Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1448 | Date: 27-Aug-1988
રે, ડંકો વાગ્યો રે, તારો માનવલોકમાં
Rē, ḍaṁkō vāgyō rē, tārō mānavalōkamāṁ

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)

Hymn No. 1448 | Date: 27-Aug-1988

રે, ડંકો વાગ્યો રે, તારો માનવલોકમાં

  No Audio

rē, ḍaṁkō vāgyō rē, tārō mānavalōkamāṁ

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)

1988-08-27 1988-08-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12937 રે, ડંકો વાગ્યો રે, તારો માનવલોકમાં રે, ડંકો વાગ્યો રે, તારો માનવલોકમાં

તપનાં તેજ તો ધરતી પર પથરાય - રે...

અણમૂલી ઘડી આવી રે જીવનની

સંચર્યા નેમિનાથ, વૈરાગ્યતણી વાટ રે - રે...

તૂટ્યા આકર્ષણ બધાં તો સંસારનાં

વહાલી ગણી એણે વીતરાગની વાટ રે - રે...

દશે દિશામાં યશ એનો તો ફેલાય રે

વધાવે ફૂલડે તો જગનાં સહુ નર ને નાર રે - રે...

પગલે-પગલે તો ગુણોની ફોરમ ફૂટતી

દીધો જગને, વૈરાગ્ય તણો પૂર્ણ પ્રકાશ રે - રે...
View Original Increase Font Decrease Font


રે, ડંકો વાગ્યો રે, તારો માનવલોકમાં

તપનાં તેજ તો ધરતી પર પથરાય - રે...

અણમૂલી ઘડી આવી રે જીવનની

સંચર્યા નેમિનાથ, વૈરાગ્યતણી વાટ રે - રે...

તૂટ્યા આકર્ષણ બધાં તો સંસારનાં

વહાલી ગણી એણે વીતરાગની વાટ રે - રે...

દશે દિશામાં યશ એનો તો ફેલાય રે

વધાવે ફૂલડે તો જગનાં સહુ નર ને નાર રે - રે...

પગલે-પગલે તો ગુણોની ફોરમ ફૂટતી

દીધો જગને, વૈરાગ્ય તણો પૂર્ણ પ્રકાશ રે - રે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē, ḍaṁkō vāgyō rē, tārō mānavalōkamāṁ

tapanāṁ tēja tō dharatī para patharāya - rē...

aṇamūlī ghaḍī āvī rē jīvananī

saṁcaryā nēminātha, vairāgyataṇī vāṭa rē - rē...

tūṭyā ākarṣaṇa badhāṁ tō saṁsāranāṁ

vahālī gaṇī ēṇē vītarāganī vāṭa rē - rē...

daśē diśāmāṁ yaśa ēnō tō phēlāya rē

vadhāvē phūlaḍē tō jaganāṁ sahu nara nē nāra rē - rē...

pagalē-pagalē tō guṇōnī phōrama phūṭatī

dīdhō jaganē, vairāgya taṇō pūrṇa prakāśa rē - rē...
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, our Guruji, Pujya Kakaji is singing praises in the glory of Neminath Bhagwan.

He is saying…

O Lord Neminath, your trumpet is sounded in this human world.

The radiance of your penance is spreading on this earth.

The most precious moment arrived when Lord Neminath took on the path of renunciation,

All the attractions towards worldly matters were broken,

And he took on the path of abstinence.

His glory is spreading in all ten directions,

All the men and women of the world are greeting him with flowers (devotion).

In his every step, the fragrance of his attributes is spreading.

He has given the light of detachment to this world.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1448 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...144714481449...Last