1988-09-12
1988-09-12
1988-09-12
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12970
થઈ ગયા છે, જગમાં કંઈક, લખાયું સોનેરી અક્ષરે નામ નેમિનાથનું
થઈ ગયા છે, જગમાં કંઈક, લખાયું સોનેરી અક્ષરે નામ નેમિનાથનું
તપની કેડી, કંડારી એવી, ચાલે સહુ આજે તો એ કેડીએ - થઈ...
હૈયું એનું જ્યાં ચિત્કારી ઊઠ્યું, પડ્યું નામ હિંસાનું જ્યાં હૈયે - થઈ...
ધર્મતણું તેજ તો જગમાં પથરાયું, ભળ્યું તેજ જ્યાં નેમિનાથનું - થઈ...
જગમાં વિસરાયા નામ કંઈક, ના વિસરાયું નામ તો નેમિનાથનું - થઈ...
હૈયેહૈયું બન્યું પવિત્ર જગમાં, પડ્યું હૈયે જ્યાં નામ નેમિનાથનું - થઈ...
સત્ય-અહિંસાએ લીધો આશરો જગમાં, દોડી લીધું નામ તો નેમિનાથનું - થઈ...
હૈયેહૈયું તો ગૂંજવા લાગ્યું જગમાં, નામ તો નેમિનાથનું - થઈ...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
થઈ ગયા છે, જગમાં કંઈક, લખાયું સોનેરી અક્ષરે નામ નેમિનાથનું
તપની કેડી, કંડારી એવી, ચાલે સહુ આજે તો એ કેડીએ - થઈ...
હૈયું એનું જ્યાં ચિત્કારી ઊઠ્યું, પડ્યું નામ હિંસાનું જ્યાં હૈયે - થઈ...
ધર્મતણું તેજ તો જગમાં પથરાયું, ભળ્યું તેજ જ્યાં નેમિનાથનું - થઈ...
જગમાં વિસરાયા નામ કંઈક, ના વિસરાયું નામ તો નેમિનાથનું - થઈ...
હૈયેહૈયું બન્યું પવિત્ર જગમાં, પડ્યું હૈયે જ્યાં નામ નેમિનાથનું - થઈ...
સત્ય-અહિંસાએ લીધો આશરો જગમાં, દોડી લીધું નામ તો નેમિનાથનું - થઈ...
હૈયેહૈયું તો ગૂંજવા લાગ્યું જગમાં, નામ તો નેમિનાથનું - થઈ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
thaī gayā chē, jagamāṁ kaṁīka, lakhāyuṁ sōnērī akṣarē nāma nēmināthanuṁ
tapanī kēḍī, kaṁḍārī ēvī, cālē sahu ājē tō ē kēḍīē - thaī...
haiyuṁ ēnuṁ jyāṁ citkārī ūṭhyuṁ, paḍyuṁ nāma hiṁsānuṁ jyāṁ haiyē - thaī...
dharmataṇuṁ tēja tō jagamāṁ patharāyuṁ, bhalyuṁ tēja jyāṁ nēmināthanuṁ - thaī...
jagamāṁ visarāyā nāma kaṁīka, nā visarāyuṁ nāma tō nēmināthanuṁ - thaī...
haiyēhaiyuṁ banyuṁ pavitra jagamāṁ, paḍyuṁ haiyē jyāṁ nāma nēmināthanuṁ - thaī...
satya-ahiṁsāē līdhō āśarō jagamāṁ, dōḍī līdhuṁ nāma tō nēmināthanuṁ - thaī...
haiyēhaiyuṁ tō gūṁjavā lāgyuṁ jagamāṁ, nāma tō nēmināthanuṁ - thaī...
English Explanation |
|
In this Gujarati bhajan bhajan, Pujya Kakaji is saying.
Many have risen to glory, but the name of Lord Neminath is written in golden words.
The path of penance was shown by him, and many are walking on it today.
His heart screamed in pain when he saw and heard about the violence.
The brilliance of religion spread in the world when the brilliance of Lord Neminath merged with it.
Many names are forgotten in the world, but the name of Lord Neminath will never be forgotten.
Every heart touched purity when that heart chanted the name of Lord Neminath.
The path of truth and nonviolence became the norm in the world when the name of Lord Neminath was taken.
Every heart is singing the name of Lord Neminath in the world today.
|
|