Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1440 | Date: 24-Aug-1988
નિર્ગુણ નિરાકાર છે તું તો માતા
Nirguṇa nirākāra chē tuṁ tō mātā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 1440 | Date: 24-Aug-1988

નિર્ગુણ નિરાકાર છે તું તો માતા

  Audio

nirguṇa nirākāra chē tuṁ tō mātā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1988-08-24 1988-08-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12929 નિર્ગુણ નિરાકાર છે તું તો માતા નિર્ગુણ નિરાકાર છે તું તો માતા

   સગુણ સાકાર આ જગમાં મોકલ્યો મને

જોવા આ સાકાર જગને તારી તો માતા

   કરજે ઉપયોગ તું, તો મુજ નયનોનો

પ્રબોધવા જગને મધુર વાણી તારી

   કરજે ઉપયોગ તું, સદા મુજ મુખનો

દેવા આશિષ તો જગનાં સત્કર્મોને

   કરજે ઉપયોગ માડી, મુજ હસ્તનો

પહોંચવા સદા દીનદુઃખિયાની તો પાસે

   કરજે ઉપયોગ માડી, મુજ પગનો

ઝીલવા સદા જગના હૈયાના વિધવિધ ભાવો

   કરજે ઉપયોગ માડી મુજ હૈયાનો
https://www.youtube.com/watch?v=zsquyyW89pY
View Original Increase Font Decrease Font


નિર્ગુણ નિરાકાર છે તું તો માતા

   સગુણ સાકાર આ જગમાં મોકલ્યો મને

જોવા આ સાકાર જગને તારી તો માતા

   કરજે ઉપયોગ તું, તો મુજ નયનોનો

પ્રબોધવા જગને મધુર વાણી તારી

   કરજે ઉપયોગ તું, સદા મુજ મુખનો

દેવા આશિષ તો જગનાં સત્કર્મોને

   કરજે ઉપયોગ માડી, મુજ હસ્તનો

પહોંચવા સદા દીનદુઃખિયાની તો પાસે

   કરજે ઉપયોગ માડી, મુજ પગનો

ઝીલવા સદા જગના હૈયાના વિધવિધ ભાવો

   કરજે ઉપયોગ માડી મુજ હૈયાનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nirguṇa nirākāra chē tuṁ tō mātā

   saguṇa sākāra ā jagamāṁ mōkalyō manē

jōvā ā sākāra jaganē tārī tō mātā

   karajē upayōga tuṁ, tō muja nayanōnō

prabōdhavā jaganē madhura vāṇī tārī

   karajē upayōga tuṁ, sadā muja mukhanō

dēvā āśiṣa tō jaganāṁ satkarmōnē

   karajē upayōga māḍī, muja hastanō

pahōṁcavā sadā dīnaduḥkhiyānī tō pāsē

   karajē upayōga māḍī, muja paganō

jhīlavā sadā jaganā haiyānā vidhavidha bhāvō

   karajē upayōga māḍī muja haiyānō
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, our Guruji, Kaka is praying…

O Divine Mother, you are above the attributes and you are formless,

You have sent me in this world with the attributes and also given me a form.

For observing this world of yours, O Divine Mother, please utilize my eyes.

For prophecy of your sweet words to this world, O Divine Mother, please utilize my mouth.

For blessing good deeds of this world, O Divine Mother, please utilize my hands.

For reaching out to the grief-stricken people, O Divine Mother, please utilize my legs.

For absorbing the various emotions of different hearts, O Divine Mother, please utilize my heart.

Kaka’s devotion to this bhajan is very intense. He is praying to Divine Mother to make him an extension of her. He is praying to Divine Mother to make him do her work, speak her language and have her graciousness.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1440 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


નિર્ગુણ નિરાકાર છે તું તો માતાનિર્ગુણ નિરાકાર છે તું તો માતા

   સગુણ સાકાર આ જગમાં મોકલ્યો મને

જોવા આ સાકાર જગને તારી તો માતા

   કરજે ઉપયોગ તું, તો મુજ નયનોનો

પ્રબોધવા જગને મધુર વાણી તારી

   કરજે ઉપયોગ તું, સદા મુજ મુખનો

દેવા આશિષ તો જગનાં સત્કર્મોને

   કરજે ઉપયોગ માડી, મુજ હસ્તનો

પહોંચવા સદા દીનદુઃખિયાની તો પાસે

   કરજે ઉપયોગ માડી, મુજ પગનો

ઝીલવા સદા જગના હૈયાના વિધવિધ ભાવો

   કરજે ઉપયોગ માડી મુજ હૈયાનો
1988-08-24https://i.ytimg.com/vi/zsquyyW89pY/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=zsquyyW89pY


First...143814391440...Last