1988-08-27
1988-08-27
1988-08-27
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12938
છૂપું નથી રે, જગમાં નામ તો નેમિનાથનું (2)
છૂપું નથી રે, જગમાં નામ તો નેમિનાથનું (2)
ફેલાવ્યું જગમાં સામ્રાજ્ય એણે રે, સદા તો પ્રેમનું - છૂપું...
નામ કંઈક આવ્યાં, નામ કંઈક ગયાં, લેવાતું રહે નામ નેમિનાથનું - છૂપું...
તપ તપ્યાં એવું, કર્યું કુંદન જેવું હૈયું તો કંઈકનું - છૂપું...
કરે જગ યાદ સદા એને, કર્યું સાર્થક જીવન તો એનું - છૂપું...
જન્મી માનવ, બન્યા મહામાનવ, જગે પદ દીધું નિરાકારનું - છૂપું...
ધરમને ચીલે ચાલી, દીધો ધરમને તો ઉજાળી - છૂપું...
કર્યું પૂજન એણે એવું, રહ્યા પૂજાઈ યુગો-યુગોથી - છૂપું...
તેજ સંયમે પ્રકાશી, રહ્યા બની તેજ માનવજાતનું - છૂપું...
https://www.youtube.com/watch?v=dsGTtoZkkW0
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છૂપું નથી રે, જગમાં નામ તો નેમિનાથનું (2)
ફેલાવ્યું જગમાં સામ્રાજ્ય એણે રે, સદા તો પ્રેમનું - છૂપું...
નામ કંઈક આવ્યાં, નામ કંઈક ગયાં, લેવાતું રહે નામ નેમિનાથનું - છૂપું...
તપ તપ્યાં એવું, કર્યું કુંદન જેવું હૈયું તો કંઈકનું - છૂપું...
કરે જગ યાદ સદા એને, કર્યું સાર્થક જીવન તો એનું - છૂપું...
જન્મી માનવ, બન્યા મહામાનવ, જગે પદ દીધું નિરાકારનું - છૂપું...
ધરમને ચીલે ચાલી, દીધો ધરમને તો ઉજાળી - છૂપું...
કર્યું પૂજન એણે એવું, રહ્યા પૂજાઈ યુગો-યુગોથી - છૂપું...
તેજ સંયમે પ્રકાશી, રહ્યા બની તેજ માનવજાતનું - છૂપું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chūpuṁ nathī rē, jagamāṁ nāma tō nēmināthanuṁ (2)
phēlāvyuṁ jagamāṁ sāmrājya ēṇē rē, sadā tō prēmanuṁ - chūpuṁ...
nāma kaṁīka āvyāṁ, nāma kaṁīka gayāṁ, lēvātuṁ rahē nāma nēmināthanuṁ - chūpuṁ...
tapa tapyāṁ ēvuṁ, karyuṁ kuṁdana jēvuṁ haiyuṁ tō kaṁīkanuṁ - chūpuṁ...
karē jaga yāda sadā ēnē, karyuṁ sārthaka jīvana tō ēnuṁ - chūpuṁ...
janmī mānava, banyā mahāmānava, jagē pada dīdhuṁ nirākāranuṁ - chūpuṁ...
dharamanē cīlē cālī, dīdhō dharamanē tō ujālī - chūpuṁ...
karyuṁ pūjana ēṇē ēvuṁ, rahyā pūjāī yugō-yugōthī - chūpuṁ...
tēja saṁyamē prakāśī, rahyā banī tēja mānavajātanuṁ - chūpuṁ...
English Explanation: |
|
The name of Lord Neminath (Jain tirthankar and cousin of Lord Krishna) is not unknown to this world.
He has spread an empire of love in this world.
Many names have come and gone, but the name of Lord Neminath has always been revered.
He did such penance that many hearts were converted into gold (liberated).
The world always remembers him, and he liberated himself in his life.
He was born as a human, and he became superhuman, the world gave him the title of a formless God.
Walking on the path of righteousness, he lighted up the dharma.
He did such worship of God that he himself is worshipped as God since ages.
Glowing with the light of discipline, he has become the torchbearer for humankind.
|