Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1609 | Date: 21-Dec-1988
જવાનીએ જોશમાં, ભૂલો કરી નાખી ઘણી
Javānīē jōśamāṁ, bhūlō karī nākhī ghaṇī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1609 | Date: 21-Dec-1988

જવાનીએ જોશમાં, ભૂલો કરી નાખી ઘણી

  No Audio

javānīē jōśamāṁ, bhūlō karī nākhī ghaṇī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-12-21 1988-12-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13098 જવાનીએ જોશમાં, ભૂલો કરી નાખી ઘણી જવાનીએ જોશમાં, ભૂલો કરી નાખી ઘણી

બુઢાપાએ કિંમત તો એની ચૂકવવી રે પડી

ક્રોધે તો કાબૂ તોડી, અગ્નિ વરસાવી દીધી

મનને પસ્તાવામાં એને દીધી તો ડુબાડી

વેરની જ્વાળા હૈયામાં, કાબૂ બહાર જ્યાં બની

ગઈ હૈયાને એ જલાવી, આંખમાં અગ્નિ વરસાવી

કામવાસનાએ તૃપ્તિ કાજે તો દોડાદોડી કરી

શાંત હૈયાને, અશાંતિમાં એ તો ગઈ ઘસડી

ઈર્ષ્યા તો નયનોમાં આવીને ગઈ રે વસી

સાચી સમજ ને વિવેકને, ઠેસ એણે લગાવી

ખોટી ઝંખના, ખોટા ભાવો, હૈયાને ગયા હચમચાવી

ના આવ્યું કંઈ હાથમાં, મળી સમયની બરબાદી

સુખદુઃખની સ્થિતિ તો રહે સદાયે ફરતી

મનની શાંતિ વિના, જગમાં સંભવે ના મુક્તિ
View Original Increase Font Decrease Font


જવાનીએ જોશમાં, ભૂલો કરી નાખી ઘણી

બુઢાપાએ કિંમત તો એની ચૂકવવી રે પડી

ક્રોધે તો કાબૂ તોડી, અગ્નિ વરસાવી દીધી

મનને પસ્તાવામાં એને દીધી તો ડુબાડી

વેરની જ્વાળા હૈયામાં, કાબૂ બહાર જ્યાં બની

ગઈ હૈયાને એ જલાવી, આંખમાં અગ્નિ વરસાવી

કામવાસનાએ તૃપ્તિ કાજે તો દોડાદોડી કરી

શાંત હૈયાને, અશાંતિમાં એ તો ગઈ ઘસડી

ઈર્ષ્યા તો નયનોમાં આવીને ગઈ રે વસી

સાચી સમજ ને વિવેકને, ઠેસ એણે લગાવી

ખોટી ઝંખના, ખોટા ભાવો, હૈયાને ગયા હચમચાવી

ના આવ્યું કંઈ હાથમાં, મળી સમયની બરબાદી

સુખદુઃખની સ્થિતિ તો રહે સદાયે ફરતી

મનની શાંતિ વિના, જગમાં સંભવે ના મુક્તિ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

javānīē jōśamāṁ, bhūlō karī nākhī ghaṇī

buḍhāpāē kiṁmata tō ēnī cūkavavī rē paḍī

krōdhē tō kābū tōḍī, agni varasāvī dīdhī

mananē pastāvāmāṁ ēnē dīdhī tō ḍubāḍī

vēranī jvālā haiyāmāṁ, kābū bahāra jyāṁ banī

gaī haiyānē ē jalāvī, āṁkhamāṁ agni varasāvī

kāmavāsanāē tr̥pti kājē tō dōḍādōḍī karī

śāṁta haiyānē, aśāṁtimāṁ ē tō gaī ghasaḍī

īrṣyā tō nayanōmāṁ āvīnē gaī rē vasī

sācī samaja nē vivēkanē, ṭhēsa ēṇē lagāvī

khōṭī jhaṁkhanā, khōṭā bhāvō, haiyānē gayā hacamacāvī

nā āvyuṁ kaṁī hāthamāṁ, malī samayanī barabādī

sukhaduḥkhanī sthiti tō rahē sadāyē pharatī

mananī śāṁti vinā, jagamāṁ saṁbhavē nā mukti
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1609 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...160916101611...Last