Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5793 | Date: 22-May-1995
ના કુદરતના કાયદા બદલાય છે, માનવના કાયદા તોયે કેમ બદલાય છે
Nā kudaratanā kāyadā badalāya chē, mānavanā kāyadā tōyē kēma badalāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5793 | Date: 22-May-1995

ના કુદરતના કાયદા બદલાય છે, માનવના કાયદા તોયે કેમ બદલાય છે

  No Audio

nā kudaratanā kāyadā badalāya chē, mānavanā kāyadā tōyē kēma badalāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-05-22 1995-05-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1281 ના કુદરતના કાયદા બદલાય છે, માનવના કાયદા તોયે કેમ બદલાય છે ના કુદરતના કાયદા બદલાય છે, માનવના કાયદા તોયે કેમ બદલાય છે

સૂરજ તો ઊગે છે ને આથમે છે, ચોવીસ કલાકનો દિવસ હજી પણ ગણાય છે

માનવના કાયદામાં તો માનવના ને માનવનાજ ફાયદા, જગમાં જોવાય છે

કરી કોશિશો માનવે, બદલવા કાયદા કુદરતના, હાથ હેઠા એના પડી જાય છે

કુદરતના કાયદામાં તો સમગ્ર, જગતનું ને જગનું તો હિત સમાય છે

છે જરૂરત ઝાડપાનને તો ઓછી, એ સંતોષવા એ હરખાઈને લહેરાય છે

કરી છે જરૂરત ઊભી, માનવે તો ઝાઝી, કરવા પૂરી એ, દુઃખી દુઃખી થઈ જાય છે

વિફરે માનવ કે વિફરે કુદરત, સર્વનાશ કરી જાય છે, સમાનતા એમાં તો દેખાય છે

કુદરતમાં ઋતુઓ સદા બદલાય છે, માનવ જીવનમાં પણ આ ક્રમ દેખાય છે

સ્વાર્થે સ્વાર્થે રહ્યાં બદલાતા માનવના કાયદા, કુદરતના કાયદા ના બદલાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


ના કુદરતના કાયદા બદલાય છે, માનવના કાયદા તોયે કેમ બદલાય છે

સૂરજ તો ઊગે છે ને આથમે છે, ચોવીસ કલાકનો દિવસ હજી પણ ગણાય છે

માનવના કાયદામાં તો માનવના ને માનવનાજ ફાયદા, જગમાં જોવાય છે

કરી કોશિશો માનવે, બદલવા કાયદા કુદરતના, હાથ હેઠા એના પડી જાય છે

કુદરતના કાયદામાં તો સમગ્ર, જગતનું ને જગનું તો હિત સમાય છે

છે જરૂરત ઝાડપાનને તો ઓછી, એ સંતોષવા એ હરખાઈને લહેરાય છે

કરી છે જરૂરત ઊભી, માનવે તો ઝાઝી, કરવા પૂરી એ, દુઃખી દુઃખી થઈ જાય છે

વિફરે માનવ કે વિફરે કુદરત, સર્વનાશ કરી જાય છે, સમાનતા એમાં તો દેખાય છે

કુદરતમાં ઋતુઓ સદા બદલાય છે, માનવ જીવનમાં પણ આ ક્રમ દેખાય છે

સ્વાર્થે સ્વાર્થે રહ્યાં બદલાતા માનવના કાયદા, કુદરતના કાયદા ના બદલાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā kudaratanā kāyadā badalāya chē, mānavanā kāyadā tōyē kēma badalāya chē

sūraja tō ūgē chē nē āthamē chē, cōvīsa kalākanō divasa hajī paṇa gaṇāya chē

mānavanā kāyadāmāṁ tō mānavanā nē mānavanāja phāyadā, jagamāṁ jōvāya chē

karī kōśiśō mānavē, badalavā kāyadā kudaratanā, hātha hēṭhā ēnā paḍī jāya chē

kudaratanā kāyadāmāṁ tō samagra, jagatanuṁ nē jaganuṁ tō hita samāya chē

chē jarūrata jhāḍapānanē tō ōchī, ē saṁtōṣavā ē harakhāīnē lahērāya chē

karī chē jarūrata ūbhī, mānavē tō jhājhī, karavā pūrī ē, duḥkhī duḥkhī thaī jāya chē

vipharē mānava kē vipharē kudarata, sarvanāśa karī jāya chē, samānatā ēmāṁ tō dēkhāya chē

kudaratamāṁ r̥tuō sadā badalāya chē, mānava jīvanamāṁ paṇa ā krama dēkhāya chē

svārthē svārthē rahyāṁ badalātā mānavanā kāyadā, kudaratanā kāyadā nā badalāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5793 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...578857895790...Last