Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1619 | Date: 26-Dec-1988
તકદીર ના હોયે તો ના મળે, ફરિયાદ એની શી કરવી
Takadīra nā hōyē tō nā malē, phariyāda ēnī śī karavī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 1619 | Date: 26-Dec-1988

તકદીર ના હોયે તો ના મળે, ફરિયાદ એની શી કરવી

  No Audio

takadīra nā hōyē tō nā malē, phariyāda ēnī śī karavī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1988-12-26 1988-12-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13108 તકદીર ના હોયે તો ના મળે, ફરિયાદ એની શી કરવી તકદીર ના હોયે તો ના મળે, ફરિયાદ એની શી કરવી

હાથમાં હોયે જે ના રહે, ગણતરી એની શી કરવી

કરતા મહેનત દિલથી, ફળ આઘું ને આઘું જો રહે

નિરાશામાં ત્યારે જો ડૂબી જવાયે, ત્યારે એને ગણવું શું

કાર્યો થાયે અજાણતા અજાણ્યાથી, ત્યારે એને સમજવું શું

સાથ ગણેલું ભી જો પાર ના પડે, તેને ત્યારે કહેવું શું

સ્વપ્નમાં તો ચિન્હો મળે, જાગૃતમાં એ આવી મળે

જાગૃતમાં જોયેલું લુપ્ત બને, તેને ત્યારે કહેવું શું
View Original Increase Font Decrease Font


તકદીર ના હોયે તો ના મળે, ફરિયાદ એની શી કરવી

હાથમાં હોયે જે ના રહે, ગણતરી એની શી કરવી

કરતા મહેનત દિલથી, ફળ આઘું ને આઘું જો રહે

નિરાશામાં ત્યારે જો ડૂબી જવાયે, ત્યારે એને ગણવું શું

કાર્યો થાયે અજાણતા અજાણ્યાથી, ત્યારે એને સમજવું શું

સાથ ગણેલું ભી જો પાર ના પડે, તેને ત્યારે કહેવું શું

સ્વપ્નમાં તો ચિન્હો મળે, જાગૃતમાં એ આવી મળે

જાગૃતમાં જોયેલું લુપ્ત બને, તેને ત્યારે કહેવું શું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

takadīra nā hōyē tō nā malē, phariyāda ēnī śī karavī

hāthamāṁ hōyē jē nā rahē, gaṇatarī ēnī śī karavī

karatā mahēnata dilathī, phala āghuṁ nē āghuṁ jō rahē

nirāśāmāṁ tyārē jō ḍūbī javāyē, tyārē ēnē gaṇavuṁ śuṁ

kāryō thāyē ajāṇatā ajāṇyāthī, tyārē ēnē samajavuṁ śuṁ

sātha gaṇēluṁ bhī jō pāra nā paḍē, tēnē tyārē kahēvuṁ śuṁ

svapnamāṁ tō cinhō malē, jāgr̥tamāṁ ē āvī malē

jāgr̥tamāṁ jōyēluṁ lupta banē, tēnē tyārē kahēvuṁ śuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1619 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...161816191620...Last