Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1293 | Date: 18-May-1988
સાગરનાં ઊંડાણ માપી શકાય, મનનાં ઊંડાણ તો ના મપાય
Sāgaranāṁ ūṁḍāṇa māpī śakāya, mananāṁ ūṁḍāṇa tō nā mapāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1293 | Date: 18-May-1988

સાગરનાં ઊંડાણ માપી શકાય, મનનાં ઊંડાણ તો ના મપાય

  No Audio

sāgaranāṁ ūṁḍāṇa māpī śakāya, mananāṁ ūṁḍāṇa tō nā mapāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-05-18 1988-05-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12782 સાગરનાં ઊંડાણ માપી શકાય, મનનાં ઊંડાણ તો ના મપાય સાગરનાં ઊંડાણ માપી શકાય, મનનાં ઊંડાણ તો ના મપાય

ધરતીની સીમા તો દેખાય, જ્ઞાનની સીમા તો ના દેખાય

તેજની ગતિ તો માપી શકાય, મનની ગતિ તો ના મપાય

અગ્નિજ્વાળા તો બાળી જાય, ક્રોધ તો જીવતા જલાવી જાય

તારલિયાના તેજકિરણ તો દેખાય, કૃપાનું કિરણ તો ના દેખાય

તનની શક્તિ તો દેખાય, મનની શક્તિ ના સમજાય

જડને તો સ્પર્શી શકાય, ચેતન તો અનુભવાય

એક ઉપકાર તો યાદ રહી જાય, અનેક ઉપકાર ભૂલી જવાય

આકર્ષણે તો મન ખેંચાય, પ્રભુનાં ખેંચાણ અનોખાં થાય

દિલ જોઈ શકાય તો દર્દ દેખાય, દર્દ જાણ્યા વિના દવા ન થાય

આંખ સામે હોય તે તો દેખાય, સર્વવ્યાપીને કેમ કરી જોવાય
View Original Increase Font Decrease Font


સાગરનાં ઊંડાણ માપી શકાય, મનનાં ઊંડાણ તો ના મપાય

ધરતીની સીમા તો દેખાય, જ્ઞાનની સીમા તો ના દેખાય

તેજની ગતિ તો માપી શકાય, મનની ગતિ તો ના મપાય

અગ્નિજ્વાળા તો બાળી જાય, ક્રોધ તો જીવતા જલાવી જાય

તારલિયાના તેજકિરણ તો દેખાય, કૃપાનું કિરણ તો ના દેખાય

તનની શક્તિ તો દેખાય, મનની શક્તિ ના સમજાય

જડને તો સ્પર્શી શકાય, ચેતન તો અનુભવાય

એક ઉપકાર તો યાદ રહી જાય, અનેક ઉપકાર ભૂલી જવાય

આકર્ષણે તો મન ખેંચાય, પ્રભુનાં ખેંચાણ અનોખાં થાય

દિલ જોઈ શકાય તો દર્દ દેખાય, દર્દ જાણ્યા વિના દવા ન થાય

આંખ સામે હોય તે તો દેખાય, સર્વવ્યાપીને કેમ કરી જોવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sāgaranāṁ ūṁḍāṇa māpī śakāya, mananāṁ ūṁḍāṇa tō nā mapāya

dharatīnī sīmā tō dēkhāya, jñānanī sīmā tō nā dēkhāya

tējanī gati tō māpī śakāya, mananī gati tō nā mapāya

agnijvālā tō bālī jāya, krōdha tō jīvatā jalāvī jāya

tāraliyānā tējakiraṇa tō dēkhāya, kr̥pānuṁ kiraṇa tō nā dēkhāya

tananī śakti tō dēkhāya, mananī śakti nā samajāya

jaḍanē tō sparśī śakāya, cētana tō anubhavāya

ēka upakāra tō yāda rahī jāya, anēka upakāra bhūlī javāya

ākarṣaṇē tō mana khēṁcāya, prabhunāṁ khēṁcāṇa anōkhāṁ thāya

dila jōī śakāya tō darda dēkhāya, darda jāṇyā vinā davā na thāya

āṁkha sāmē hōya tē tō dēkhāya, sarvavyāpīnē kēma karī jōvāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1293 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...129112921293...Last