1988-03-12
1988-03-12
1988-03-12
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12696
અંતરના માંડવડે, મનનો મોર મારો નાચી ઊઠ્યો
અંતરના માંડવડે, મનનો મોર મારો નાચી ઊઠ્યો
પ્રેમની કુંજમાં ને ભક્તિના ભાવમાં એ ટહૂકી ઊઠ્યો
ભાવની દોરીએ પગ એના બાંધ્યા, ભાવમાં બંધાઈ ગયો
ડોલીને ખૂબ ભાવમાં, ભાવમાં ભાન ભૂલી ગયો
ભાવ ને તાલના મેળ ત્યાં જામ્યા, કાળ ત્યાં થંભી ગયો
ના બંધાતો કોઈથી, આજ તો એ ભાવે બંધાઈ ગયો
તાલ ને સૂર ગયા જામતા, સ્વર્ગના સૂર રેલી રહ્યો
થઈ ચારેકોરથી કોશિશ ખેંચવા, અટલ એ તો રહ્યો
‘મા’ ના પ્રેમનાં પિયૂષ મળતાં એ તો થનગની રહ્યો
થનકારે-થનકારે, ‘મા’ ના ભાવમાં તો એ ડોલી રહ્યો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
અંતરના માંડવડે, મનનો મોર મારો નાચી ઊઠ્યો
પ્રેમની કુંજમાં ને ભક્તિના ભાવમાં એ ટહૂકી ઊઠ્યો
ભાવની દોરીએ પગ એના બાંધ્યા, ભાવમાં બંધાઈ ગયો
ડોલીને ખૂબ ભાવમાં, ભાવમાં ભાન ભૂલી ગયો
ભાવ ને તાલના મેળ ત્યાં જામ્યા, કાળ ત્યાં થંભી ગયો
ના બંધાતો કોઈથી, આજ તો એ ભાવે બંધાઈ ગયો
તાલ ને સૂર ગયા જામતા, સ્વર્ગના સૂર રેલી રહ્યો
થઈ ચારેકોરથી કોશિશ ખેંચવા, અટલ એ તો રહ્યો
‘મા’ ના પ્રેમનાં પિયૂષ મળતાં એ તો થનગની રહ્યો
થનકારે-થનકારે, ‘મા’ ના ભાવમાં તો એ ડોલી રહ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
aṁtaranā māṁḍavaḍē, mananō mōra mārō nācī ūṭhyō
prēmanī kuṁjamāṁ nē bhaktinā bhāvamāṁ ē ṭahūkī ūṭhyō
bhāvanī dōrīē paga ēnā bāṁdhyā, bhāvamāṁ baṁdhāī gayō
ḍōlīnē khūba bhāvamāṁ, bhāvamāṁ bhāna bhūlī gayō
bhāva nē tālanā mēla tyāṁ jāmyā, kāla tyāṁ thaṁbhī gayō
nā baṁdhātō kōīthī, āja tō ē bhāvē baṁdhāī gayō
tāla nē sūra gayā jāmatā, svarganā sūra rēlī rahyō
thaī cārēkōrathī kōśiśa khēṁcavā, aṭala ē tō rahyō
‘mā' nā prēmanāṁ piyūṣa malatāṁ ē tō thanaganī rahyō
thanakārē-thanakārē, ‘mā' nā bhāvamāṁ tō ē ḍōlī rahyō
English Explanation |
|
In this beautiful Gujarati bhajan Kaka ji is expressing his love and emotions for the Divine Mother he is expressing the love in which he is totally lost. His internal soul is filled with happiness, so it's moving & grooving.
Kakaji says,
My internal mind is feeling so honoured it's dancing like a peacock.
In the bouquet of love & with the emotions of devotion it has woken up.
The thread of emotions have tied his leg with love
Moving out in full emotions, He has forgotten it's consciousness.
When rhythm and emotions get matched up , even time shall stop there .
It cannot be bound , but by emotions it has got tied up today .
As the rhythm and melody gets tuned, the tune of heaven starts flowing.
Pressure is applied from all four corners but it remains unshaken .
As it receives the nectar of mothers love it starts dancing, moving and grooving in mother's love and emotions.
|
|