Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5792 | Date: 21-May-1995
છે રે, જગમાં રે, દુઃખના પરપોટા રે મોટા (2)
Chē rē, jagamāṁ rē, duḥkhanā parapōṭā rē mōṭā (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5792 | Date: 21-May-1995

છે રે, જગમાં રે, દુઃખના પરપોટા રે મોટા (2)

  No Audio

chē rē, jagamāṁ rē, duḥkhanā parapōṭā rē mōṭā (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-05-21 1995-05-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1280 છે રે, જગમાં રે, દુઃખના પરપોટા રે મોટા (2) છે રે, જગમાં રે, દુઃખના પરપોટા રે મોટા (2)

હતું છુપાયેલું એ, હૈયાંના ખૂણે, ના એ તો દેખાયું, ના એ સમજાયું

ધીરે ધીરે જ્યાં એ આવ્યું ઉપર, દેખાયું એ તો ત્યારે લાગ્યું એ તો ખોટું

હતું જ્યાં એ તો અંદરને અંદર, ના એ સમજાયું,ગોત્યું ના એ તો જડયું

હતા કંઈક નાના નાના, બની ગયા એ તો મોટા, ના એ તો સમજાયું

હવા દુઃખની હૈયાંમાં જ્યાં ના સમાણી, બની ગયા એના રે પરપોટા

આવી આવી એ તો સપાટી ઉપર, જરૂર એ તો ફૂટવાનાને ફૂટવાના

કોઈ આવશે ધીરે ધીરે ઊપર, કોઈ જલદીથી જરૂર ઉપર એ તો આવવાના

આવીને સપાટી ઉપર, ફૂટયાં જ્યાં, અંત એના એમાં તો આવવાના

એક ફૂટશે, બીજો જાગશે, નવા નવા ઉપર એ તો આવવાનાને આવવાના

જાગતાને જાગતા રહેશે જ્યાં એ તો હૈયાંમાં, દુઃખી એ તો કરવાનાને કરવાના
View Original Increase Font Decrease Font


છે રે, જગમાં રે, દુઃખના પરપોટા રે મોટા (2)

હતું છુપાયેલું એ, હૈયાંના ખૂણે, ના એ તો દેખાયું, ના એ સમજાયું

ધીરે ધીરે જ્યાં એ આવ્યું ઉપર, દેખાયું એ તો ત્યારે લાગ્યું એ તો ખોટું

હતું જ્યાં એ તો અંદરને અંદર, ના એ સમજાયું,ગોત્યું ના એ તો જડયું

હતા કંઈક નાના નાના, બની ગયા એ તો મોટા, ના એ તો સમજાયું

હવા દુઃખની હૈયાંમાં જ્યાં ના સમાણી, બની ગયા એના રે પરપોટા

આવી આવી એ તો સપાટી ઉપર, જરૂર એ તો ફૂટવાનાને ફૂટવાના

કોઈ આવશે ધીરે ધીરે ઊપર, કોઈ જલદીથી જરૂર ઉપર એ તો આવવાના

આવીને સપાટી ઉપર, ફૂટયાં જ્યાં, અંત એના એમાં તો આવવાના

એક ફૂટશે, બીજો જાગશે, નવા નવા ઉપર એ તો આવવાનાને આવવાના

જાગતાને જાગતા રહેશે જ્યાં એ તો હૈયાંમાં, દુઃખી એ તો કરવાનાને કરવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē rē, jagamāṁ rē, duḥkhanā parapōṭā rē mōṭā (2)

hatuṁ chupāyēluṁ ē, haiyāṁnā khūṇē, nā ē tō dēkhāyuṁ, nā ē samajāyuṁ

dhīrē dhīrē jyāṁ ē āvyuṁ upara, dēkhāyuṁ ē tō tyārē lāgyuṁ ē tō khōṭuṁ

hatuṁ jyāṁ ē tō aṁdaranē aṁdara, nā ē samajāyuṁ,gōtyuṁ nā ē tō jaḍayuṁ

hatā kaṁīka nānā nānā, banī gayā ē tō mōṭā, nā ē tō samajāyuṁ

havā duḥkhanī haiyāṁmāṁ jyāṁ nā samāṇī, banī gayā ēnā rē parapōṭā

āvī āvī ē tō sapāṭī upara, jarūra ē tō phūṭavānānē phūṭavānā

kōī āvaśē dhīrē dhīrē ūpara, kōī jaladīthī jarūra upara ē tō āvavānā

āvīnē sapāṭī upara, phūṭayāṁ jyāṁ, aṁta ēnā ēmāṁ tō āvavānā

ēka phūṭaśē, bījō jāgaśē, navā navā upara ē tō āvavānānē āvavānā

jāgatānē jāgatā rahēśē jyāṁ ē tō haiyāṁmāṁ, duḥkhī ē tō karavānānē karavānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5792 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...578857895790...Last