Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1205 | Date: 12-Mar-1988
ચમકે છે ચાંદલો તો ‘મા’ ના કપાળમાં
Camakē chē cāṁdalō tō ‘mā' nā kapālamāṁ

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 1205 | Date: 12-Mar-1988

ચમકે છે ચાંદલો તો ‘મા’ ના કપાળમાં

  No Audio

camakē chē cāṁdalō tō ‘mā' nā kapālamāṁ

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1988-03-12 1988-03-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12694 ચમકે છે ચાંદલો તો ‘મા’ ના કપાળમાં ચમકે છે ચાંદલો તો ‘મા’ ના કપાળમાં

   રહે સદાય નિહાળી, એ તો વહાલમાં

રાખે ના ભેદભાવ એ તો દિલમાં

   બોલાવે સહુને સદાય, એ તો પ્યારમાં

શોભે છે હાર તો એના ગળામાં

   વીંટાયા છે જાણે બાળ એના હૈયામાં

ઓઢે છે ચૂંદડી એ તો આનંદમાં

   ફરફરે સદાય એ તો, સારાયે જગમાં

હાથે ત્રિશૂળ વળી ચક્ર છે તો હાથમાં

   લીધા છે હાથ એણે, ભક્તોના બચાવમાં

મધુર મુખ મલકે છે, ભક્તોના ભાવમાં

   હાથ એના દેતા તાળી ભક્તિના તાલમાં

ઊપડે છે પગ એના, ભક્તોના પોકારમાં

   તત્પર છે સદાય એ તો સહાય કરવા

ઊછળે છે હૈયું એનું, દેખી બાળને વહાલમાં

   લે છે સદાય એ તો બાળને ખોળામાં
View Original Increase Font Decrease Font


ચમકે છે ચાંદલો તો ‘મા’ ના કપાળમાં

   રહે સદાય નિહાળી, એ તો વહાલમાં

રાખે ના ભેદભાવ એ તો દિલમાં

   બોલાવે સહુને સદાય, એ તો પ્યારમાં

શોભે છે હાર તો એના ગળામાં

   વીંટાયા છે જાણે બાળ એના હૈયામાં

ઓઢે છે ચૂંદડી એ તો આનંદમાં

   ફરફરે સદાય એ તો, સારાયે જગમાં

હાથે ત્રિશૂળ વળી ચક્ર છે તો હાથમાં

   લીધા છે હાથ એણે, ભક્તોના બચાવમાં

મધુર મુખ મલકે છે, ભક્તોના ભાવમાં

   હાથ એના દેતા તાળી ભક્તિના તાલમાં

ઊપડે છે પગ એના, ભક્તોના પોકારમાં

   તત્પર છે સદાય એ તો સહાય કરવા

ઊછળે છે હૈયું એનું, દેખી બાળને વહાલમાં

   લે છે સદાય એ તો બાળને ખોળામાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

camakē chē cāṁdalō tō ‘mā' nā kapālamāṁ

   rahē sadāya nihālī, ē tō vahālamāṁ

rākhē nā bhēdabhāva ē tō dilamāṁ

   bōlāvē sahunē sadāya, ē tō pyāramāṁ

śōbhē chē hāra tō ēnā galāmāṁ

   vīṁṭāyā chē jāṇē bāla ēnā haiyāmāṁ

ōḍhē chē cūṁdaḍī ē tō ānaṁdamāṁ

   pharapharē sadāya ē tō, sārāyē jagamāṁ

hāthē triśūla valī cakra chē tō hāthamāṁ

   līdhā chē hātha ēṇē, bhaktōnā bacāvamāṁ

madhura mukha malakē chē, bhaktōnā bhāvamāṁ

   hātha ēnā dētā tālī bhaktinā tālamāṁ

ūpaḍē chē paga ēnā, bhaktōnā pōkāramāṁ

   tatpara chē sadāya ē tō sahāya karavā

ūchalē chē haiyuṁ ēnuṁ, dēkhī bālanē vahālamāṁ

   lē chē sadāya ē tō bālanē khōlāmāṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this wonderful Gujarati Bhajan Kakaji is describing the Divine Mother's appearance, and her affection and love for her devotees, saviour of her devotees.

Kakaji is describing

The red dot which shines on the forehead of the Divine Mother always looks at with love.

She does not keep discrimination for anybody in her heart. Infact she calls everybody with love.

She adorns the garland in her neck. It is wrapped up like a child to her heart.

She puts on the head gear (chunri) with joy always swinging in the whole world.

She is holding the trident and the wheel in her hand and has taken up her hand in the defence of the devotees.

Her sweet face is shining and glowing in the emotions of the devotees and in the rhythm of devotion with the clapping of hands.

Her feets get lifted spontaneously on the call by the devotees. Eveready to help them.

Her heart pops, swings as she sees the child with love & always take the child in her arms.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1205 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...120412051206...Last