Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1265 | Date: 25-Apr-1988
કરી મેઘગર્જના, તૈયાર થા તું લડવા
Karī mēghagarjanā, taiyāra thā tuṁ laḍavā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 1265 | Date: 25-Apr-1988

કરી મેઘગર્જના, તૈયાર થા તું લડવા

  No Audio

karī mēghagarjanā, taiyāra thā tuṁ laḍavā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1988-04-25 1988-04-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12754 કરી મેઘગર્જના, તૈયાર થા તું લડવા કરી મેઘગર્જના, તૈયાર થા તું લડવા

   જીવનના તો સમરક્ષેત્રમાં

વળગાડી હૈયે તો ખૂબ માયા

   દેખાડવા રૂપ જીવનમાં નોખનોખાં

હાર જો માનશે, અટકી ત્યાં તું જાશે

   દ્વાર પ્રગતિનાં બંધ ત્યાં તો થાશે

નાશ તો તારે પડશે તારે તો કરવા

   મુક્ત એનાથી તો બનવા

સુખને શોધવા, દુઃખને દૂર કરવા

   જગ કાજે થાજે તો તું તૈયાર

લક્ષ્ય તારું વીંધવા, હિંમત હૈયે ભરવા

   થા ઊભો તું સમરક્ષેત્રમાં

જીત એમાં પામવા રહેજે જાગ્રત સદા

   રહેજે સદા તૈયાર, સમરક્ષેત્રમાં

વીંધાશે જ્યાં લક્ષ્ય તારું, ના જાશે ચિત્ત આડુંઅવળું

   છોડજે તીર તો ત્યારે તારું
View Original Increase Font Decrease Font


કરી મેઘગર્જના, તૈયાર થા તું લડવા

   જીવનના તો સમરક્ષેત્રમાં

વળગાડી હૈયે તો ખૂબ માયા

   દેખાડવા રૂપ જીવનમાં નોખનોખાં

હાર જો માનશે, અટકી ત્યાં તું જાશે

   દ્વાર પ્રગતિનાં બંધ ત્યાં તો થાશે

નાશ તો તારે પડશે તારે તો કરવા

   મુક્ત એનાથી તો બનવા

સુખને શોધવા, દુઃખને દૂર કરવા

   જગ કાજે થાજે તો તું તૈયાર

લક્ષ્ય તારું વીંધવા, હિંમત હૈયે ભરવા

   થા ઊભો તું સમરક્ષેત્રમાં

જીત એમાં પામવા રહેજે જાગ્રત સદા

   રહેજે સદા તૈયાર, સમરક્ષેત્રમાં

વીંધાશે જ્યાં લક્ષ્ય તારું, ના જાશે ચિત્ત આડુંઅવળું

   છોડજે તીર તો ત્યારે તારું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī mēghagarjanā, taiyāra thā tuṁ laḍavā

   jīvananā tō samarakṣētramāṁ

valagāḍī haiyē tō khūba māyā

   dēkhāḍavā rūpa jīvanamāṁ nōkhanōkhāṁ

hāra jō mānaśē, aṭakī tyāṁ tuṁ jāśē

   dvāra pragatināṁ baṁdha tyāṁ tō thāśē

nāśa tō tārē paḍaśē tārē tō karavā

   mukta ēnāthī tō banavā

sukhanē śōdhavā, duḥkhanē dūra karavā

   jaga kājē thājē tō tuṁ taiyāra

lakṣya tāruṁ vīṁdhavā, hiṁmata haiyē bharavā

   thā ūbhō tuṁ samarakṣētramāṁ

jīta ēmāṁ pāmavā rahējē jāgrata sadā

   rahējē sadā taiyāra, samarakṣētramāṁ

vīṁdhāśē jyāṁ lakṣya tāruṁ, nā jāśē citta āḍuṁavaluṁ

   chōḍajē tīra tō tyārē tāruṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan, Kakaji is inspiring us to fight in the battlefield of life with full courage and vigor.

Kakaji says,

Doing a thunderous noise, get ready to fight in the battlefield of life.

As it arouses a lot of illusions in the heart, showing different faces of life.

If you accept defeat, you shall be stuck and the doors of progress shall be closed.

You will have to destroy it, to free yourself from it.

To search for happiness and to remove sorrow, you have become ready for this world.

To pierce your goal, fill your heart with courage, and stand up in the battlefield.

To get victory on this battlefield, always be alert and ready.

As you pierce your goal, your mind shall not be diverted anywhere else, then you leave your arrow.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1265 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...126412651266...Last