Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1605 | Date: 15-Dec-1988
જીત જગત પરની હશે એ જીત, પ્રારબ્ધ કે પુરુષાર્થની
Jīta jagata paranī haśē ē jīta, prārabdha kē puruṣārthanī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1605 | Date: 15-Dec-1988

જીત જગત પરની હશે એ જીત, પ્રારબ્ધ કે પુરુષાર્થની

  No Audio

jīta jagata paranī haśē ē jīta, prārabdha kē puruṣārthanī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-12-15 1988-12-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13094 જીત જગત પરની હશે એ જીત, પ્રારબ્ધ કે પુરુષાર્થની જીત જગત પરની હશે એ જીત, પ્રારબ્ધ કે પુરુષાર્થની

જીત તારા મન પરની, હશે એ જીત તો જગમાં રે સાચી

હોયે બેડી લોખંડની ભલે ભારી, બનશે સહેલી તોડવી કે ખોલવી

બને અઘરી તો તોડવી, જગમાં તો બેડી રે કર્મની

હશે પાંજરું ભલે સોનાનું, દેશે તોય એ મુક્તિને રૂંધી

છે મજા તો જગમાં, એક જ સાચી, બની મુક્ત મુક્તિ મહાલવાની

પૂજાયે સાગરતો જગમાં, બની વિનાશ ખારાશ જગની સમાવી

પૂજાયે છે રે સંત તો જગમાં, સમાવે હૈયામાં, સહુને એકસરખા

ગુણગાન ના શોભે મુક્તિના, કદી વિકારોથી બંધાઈને

મુક્તિના શ્વાસ કાજે, તડપતા હૈયાને મુક્તિના શ્વાસે ભરી દેજે
View Original Increase Font Decrease Font


જીત જગત પરની હશે એ જીત, પ્રારબ્ધ કે પુરુષાર્થની

જીત તારા મન પરની, હશે એ જીત તો જગમાં રે સાચી

હોયે બેડી લોખંડની ભલે ભારી, બનશે સહેલી તોડવી કે ખોલવી

બને અઘરી તો તોડવી, જગમાં તો બેડી રે કર્મની

હશે પાંજરું ભલે સોનાનું, દેશે તોય એ મુક્તિને રૂંધી

છે મજા તો જગમાં, એક જ સાચી, બની મુક્ત મુક્તિ મહાલવાની

પૂજાયે સાગરતો જગમાં, બની વિનાશ ખારાશ જગની સમાવી

પૂજાયે છે રે સંત તો જગમાં, સમાવે હૈયામાં, સહુને એકસરખા

ગુણગાન ના શોભે મુક્તિના, કદી વિકારોથી બંધાઈને

મુક્તિના શ્વાસ કાજે, તડપતા હૈયાને મુક્તિના શ્વાસે ભરી દેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīta jagata paranī haśē ē jīta, prārabdha kē puruṣārthanī

jīta tārā mana paranī, haśē ē jīta tō jagamāṁ rē sācī

hōyē bēḍī lōkhaṁḍanī bhalē bhārī, banaśē sahēlī tōḍavī kē khōlavī

banē agharī tō tōḍavī, jagamāṁ tō bēḍī rē karmanī

haśē pāṁjaruṁ bhalē sōnānuṁ, dēśē tōya ē muktinē rūṁdhī

chē majā tō jagamāṁ, ēka ja sācī, banī mukta mukti mahālavānī

pūjāyē sāgaratō jagamāṁ, banī vināśa khārāśa jaganī samāvī

pūjāyē chē rē saṁta tō jagamāṁ, samāvē haiyāmāṁ, sahunē ēkasarakhā

guṇagāna nā śōbhē muktinā, kadī vikārōthī baṁdhāīnē

muktinā śvāsa kājē, taḍapatā haiyānē muktinā śvāsē bharī dējē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1605 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...160316041605...Last