Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1331 | Date: 18-Jun-1988
આવ્યો જગમાં તું એકલો, જાશે જગમાંથી એકલો
Āvyō jagamāṁ tuṁ ēkalō, jāśē jagamāṁthī ēkalō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1331 | Date: 18-Jun-1988

આવ્યો જગમાં તું એકલો, જાશે જગમાંથી એકલો

  No Audio

āvyō jagamāṁ tuṁ ēkalō, jāśē jagamāṁthī ēkalō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-06-18 1988-06-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12820 આવ્યો જગમાં તું એકલો, જાશે જગમાંથી એકલો આવ્યો જગમાં તું એકલો, જાશે જગમાંથી એકલો

હકીકત નથી આ બદલાવાની (2)

ખાલી હાથે આવ્યો તું, જાતાં રહેશે હાથ ખાલી - હકીકત...

કરી મારું-મારું, કરશે ભેગું, ના સાથે આવવાનું - હકીકત...

લખાવી આવ્યો શ્વાસ તારા, ના વધારો એમાં થવાનો - હકીકત...

કોઈ આવ્યો વહેલો, કોઈ મોડો, કોઈ જાશે વહેલો, કોઈ મોડો - હકીકત...

આવ્યો તું જગ ચાલતું હતું, જાશે જગ રહેશે તો ચાલતું - હકીકત...

સૂર્ય ચંદ્ર ઊગતા રહ્યા, રહેશે એ તો ઊગતા - હકીકત...

કર કોશિશ મનને નાથવાની, વિના નાથ્યે કરશે ઉપાધિ - હકીકત...

આશા જગમાં કદી થાશે પૂરી, કદી એ તો તૂટવાની - હકીકત...

કર્તાને તું માને કે ન માને, કર્તામાં ફરક નથી પડવાની - હકીકત...
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યો જગમાં તું એકલો, જાશે જગમાંથી એકલો

હકીકત નથી આ બદલાવાની (2)

ખાલી હાથે આવ્યો તું, જાતાં રહેશે હાથ ખાલી - હકીકત...

કરી મારું-મારું, કરશે ભેગું, ના સાથે આવવાનું - હકીકત...

લખાવી આવ્યો શ્વાસ તારા, ના વધારો એમાં થવાનો - હકીકત...

કોઈ આવ્યો વહેલો, કોઈ મોડો, કોઈ જાશે વહેલો, કોઈ મોડો - હકીકત...

આવ્યો તું જગ ચાલતું હતું, જાશે જગ રહેશે તો ચાલતું - હકીકત...

સૂર્ય ચંદ્ર ઊગતા રહ્યા, રહેશે એ તો ઊગતા - હકીકત...

કર કોશિશ મનને નાથવાની, વિના નાથ્યે કરશે ઉપાધિ - હકીકત...

આશા જગમાં કદી થાશે પૂરી, કદી એ તો તૂટવાની - હકીકત...

કર્તાને તું માને કે ન માને, કર્તામાં ફરક નથી પડવાની - હકીકત...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyō jagamāṁ tuṁ ēkalō, jāśē jagamāṁthī ēkalō

hakīkata nathī ā badalāvānī (2)

khālī hāthē āvyō tuṁ, jātāṁ rahēśē hātha khālī - hakīkata...

karī māruṁ-māruṁ, karaśē bhēguṁ, nā sāthē āvavānuṁ - hakīkata...

lakhāvī āvyō śvāsa tārā, nā vadhārō ēmāṁ thavānō - hakīkata...

kōī āvyō vahēlō, kōī mōḍō, kōī jāśē vahēlō, kōī mōḍō - hakīkata...

āvyō tuṁ jaga cālatuṁ hatuṁ, jāśē jaga rahēśē tō cālatuṁ - hakīkata...

sūrya caṁdra ūgatā rahyā, rahēśē ē tō ūgatā - hakīkata...

kara kōśiśa mananē nāthavānī, vinā nāthyē karaśē upādhi - hakīkata...

āśā jagamāṁ kadī thāśē pūrī, kadī ē tō tūṭavānī - hakīkata...

kartānē tuṁ mānē kē na mānē, kartāmāṁ pharaka nathī paḍavānī - hakīkata...
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is exploring on the truth of life that, A human comes alone in this world and has to leave alone too. Which is a hard core fact and shall never change. Kakaji is enlightening our thoughts through these facts of life and sharpening our minds to accept these facts.

Kakaji explores

You have come alone in this world, and you shall also go alone from this world.

This fact shall never change.

You came empty handed and you shall go empty handed too, This fact shall also never change.

You shall shout saying again and again it's mine, it's mine but still you won't be able to take it along with you. That's the fact.

You have already got your breath written, there cannot be any increase in it. That's the fact.

Some came early and some came late, but some go late and some go early. That's the fact.

When you came in the world, the world was moving & when you shall leave still the world shall be moving. That's the fact.

The sun and the moon are rising, and it shall remain rising That's the fact.

Try your best to control the mind, without being in control you shall be awarded. That's the fact.

Hope's shall never be fulfilled in the world, and it is a truth that it shall be broken. That's the fact.

Whether you believe in the doer, or not the fact is that it just not matters to the doer . That's the truth.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1331 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...133013311332...Last