Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1616 | Date: 24-Dec-1988
છૂટે તીર કમાનમાંથી, પાછું એ તો નવ ફરે
Chūṭē tīra kamānamāṁthī, pāchuṁ ē tō nava pharē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1616 | Date: 24-Dec-1988

છૂટે તીર કમાનમાંથી, પાછું એ તો નવ ફરે

  No Audio

chūṭē tīra kamānamāṁthī, pāchuṁ ē tō nava pharē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-12-24 1988-12-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13105 છૂટે તીર કમાનમાંથી, પાછું એ તો નવ ફરે છૂટે તીર કમાનમાંથી, પાછું એ તો નવ ફરે

કાં એ તો લક્ષ્ય વીંધે, કાં એ તો લક્ષ્ય ચૂકે

કર્મો તો જગમાં સદાયે થાતાં રહે

કાં એ સફળતાને વરે, કાં નિષ્ફળતાને વરે

મન તો જગમાં સદાયે ફરતું રહે

લઈ જાશે એ ઉપર કે નીચે, સંગ જેવો એ કરે

વેર બંધાતા, પોષાતા, સદાયે વધતું રહે

જો એ ના શમે, તો એ બરબાદી કરે

ભક્તિ કરતા કરતા જીવન જો વીતે

કાં એને દર્શન મળે, કાં એ તો ભૂખે મરે

ભૂખે કે શ્વાસે તો જ્યાં પ્રાણ ટળવળે

કાં એમાં એ મરે, કાં ન કરવાનું તો એ કરે
View Original Increase Font Decrease Font


છૂટે તીર કમાનમાંથી, પાછું એ તો નવ ફરે

કાં એ તો લક્ષ્ય વીંધે, કાં એ તો લક્ષ્ય ચૂકે

કર્મો તો જગમાં સદાયે થાતાં રહે

કાં એ સફળતાને વરે, કાં નિષ્ફળતાને વરે

મન તો જગમાં સદાયે ફરતું રહે

લઈ જાશે એ ઉપર કે નીચે, સંગ જેવો એ કરે

વેર બંધાતા, પોષાતા, સદાયે વધતું રહે

જો એ ના શમે, તો એ બરબાદી કરે

ભક્તિ કરતા કરતા જીવન જો વીતે

કાં એને દર્શન મળે, કાં એ તો ભૂખે મરે

ભૂખે કે શ્વાસે તો જ્યાં પ્રાણ ટળવળે

કાં એમાં એ મરે, કાં ન કરવાનું તો એ કરે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chūṭē tīra kamānamāṁthī, pāchuṁ ē tō nava pharē

kāṁ ē tō lakṣya vīṁdhē, kāṁ ē tō lakṣya cūkē

karmō tō jagamāṁ sadāyē thātāṁ rahē

kāṁ ē saphalatānē varē, kāṁ niṣphalatānē varē

mana tō jagamāṁ sadāyē pharatuṁ rahē

laī jāśē ē upara kē nīcē, saṁga jēvō ē karē

vēra baṁdhātā, pōṣātā, sadāyē vadhatuṁ rahē

jō ē nā śamē, tō ē barabādī karē

bhakti karatā karatā jīvana jō vītē

kāṁ ēnē darśana malē, kāṁ ē tō bhūkhē marē

bhūkhē kē śvāsē tō jyāṁ prāṇa ṭalavalē

kāṁ ēmāṁ ē marē, kāṁ na karavānuṁ tō ē karē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1616 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...161516161617...Last