Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1253 | Date: 16-Apr-1988
કરવી છે ફરિયાદ તારી માડી, આજે તો તારી પાસે
Karavī chē phariyāda tārī māḍī, ājē tō tārī pāsē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 1253 | Date: 16-Apr-1988

કરવી છે ફરિયાદ તારી માડી, આજે તો તારી પાસે

  No Audio

karavī chē phariyāda tārī māḍī, ājē tō tārī pāsē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1988-04-16 1988-04-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12742 કરવી છે ફરિયાદ તારી માડી, આજે તો તારી પાસે કરવી છે ફરિયાદ તારી માડી, આજે તો તારી પાસે

કરું નિત્ય જપ ને ધ્યાન, તોય ન આવે તું મારી સામે

   થઈ હોય જો ભૂલ મારી, મારગ તો દેજે સુઝાડી

બની રાહબર મારી, આવજે તો તું આજે મારી સામે

   દઈ માનવતન સુંદર, દીધાં વળી મન ને બુદ્ધિ

ઉપયોગ સાચો એનો કરાવ, આવજે તો તું આજે મારી સામે

   નાવ તો રોજ ઝોલાં ખાતી, ડૂબશે ક્યારે ન જાણું માડી

કરજે ન હવે તો વાર માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે

   હસાવવું કે રડાવવું છે, એ તારે હાથ રે માડી

યોગ્ય મને તો બનાવ માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે

   અંધકારે અટવાતો હું તો, પ્રકાશ તારો માગું માડી

દેજે તો તારો સતત પ્રકાશ, આવજે તો તું આજે મારી સામે

   છે અંતર તુજથી કેટલું માડી, જાણું ન હું એ તો માડી

અંતર હવે તો હટાવ માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે
View Original Increase Font Decrease Font


કરવી છે ફરિયાદ તારી માડી, આજે તો તારી પાસે

કરું નિત્ય જપ ને ધ્યાન, તોય ન આવે તું મારી સામે

   થઈ હોય જો ભૂલ મારી, મારગ તો દેજે સુઝાડી

બની રાહબર મારી, આવજે તો તું આજે મારી સામે

   દઈ માનવતન સુંદર, દીધાં વળી મન ને બુદ્ધિ

ઉપયોગ સાચો એનો કરાવ, આવજે તો તું આજે મારી સામે

   નાવ તો રોજ ઝોલાં ખાતી, ડૂબશે ક્યારે ન જાણું માડી

કરજે ન હવે તો વાર માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે

   હસાવવું કે રડાવવું છે, એ તારે હાથ રે માડી

યોગ્ય મને તો બનાવ માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે

   અંધકારે અટવાતો હું તો, પ્રકાશ તારો માગું માડી

દેજે તો તારો સતત પ્રકાશ, આવજે તો તું આજે મારી સામે

   છે અંતર તુજથી કેટલું માડી, જાણું ન હું એ તો માડી

અંતર હવે તો હટાવ માડી, આવજે તો તું આજે મારી સામે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavī chē phariyāda tārī māḍī, ājē tō tārī pāsē

karuṁ nitya japa nē dhyāna, tōya na āvē tuṁ mārī sāmē

   thaī hōya jō bhūla mārī, māraga tō dējē sujhāḍī

banī rāhabara mārī, āvajē tō tuṁ ājē mārī sāmē

   daī mānavatana suṁdara, dīdhāṁ valī mana nē buddhi

upayōga sācō ēnō karāva, āvajē tō tuṁ ājē mārī sāmē

   nāva tō rōja jhōlāṁ khātī, ḍūbaśē kyārē na jāṇuṁ māḍī

karajē na havē tō vāra māḍī, āvajē tō tuṁ ājē mārī sāmē

   hasāvavuṁ kē raḍāvavuṁ chē, ē tārē hātha rē māḍī

yōgya manē tō banāva māḍī, āvajē tō tuṁ ājē mārī sāmē

   aṁdhakārē aṭavātō huṁ tō, prakāśa tārō māguṁ māḍī

dējē tō tārō satata prakāśa, āvajē tō tuṁ ājē mārī sāmē

   chē aṁtara tujathī kēṭaluṁ māḍī, jāṇuṁ na huṁ ē tō māḍī

aṁtara havē tō haṭāva māḍī, āvajē tō tuṁ ājē mārī sāmē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan, Kakaji is complaining to Divine Mother about her only. As though daily chanting the Divine Mother's name, but still her vision is not to be seen. He is also at the same time, again and again, requesting Mother to give him her vision.

Kakaji prays

O'Mother I want to make a complaint to you, today about you.

I daily chant your name, but still, your vision is not to be seen.

If there is a mistake happened by me, then please show me the way.

Being my guide, you come in front of me

Giving me a beautiful human body with mind and intellect.

Let me make proper use of it if you come in front of me today.

My boat is, again and again, getting strokes, do not know when shall it drown.

Do not take time O'Mother, now come in front of me.

Now whether you want to make me laugh or cry is in your hands O'Mother.

Make me capable O'Mother, when you come in front of me.

Stuck in darkness, I am asking for your enlightenment.

Give me your constant light and energy, come in front of me today O'Mother.

I do not know how much is the distance between you and me.

Now remove the distance O'Mother and come in front of me.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1253 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...125212531254...Last