Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1397 | Date: 28-Jul-1988
પ્રગતિના પથ પર ચાલવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો
Pragatinā patha para cālavā, ahaṁ vaccē nā lāvatō

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 1397 | Date: 28-Jul-1988

પ્રગતિના પથ પર ચાલવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

  No Audio

pragatinā patha para cālavā, ahaṁ vaccē nā lāvatō

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1988-07-28 1988-07-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12886 પ્રગતિના પથ પર ચાલવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો પ્રગતિના પથ પર ચાલવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

સંબંધ અન્યથી જાળવવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

જ્ઞાન સદા તો પામવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

મુશ્કેલીમાંથી બહાર આવવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

જગમાં સફળતા પામવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

સમર્થનો તો સાથ લેવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

આનંદે તો સદા મહાલવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

અન્યને જોવા કે જાણવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

સંસારે સદા સુખી રહેવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

પ્રભુનાં દર્શન તો પામવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રગતિના પથ પર ચાલવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

સંબંધ અન્યથી જાળવવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

જ્ઞાન સદા તો પામવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

મુશ્કેલીમાંથી બહાર આવવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

જગમાં સફળતા પામવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

સમર્થનો તો સાથ લેવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

આનંદે તો સદા મહાલવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

અન્યને જોવા કે જાણવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

સંસારે સદા સુખી રહેવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો

પ્રભુનાં દર્શન તો પામવા, અહં વચ્ચે ના લાવતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pragatinā patha para cālavā, ahaṁ vaccē nā lāvatō

saṁbaṁdha anyathī jālavavā, ahaṁ vaccē nā lāvatō

jñāna sadā tō pāmavā, ahaṁ vaccē nā lāvatō

muśkēlīmāṁthī bahāra āvavā, ahaṁ vaccē nā lāvatō

jagamāṁ saphalatā pāmavā, ahaṁ vaccē nā lāvatō

samarthanō tō sātha lēvā, ahaṁ vaccē nā lāvatō

ānaṁdē tō sadā mahālavā, ahaṁ vaccē nā lāvatō

anyanē jōvā kē jāṇavā, ahaṁ vaccē nā lāvatō

saṁsārē sadā sukhī rahēvā, ahaṁ vaccē nā lāvatō

prabhunāṁ darśana tō pāmavā, ahaṁ vaccē nā lāvatō
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan Kaka ji is expounding on Ego and teaching us to avoid it as it creates a lot of hindrance in a humans life. To live a happy life in this world, it's necessary to abandon ego.

Kaka ji teaches

To walk on the path of progress, do not bring ego in between.

To maintain the relationship with others, do not bring ego in between.

To get knowledge, do not bring ego in between.

To come out from trouble, do not bring ego in between.

To succeed in this world, do not bring ego in between.

To get support from the strong & successful, do not let ego come in between.

To know or to see other's, do not bring ego in between.

To get happiness, do not let ego come in between.

To be happy in the world forever, do not let ego come in between.

To get the vision of the Lord, do not bring ego in between.

Here Kakaji tells us that ego shall snatch away your progress, peace & prosperity. So it's necessary to stay away from being egoistic.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1397 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...139613971398...Last