Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5795 | Date: 24-May-1995
આંબા આંબલી અમને ના દેખાડો રે પ્રભુ, જીવનમાં આગળ અમને વધવા દો
Āṁbā āṁbalī amanē nā dēkhāḍō rē prabhu, jīvanamāṁ āgala amanē vadhavā dō

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 5795 | Date: 24-May-1995

આંબા આંબલી અમને ના દેખાડો રે પ્રભુ, જીવનમાં આગળ અમને વધવા દો

  No Audio

āṁbā āṁbalī amanē nā dēkhāḍō rē prabhu, jīvanamāṁ āgala amanē vadhavā dō

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1995-05-24 1995-05-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1283 આંબા આંબલી અમને ના દેખાડો રે પ્રભુ, જીવનમાં આગળ અમને વધવા દો આંબા આંબલી અમને ના દેખાડો રે પ્રભુ, જીવનમાં આગળ અમને વધવા દો

છીએ અમે રે ભલે લખોટી રે જેવા, જ્યાં ત્યાં અમને ના હવે ગબડાવો

છીએ રે અમે સુંદરતાના રે પૂજારી, જીવન અમારું હવે તો સુંદર બનાવો

રહ્યાં છીએ સાકાર સૃષ્ટિમાં આકાર બનીને, સાકાર રૂપના દર્શન તો કરાવો

મૂંઝાઈએ છીએ અમે સાચા ખોટામાં, સાચું જીવનમાં અમને હવે તો સમજાવો

તપ્યા છીએ જીવનમાં ખૂબ સંસાર તાપમાં, વધુ ના હવે અમને તો તપાવો

દુઃખ દર્દમાં જોઈતા નથી દિલાશા, જીવનમાં દુઃખ દર્દથી મુક્ત અમને બનાવો

ચિત્ર સ્વર્ગનું તો છે ભલે રે લોભામણું, અમને ના એમાં તમે બોલાવો

જેજે કરવાનું છે એ કરો છો તમે, અમારા પાસે યોગ્ય હવે તમે તો કરાવો

જીવનમાં તો સદા દઈ દઈને અમને રે થોડું, જીવનમાં અમને આંબા આંબલી ના બતાવો
View Original Increase Font Decrease Font


આંબા આંબલી અમને ના દેખાડો રે પ્રભુ, જીવનમાં આગળ અમને વધવા દો

છીએ અમે રે ભલે લખોટી રે જેવા, જ્યાં ત્યાં અમને ના હવે ગબડાવો

છીએ રે અમે સુંદરતાના રે પૂજારી, જીવન અમારું હવે તો સુંદર બનાવો

રહ્યાં છીએ સાકાર સૃષ્ટિમાં આકાર બનીને, સાકાર રૂપના દર્શન તો કરાવો

મૂંઝાઈએ છીએ અમે સાચા ખોટામાં, સાચું જીવનમાં અમને હવે તો સમજાવો

તપ્યા છીએ જીવનમાં ખૂબ સંસાર તાપમાં, વધુ ના હવે અમને તો તપાવો

દુઃખ દર્દમાં જોઈતા નથી દિલાશા, જીવનમાં દુઃખ દર્દથી મુક્ત અમને બનાવો

ચિત્ર સ્વર્ગનું તો છે ભલે રે લોભામણું, અમને ના એમાં તમે બોલાવો

જેજે કરવાનું છે એ કરો છો તમે, અમારા પાસે યોગ્ય હવે તમે તો કરાવો

જીવનમાં તો સદા દઈ દઈને અમને રે થોડું, જીવનમાં અમને આંબા આંબલી ના બતાવો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁbā āṁbalī amanē nā dēkhāḍō rē prabhu, jīvanamāṁ āgala amanē vadhavā dō

chīē amē rē bhalē lakhōṭī rē jēvā, jyāṁ tyāṁ amanē nā havē gabaḍāvō

chīē rē amē suṁdaratānā rē pūjārī, jīvana amāruṁ havē tō suṁdara banāvō

rahyāṁ chīē sākāra sr̥ṣṭimāṁ ākāra banīnē, sākāra rūpanā darśana tō karāvō

mūṁjhāīē chīē amē sācā khōṭāmāṁ, sācuṁ jīvanamāṁ amanē havē tō samajāvō

tapyā chīē jīvanamāṁ khūba saṁsāra tāpamāṁ, vadhu nā havē amanē tō tapāvō

duḥkha dardamāṁ jōītā nathī dilāśā, jīvanamāṁ duḥkha dardathī mukta amanē banāvō

citra svarganuṁ tō chē bhalē rē lōbhāmaṇuṁ, amanē nā ēmāṁ tamē bōlāvō

jējē karavānuṁ chē ē karō chō tamē, amārā pāsē yōgya havē tamē tō karāvō

jīvanamāṁ tō sadā daī daīnē amanē rē thōḍuṁ, jīvanamāṁ amanē āṁbā āṁbalī nā batāvō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5795 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...579157925793...Last