Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5794 | Date: 24-May-1995
આભની અટારીએ બેસીને લેતો ઝીલી, ઝીલે મારો વ્હાલો સહુના મૂંઝારા
Ābhanī aṭārīē bēsīnē lētō jhīlī, jhīlē mārō vhālō sahunā mūṁjhārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5794 | Date: 24-May-1995

આભની અટારીએ બેસીને લેતો ઝીલી, ઝીલે મારો વ્હાલો સહુના મૂંઝારા

  No Audio

ābhanī aṭārīē bēsīnē lētō jhīlī, jhīlē mārō vhālō sahunā mūṁjhārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-05-24 1995-05-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1282 આભની અટારીએ બેસીને લેતો ઝીલી, ઝીલે મારો વ્હાલો સહુના મૂંઝારા આભની અટારીએ બેસીને લેતો ઝીલી, ઝીલે મારો વ્હાલો સહુના મૂંઝારા

કર્યું હોય જીવનમાં તો જેણે રે જેવું, એવું રે, એને રે એ તો દેતો

એક નજરમાં સહુના હૈયાંમાં રે ઊંડો ઊતરી જાતો, એ તો ઊંડો ઊતરી જાતો

ક્યારે અંદર આવી જાતો, એ સમજાય ના, ક્યારે અંદર આવી એ તો બેઠો

રહ્યો ના અજાણ્યો એ કોઈથી, રહસ્ય એનું એ ના જલદી તો ખોલતો

રહ્યો ના અજાણ્યો એ કોઈથી, ક્યારે આવી અંદર બેઠો, ગોતે ગોત્યો ના જડતો

કરીએ જીવનમાં તો જેવું, સદા નજર એની એના ઉપર તો રાખતો

કરીએ જીવનમાં તો જ્યાં સારું, બેસીને અંદર, વ્હાલો મારો હરખાઈ જાતો

કરીએ જ્યાં ખોટું રે જીવનમાં, આપી શિક્ષા, અનુભવ એને એ કરાવતો

રહી અંદર, આપણાને આપણા, ભાવોના પ્યાલા પીતો ને એ ઝીલતો
View Original Increase Font Decrease Font


આભની અટારીએ બેસીને લેતો ઝીલી, ઝીલે મારો વ્હાલો સહુના મૂંઝારા

કર્યું હોય જીવનમાં તો જેણે રે જેવું, એવું રે, એને રે એ તો દેતો

એક નજરમાં સહુના હૈયાંમાં રે ઊંડો ઊતરી જાતો, એ તો ઊંડો ઊતરી જાતો

ક્યારે અંદર આવી જાતો, એ સમજાય ના, ક્યારે અંદર આવી એ તો બેઠો

રહ્યો ના અજાણ્યો એ કોઈથી, રહસ્ય એનું એ ના જલદી તો ખોલતો

રહ્યો ના અજાણ્યો એ કોઈથી, ક્યારે આવી અંદર બેઠો, ગોતે ગોત્યો ના જડતો

કરીએ જીવનમાં તો જેવું, સદા નજર એની એના ઉપર તો રાખતો

કરીએ જીવનમાં તો જ્યાં સારું, બેસીને અંદર, વ્હાલો મારો હરખાઈ જાતો

કરીએ જ્યાં ખોટું રે જીવનમાં, આપી શિક્ષા, અનુભવ એને એ કરાવતો

રહી અંદર, આપણાને આપણા, ભાવોના પ્યાલા પીતો ને એ ઝીલતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ābhanī aṭārīē bēsīnē lētō jhīlī, jhīlē mārō vhālō sahunā mūṁjhārā

karyuṁ hōya jīvanamāṁ tō jēṇē rē jēvuṁ, ēvuṁ rē, ēnē rē ē tō dētō

ēka najaramāṁ sahunā haiyāṁmāṁ rē ūṁḍō ūtarī jātō, ē tō ūṁḍō ūtarī jātō

kyārē aṁdara āvī jātō, ē samajāya nā, kyārē aṁdara āvī ē tō bēṭhō

rahyō nā ajāṇyō ē kōīthī, rahasya ēnuṁ ē nā jaladī tō khōlatō

rahyō nā ajāṇyō ē kōīthī, kyārē āvī aṁdara bēṭhō, gōtē gōtyō nā jaḍatō

karīē jīvanamāṁ tō jēvuṁ, sadā najara ēnī ēnā upara tō rākhatō

karīē jīvanamāṁ tō jyāṁ sāruṁ, bēsīnē aṁdara, vhālō mārō harakhāī jātō

karīē jyāṁ khōṭuṁ rē jīvanamāṁ, āpī śikṣā, anubhava ēnē ē karāvatō

rahī aṁdara, āpaṇānē āpaṇā, bhāvōnā pyālā pītō nē ē jhīlatō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5794 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...579157925793...Last