Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1447 | Date: 27-Aug-1988
છે, જગની આ તો કેવી બલિહારી (2)
Chē, jaganī ā tō kēvī balihārī (2)

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)

Hymn No. 1447 | Date: 27-Aug-1988

છે, જગની આ તો કેવી બલિહારી (2)

  No Audio

chē, jaganī ā tō kēvī balihārī (2)

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)

1988-08-27 1988-08-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12936 છે, જગની આ તો કેવી બલિહારી (2) છે, જગની આ તો કેવી બલિહારી (2)

દીધા ત્યાગી, નેમિનાથે રાજપાટ તો જગના

લીધાં જગનાં રાજ હૈયાનાં, એણે તો જીતી - છે...

સંસારસુખ હૈયેથી, ગયા એ તો વીસરી

હૈયાં સંસારનાં તો ગયાં, ના એને વીસરી - છે...

ઝુકાવ્યું ના શિર એણે તો જગની માયાથી

માયા-મમતાનાં શિર ગયાં એનાં ચરણે ઝૂકી - છે...

મુક્તિ પંથે પરવરી, પકડી વાટ તો મુક્તિની

મુક્ત તો એ બન્યા, મુક્તિ પણ ધન્ય બની - છે...

વૈરાગ્ય કેરી કેડીએ ચાલી, અજવાળી વાટ વીતરાગની

વાસ કરે છે ‘મા’ ના હૈયે એ તો, તીર્થંકર બની - છે...
View Original Increase Font Decrease Font


છે, જગની આ તો કેવી બલિહારી (2)

દીધા ત્યાગી, નેમિનાથે રાજપાટ તો જગના

લીધાં જગનાં રાજ હૈયાનાં, એણે તો જીતી - છે...

સંસારસુખ હૈયેથી, ગયા એ તો વીસરી

હૈયાં સંસારનાં તો ગયાં, ના એને વીસરી - છે...

ઝુકાવ્યું ના શિર એણે તો જગની માયાથી

માયા-મમતાનાં શિર ગયાં એનાં ચરણે ઝૂકી - છે...

મુક્તિ પંથે પરવરી, પકડી વાટ તો મુક્તિની

મુક્ત તો એ બન્યા, મુક્તિ પણ ધન્ય બની - છે...

વૈરાગ્ય કેરી કેડીએ ચાલી, અજવાળી વાટ વીતરાગની

વાસ કરે છે ‘મા’ ના હૈયે એ તો, તીર્થંકર બની - છે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē, jaganī ā tō kēvī balihārī (2)

dīdhā tyāgī, nēmināthē rājapāṭa tō jaganā

līdhāṁ jaganāṁ rāja haiyānāṁ, ēṇē tō jītī - chē...

saṁsārasukha haiyēthī, gayā ē tō vīsarī

haiyāṁ saṁsāranāṁ tō gayāṁ, nā ēnē vīsarī - chē...

jhukāvyuṁ nā śira ēṇē tō jaganī māyāthī

māyā-mamatānāṁ śira gayāṁ ēnāṁ caraṇē jhūkī - chē...

mukti paṁthē paravarī, pakaḍī vāṭa tō muktinī

mukta tō ē banyā, mukti paṇa dhanya banī - chē...

vairāgya kērī kēḍīē cālī, ajavālī vāṭa vītarāganī

vāsa karē chē ‘mā' nā haiyē ē tō, tīrthaṁkara banī - chē...
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, our Guruji, Pujya Kakaji is singing praises in the glory of Lord Neminath Bhagwan.

He is saying…

Such is the glory,

Renouncing the kingdom and its power, Lord Neminath won the hearts in this world.

He renounced worldly comfort and happiness,

Still, he did not forget about the hearts (people) of this world.

Lord Neminath did not bow down to the illusion of the world,

People of this world bow down to him.

He walked on the path of liberation and achieved the same,

Liberation itself became holy with his liberation.

He walked on the path of detachment and lighted the path of detachment,

He resides in the heart of Divine Mother, by becoming a Tirthankar (Jain lord).
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1447 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...144714481449...Last