Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1518 | Date: 02-Oct-1988
દઈ દિલ તને તો માડી, મળ્યું દર્દ તો અનોખું
Daī dila tanē tō māḍī, malyuṁ darda tō anōkhuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1518 | Date: 02-Oct-1988

દઈ દિલ તને તો માડી, મળ્યું દર્દ તો અનોખું

  No Audio

daī dila tanē tō māḍī, malyuṁ darda tō anōkhuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1988-10-02 1988-10-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13007 દઈ દિલ તને તો માડી, મળ્યું દર્દ તો અનોખું દઈ દિલ તને તો માડી, મળ્યું દર્દ તો અનોખું

તારા વિના હવે તો માડી, ચિત્ત તો બીજે નથી ચોંટતું

શ્વાસેશ્વાસ, હવે તો લાગ્યું છે નામ લેવા તો તારું

છું કોણ હું, આવ્યો હું ક્યાંથી, દીધું છે બધું તને સોંપ્યું

સકળ સૃષ્ટિ તારી, છું હું તો તારો, બસ એટલું હું જાણું

ભરી, તાજગી તો ભરી, વહે છે ભરી જે જગમાં તો વાયુ

સુખદુઃખ રહે ભર્યા તો જગમાં, તને સુખરૂપ તો જાણું

તુજમાં દેખું તો જગને, જગમાં તને તો નિહાળું

શ્વાસે-શ્વાસે તો નજદીક, વિશ્વાસમાં તને તો સમાવું

ના જઈ શકે દૂર તું તો, સ્મરણમાં તને જ્યાં સમાવું
View Original Increase Font Decrease Font


દઈ દિલ તને તો માડી, મળ્યું દર્દ તો અનોખું

તારા વિના હવે તો માડી, ચિત્ત તો બીજે નથી ચોંટતું

શ્વાસેશ્વાસ, હવે તો લાગ્યું છે નામ લેવા તો તારું

છું કોણ હું, આવ્યો હું ક્યાંથી, દીધું છે બધું તને સોંપ્યું

સકળ સૃષ્ટિ તારી, છું હું તો તારો, બસ એટલું હું જાણું

ભરી, તાજગી તો ભરી, વહે છે ભરી જે જગમાં તો વાયુ

સુખદુઃખ રહે ભર્યા તો જગમાં, તને સુખરૂપ તો જાણું

તુજમાં દેખું તો જગને, જગમાં તને તો નિહાળું

શ્વાસે-શ્વાસે તો નજદીક, વિશ્વાસમાં તને તો સમાવું

ના જઈ શકે દૂર તું તો, સ્મરણમાં તને જ્યાં સમાવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

daī dila tanē tō māḍī, malyuṁ darda tō anōkhuṁ

tārā vinā havē tō māḍī, citta tō bījē nathī cōṁṭatuṁ

śvāsēśvāsa, havē tō lāgyuṁ chē nāma lēvā tō tāruṁ

chuṁ kōṇa huṁ, āvyō huṁ kyāṁthī, dīdhuṁ chē badhuṁ tanē sōṁpyuṁ

sakala sr̥ṣṭi tārī, chuṁ huṁ tō tārō, basa ēṭaluṁ huṁ jāṇuṁ

bharī, tājagī tō bharī, vahē chē bharī jē jagamāṁ tō vāyu

sukhaduḥkha rahē bharyā tō jagamāṁ, tanē sukharūpa tō jāṇuṁ

tujamāṁ dēkhuṁ tō jaganē, jagamāṁ tanē tō nihāluṁ

śvāsē-śvāsē tō najadīka, viśvāsamāṁ tanē tō samāvuṁ

nā jaī śakē dūra tuṁ tō, smaraṇamāṁ tanē jyāṁ samāvuṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is praying …

After giving my heart to you, O Divine Mother, I feel a distinct throbbing.

Now except you, O Divine Mother, I do not feel connected anywhere else.

Every breath has started taking your Name, O Divine Mother.

Who am I, where did I come from, now everything is surrendered to you, O Divine Mother.

This universe is your’s and I am also your’s, that much only I want to know.

Filling freshness in the air, the wind is blowing.

The world is filled with joy and sorrow, you are the source of joy, that only I know.

I see the whole world in you and I see you in the whole world.

With every breath, I find you closer, my heart is filled with utmost faith.

You cannot move away, when you are there in my remembrance.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1518 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...151615171518...Last