1988-10-07
1988-10-07
1988-10-07
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13012
ગોતીશ જ્યાં તું તારું સાચું ઠેકાણું
ગોતીશ જ્યાં તું તારું સાચું ઠેકાણું
જાશે મળી તો તને પ્રભુનું તો ઠેકાણું
અંતરમાં જાશે જ્યાં તું ઊતરીને ઊંડો
જાશે મળી તને ત્યાં તો પ્રભુનું નજરાણું
ના ચમકી જાતો ત્યાં, ના અકળાઈ જાતો
તને તો ત્યાં જો તારું વિકૃત રૂપ દેખાણું
દેખાશે ત્યાં તો કંઈક એવું સાચું
જોઈને એમાં રહેશે મનડું તો મૂંઝાતું
વીત્યા કંઈક જનમો, વીતશે જો જનમો
બદલીશ નહિ જો તું તારું વૃત્તિનું ઠેકાણું
રાખીશ ભાવ સાચો, મળશે સફળતા સાચી
મળશે તને તો, તારું રે સાચું ઠેકાણું
https://www.youtube.com/watch?v=wx49bTMSTnY
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ગોતીશ જ્યાં તું તારું સાચું ઠેકાણું
જાશે મળી તો તને પ્રભુનું તો ઠેકાણું
અંતરમાં જાશે જ્યાં તું ઊતરીને ઊંડો
જાશે મળી તને ત્યાં તો પ્રભુનું નજરાણું
ના ચમકી જાતો ત્યાં, ના અકળાઈ જાતો
તને તો ત્યાં જો તારું વિકૃત રૂપ દેખાણું
દેખાશે ત્યાં તો કંઈક એવું સાચું
જોઈને એમાં રહેશે મનડું તો મૂંઝાતું
વીત્યા કંઈક જનમો, વીતશે જો જનમો
બદલીશ નહિ જો તું તારું વૃત્તિનું ઠેકાણું
રાખીશ ભાવ સાચો, મળશે સફળતા સાચી
મળશે તને તો, તારું રે સાચું ઠેકાણું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
gōtīśa jyāṁ tuṁ tāruṁ sācuṁ ṭhēkāṇuṁ
jāśē malī tō tanē prabhunuṁ tō ṭhēkāṇuṁ
aṁtaramāṁ jāśē jyāṁ tuṁ ūtarīnē ūṁḍō
jāśē malī tanē tyāṁ tō prabhunuṁ najarāṇuṁ
nā camakī jātō tyāṁ, nā akalāī jātō
tanē tō tyāṁ jō tāruṁ vikr̥ta rūpa dēkhāṇuṁ
dēkhāśē tyāṁ tō kaṁīka ēvuṁ sācuṁ
jōīnē ēmāṁ rahēśē manaḍuṁ tō mūṁjhātuṁ
vītyā kaṁīka janamō, vītaśē jō janamō
badalīśa nahi jō tuṁ tāruṁ vr̥ttinuṁ ṭhēkāṇuṁ
rākhīśa bhāva sācō, malaśē saphalatā sācī
malaśē tanē tō, tāruṁ rē sācuṁ ṭhēkāṇuṁ
English Explanation |
|
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…
When you will search for your true address (address of your soul), there you will find the address of God too.
When you will go deep within you, there you will find the address of God.
Do not be surprised, do not be frustrated, when you will see your distorted self in there.
You will find such truths in there that your mind will be utterly confused.
Many births have passed and many more will go by, if you do not change your attributes.
If you have pure emotions, then you will find absolute success, and you will also find your true address.
Kaka is explaining that we can find God within ourselves only. The Divine consciousness is within, but it is hidden below the muck of all our own disorders. Kaka is urging us to churn within ourselves, remove the poison of our attributes and bring out the emotions which are pure. The Divinity wihin ourselves will sparkle automatically.
|
|