Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1398 | Date: 28-Jul-1988
બોલાવી ‘મા’ ને તારે દ્વાર, અવગણના તો કરતો નહિ
Bōlāvī ‘mā' nē tārē dvāra, avagaṇanā tō karatō nahi

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1398 | Date: 28-Jul-1988

બોલાવી ‘મા’ ને તારે દ્વાર, અવગણના તો કરતો નહિ

  No Audio

bōlāvī ‘mā' nē tārē dvāra, avagaṇanā tō karatō nahi

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1988-07-28 1988-07-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12887 બોલાવી ‘મા’ ને તારે દ્વાર, અવગણના તો કરતો નહિ બોલાવી ‘મા’ ને તારે દ્વાર, અવગણના તો કરતો નહિ

કરવા સેવા, રહેજે સદા તૈયાર, અવગણના તો કરતો નહિ

આવશે, કરી આમંત્રણનો સ્વીકાર, અવગણના તો કરતો નહિ

પ્રતિક્ષણ તો જોજે તું એની વાટ, અવગણના તો કરતો નહિ

સદા ધરીને તો માયાનું ધ્યાન, અવગણના તો કરતો નહિ

છે એ તો સદા સુખનો ભંડાર, અવગણના તો કરતો નહિ

જગની કરીને નક્કામી વાત, અવગણના તો કરતો નહિ

દેનારી છે એ તો, ભંડારોના ભંડાર, અવગણના તો કરતો નહિ

કરીને બંધ તો તારી આંખ, અવગણના તો કરતો નહિ

સદા આવકારવા રહેજે તૈયાર, અવગણના તો કરતો નહિ
View Original Increase Font Decrease Font


બોલાવી ‘મા’ ને તારે દ્વાર, અવગણના તો કરતો નહિ

કરવા સેવા, રહેજે સદા તૈયાર, અવગણના તો કરતો નહિ

આવશે, કરી આમંત્રણનો સ્વીકાર, અવગણના તો કરતો નહિ

પ્રતિક્ષણ તો જોજે તું એની વાટ, અવગણના તો કરતો નહિ

સદા ધરીને તો માયાનું ધ્યાન, અવગણના તો કરતો નહિ

છે એ તો સદા સુખનો ભંડાર, અવગણના તો કરતો નહિ

જગની કરીને નક્કામી વાત, અવગણના તો કરતો નહિ

દેનારી છે એ તો, ભંડારોના ભંડાર, અવગણના તો કરતો નહિ

કરીને બંધ તો તારી આંખ, અવગણના તો કરતો નહિ

સદા આવકારવા રહેજે તૈયાર, અવગણના તો કરતો નહિ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bōlāvī ‘mā' nē tārē dvāra, avagaṇanā tō karatō nahi

karavā sēvā, rahējē sadā taiyāra, avagaṇanā tō karatō nahi

āvaśē, karī āmaṁtraṇanō svīkāra, avagaṇanā tō karatō nahi

pratikṣaṇa tō jōjē tuṁ ēnī vāṭa, avagaṇanā tō karatō nahi

sadā dharīnē tō māyānuṁ dhyāna, avagaṇanā tō karatō nahi

chē ē tō sadā sukhanō bhaṁḍāra, avagaṇanā tō karatō nahi

jaganī karīnē nakkāmī vāta, avagaṇanā tō karatō nahi

dēnārī chē ē tō, bhaṁḍārōnā bhaṁḍāra, avagaṇanā tō karatō nahi

karīnē baṁdha tō tārī āṁkha, avagaṇanā tō karatō nahi

sadā āvakāravā rahējē taiyāra, avagaṇanā tō karatō nahi
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan Kaka ji is into love and worship of the Divine Mother and he is also teaching us to not ignore the Divine Mother's presence. To be ready in her service always & welcome her . To be dedicated in her worship, as ignoring her would be ignoring our good fortune.

Kakaji says

When you called the Divine Mother at your door, now do not ignore.

Always be ready to give service, do not ignore it.

She shall come accepting the invitation do not ignore it.

Every moment you have waited for it, now do not ignore it.

You have always paid attention to Illusions, now do not ignore it.

It is a treasure of happiness do not ignore it.

Do not talk anything nonsense regarding this world, do not ignore it.

She is the giver of treasure of treasures do not ignore it .

Do not ignore it by just closing your eyes. Be ready to welcome her, do not ignore her.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1398 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...139613971398...Last