁī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1988-03-12 1988-03-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12693 દોડી-દોડી થાકીશ તું જગમાં, વળશે ન તારું કાંઈ દોડી-દોડી થાકીશ તું જગમાં, વળશે ન તારું કાંઈ

જગ સારાનું ભાગ્ય તો છે, એ તો ‘મા’ ને હાથ

કર્મની ઘડી વાળી છે એવી, એ જલદી ના ઉકેલાય

મથી-મથી એમાં કંઈક થાક્યાં, એમાં તો સહુ અટવાય

પુરુષાર્થ ટહુકે, પ્રારબ્ધ ચમકે, માનવ ત્યારે સુખે નહાય

એજ પુરુષાર્થ, એ પ્રારબ્ધશાળીના આંખે તો આંસુ વહી જાય

આશા-નિરાશાના સૂર જાશે જાગી, એકનું વર્ચસ્વ સ્થપાય

પુરુષાર્થી પણ બની જાશે પાંગળો, પ્રારબ્ધ જ્યાં આડું ફંટાય

નબળો પણ સબળો બની જાશે, પ્રારબ્ધ જ્યાં જોર કરી જાય

રમત આ તો સદાય ચાલે, ઊલટા-સૂલટો ત્યાં તો થાય

સોંપી દઈશું ભાર જીવનનો, જ્યાં એ તો ‘મા’ ને હાથ

સંભાળી લેશે એ તો એવું, ઊણપ ત્યાં નહિ વરતાય
View Original Increase Font Decrease Font


દોડી-દોડી થાકીશ તું જગમાં, વળશે ન તારું કાંઈ

જગ સારાનું ભાગ્ય તો છે, એ તો ‘મા’ ને હાથ

કર્મની ઘડી વાળી છે એવી, એ જલદી ના ઉકેલાય

મથી-મથી એમાં કંઈક થાક્યાં, એમાં તો સહુ અટવાય

પુરુષાર્થ ટહુકે, પ્રારબ્ધ ચમકે, માનવ ત્યારે સુખે નહાય

એજ પુરુષાર્થ, એ પ્રારબ્ધશાળીના આંખે તો આંસુ વહી જાય

આશા-નિરાશાના સૂર જાશે જાગી, એકનું વર્ચસ્વ સ્થપાય

પુરુષાર્થી પણ બની જાશે પાંગળો, પ્રારબ્ધ જ્યાં આડું ફંટાય

નબળો પણ સબળો બની જાશે, પ્રારબ્ધ જ્યાં જોર કરી જાય

રમત આ તો સદાય ચાલે, ઊલટા-સૂલટો ત્યાં તો થાય

સોંપી દઈશું ભાર જીવનનો, જ્યાં એ તો ‘મા’ ને હાથ

સંભાળી લેશે એ તો એવું, ઊણપ ત્યાં નહિ વરતાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dōḍī-dōḍī thākīśa tuṁ jagamāṁ, valaśē na tāruṁ kāṁī

jaga sārānuṁ bhāgya tō chē, ē tō ‘mā' nē hātha

karmanī ghaḍī vālī chē ēvī, ē jaladī nā ukēlāya

mathī-mathī ēmāṁ kaṁīka thākyāṁ, ēmāṁ tō sahu aṭavāya

puruṣārtha ṭahukē, prārabdha camakē, mānava tyārē sukhē nahāya

ēja puruṣārtha, ē prārabdhaśālīnā āṁkhē tō āṁsu vahī jāya

āśā-nirāśānā sūra jāśē jāgī, ēkanuṁ varcasva sthapāya

puruṣārthī paṇa banī jāśē pāṁgalō, prārabdha jyāṁ āḍuṁ phaṁṭāya

nabalō paṇa sabalō banī jāśē, prārabdha jyāṁ jōra karī jāya

ramata ā tō sadāya cālē, ūlaṭā-sūlaṭō tyāṁ tō thāya

sōṁpī daīśuṁ bhāra jīvananō, jyāṁ ē tō ‘mā' nē hātha

saṁbhālī lēśē ē tō ēvuṁ, ūṇapa tyāṁ nahi varatāya
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about destiny, fate. Our Karma's (deeds) are responsible for our fate so a human being has no role to play and the destiny of the whole world is regulated by the Divine Mother.

Kaka ji explains

You shall get tired of running here and there in the world but nothing shall turn around.

The destiny of the whole world is in the hands of the Divine Mother.

The clock of Karma (Deeds) is not resolved soon.

Churning it again and again many have got tired all have got stuck into it.

But when your hard work starts speaking, then destiny shines and the human being bathes into happiness.

And tears flow through the eyes of the hard working person who owns the destiny.

The tone of hope & despair will wake up and the dominance of any one shall be established.

Then the hard working person shall also become lame when destiny shall fall horizontally.

The weak shall also become strong when destiny prevails.

This game goes on forever in the world and the reverse things as well as right things start happening there.

So assign the burden of life to the hands of the Mother.

She shall take care of it and there shall be no shortage.

So here Kakaji means to surrender to the Divine Mother as she shall take care further.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1204 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...120412051206...Last