1988-04-24
1988-04-24
1988-04-24
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12753
મેળવ તું તારા જીવનનો મેળ
મેળવ તું તારા જીવનનો મેળ
તારાં કર્મો તને તો કામ લાગ્યાં છે
મુશ્કેલીઓ આવી જીવનમાં અનેક
હરિનાં હેત તો સદા વરસ્યાં છે
વેળા-વેળાએ, વળાંક મળે જીવનને
સંજોગ જીવનમાં જેવા આવે છે
મુશ્કેલીમાં મારગ બને મુશ્કેલ
સંયમ ને વિવેક જ્યાં ચૂક્યા છે
અંધકારે તો પ્રકાશ જ્યાં ના પહોંચે
તારા પ્રકાશ તો ત્યાં પહોંચ્યા છે
ઊંડો ના ઊતરજે બહુ કર્મોના જળમાં
ઊંડાણ એનાં બહુ ઊંડાં છે
પ્રેમ ને ત્યાગથી તરશે તું કર્મમાં
વહેણ તો એનાં બહુ છૂપાં છે
કર્મો તો જીવનમાં એક જ છે સાચાં
દ્વારે ‘મા’ ને જે પહોંચાડે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મેળવ તું તારા જીવનનો મેળ
તારાં કર્મો તને તો કામ લાગ્યાં છે
મુશ્કેલીઓ આવી જીવનમાં અનેક
હરિનાં હેત તો સદા વરસ્યાં છે
વેળા-વેળાએ, વળાંક મળે જીવનને
સંજોગ જીવનમાં જેવા આવે છે
મુશ્કેલીમાં મારગ બને મુશ્કેલ
સંયમ ને વિવેક જ્યાં ચૂક્યા છે
અંધકારે તો પ્રકાશ જ્યાં ના પહોંચે
તારા પ્રકાશ તો ત્યાં પહોંચ્યા છે
ઊંડો ના ઊતરજે બહુ કર્મોના જળમાં
ઊંડાણ એનાં બહુ ઊંડાં છે
પ્રેમ ને ત્યાગથી તરશે તું કર્મમાં
વહેણ તો એનાં બહુ છૂપાં છે
કર્મો તો જીવનમાં એક જ છે સાચાં
દ્વારે ‘મા’ ને જે પહોંચાડે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
mēlava tuṁ tārā jīvananō mēla
tārāṁ karmō tanē tō kāma lāgyāṁ chē
muśkēlīō āvī jīvanamāṁ anēka
harināṁ hēta tō sadā varasyāṁ chē
vēlā-vēlāē, valāṁka malē jīvananē
saṁjōga jīvanamāṁ jēvā āvē chē
muśkēlīmāṁ māraga banē muśkēla
saṁyama nē vivēka jyāṁ cūkyā chē
aṁdhakārē tō prakāśa jyāṁ nā pahōṁcē
tārā prakāśa tō tyāṁ pahōṁcyā chē
ūṁḍō nā ūtarajē bahu karmōnā jalamāṁ
ūṁḍāṇa ēnāṁ bahu ūṁḍāṁ chē
prēma nē tyāgathī taraśē tuṁ karmamāṁ
vahēṇa tō ēnāṁ bahu chūpāṁ chē
karmō tō jīvanamāṁ ēka ja chē sācāṁ
dvārē ‘mā' nē jē pahōṁcāḍē chē
English Explanation |
|
In this Gujarati Bhajan, Kakaji is exploring upon Karma (deeds) wherein he is stating about the deeds which we do and they make our path. Our deeds only work for us, and the deed which helps us to reach the door of the Almighty is the true deeds.
Kakaji says,
Remove the analysis of your life, you shall come to know that your deeds have worked for you.
Many difficulties have arrived in life, but the divines grace always falls upon you.
From time to time life takes a turn, as the coincidences arrive in life.
In difficulties, the path becomes quite difficult, as restraint and conscience get missed.
In the darkness where light cannot reach, your light reaches there.
Further Kakaji's advice is us to not go much deeper in the web of deeds, as the depth is very deep.
We thirst for love and sacrifice in deeds, as the flow is quite hidden.
Kakaji concludes
Only those deeds are true in life, which makes you reach at the door of the Divine Mother.
|
|