Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1618 | Date: 26-Dec-1988
એક વિચિત્ર માનવી, જીવનમાં જો મળે, ભેજાનું દહીં એ તો કરે
Ēka vicitra mānavī, jīvanamāṁ jō malē, bhējānuṁ dahīṁ ē tō karē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1618 | Date: 26-Dec-1988

એક વિચિત્ર માનવી, જીવનમાં જો મળે, ભેજાનું દહીં એ તો કરે

  No Audio

ēka vicitra mānavī, jīvanamāṁ jō malē, bhējānuṁ dahīṁ ē tō karē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-12-26 1988-12-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13107 એક વિચિત્ર માનવી, જીવનમાં જો મળે, ભેજાનું દહીં એ તો કરે એક વિચિત્ર માનવી, જીવનમાં જો મળે, ભેજાનું દહીં એ તો કરે

છે કંઈક એવા આ તારા જગમાં રે માડી, તારું શું થતું હશે

એક આશા જાગે જ્યાં મનમાં, દોડાદોડી એ તો ખૂબ કરાવે

પૂરવા જગની અનેક આશાઓ રે માડી, દોડાદોડી તું કેટલી કરે

કાઢવા ખબર જગમાં, કરતા દોડાદોડી અમે થાકી જઈએ

જગ આખાની ખબર રાખવા, માડી તું કેટલી થાકતી હશે

ચશ્મા કે બીજા યંત્રોથી, જગ સારાને ના નીરખી શકીએ

જગ સારાને તું જ્યાં જુએ, માડી, તારા એ યંત્રો કેવા હશે

જગની દેખાતી તેજ ગતિ પણ, માડી તને તો ના પહોંચે

તારું એ વાહન કે યંત્ર રે માડી, કેવું શક્તિશાળી હશે

જગની સુંદરમાં સુંદર કૃતિ જોઈને, માડી મનડું તો ઠરે

તારા રૂપની સુંદરતાની તો કલ્પના ના થઈ શકે

જગ પર તો માડી, સદા તું તો ઉપકાર કરતી રહે

તારી અકારણ ઉદારતાની તો કલ્પના ના થઈ શકે
View Original Increase Font Decrease Font


એક વિચિત્ર માનવી, જીવનમાં જો મળે, ભેજાનું દહીં એ તો કરે

છે કંઈક એવા આ તારા જગમાં રે માડી, તારું શું થતું હશે

એક આશા જાગે જ્યાં મનમાં, દોડાદોડી એ તો ખૂબ કરાવે

પૂરવા જગની અનેક આશાઓ રે માડી, દોડાદોડી તું કેટલી કરે

કાઢવા ખબર જગમાં, કરતા દોડાદોડી અમે થાકી જઈએ

જગ આખાની ખબર રાખવા, માડી તું કેટલી થાકતી હશે

ચશ્મા કે બીજા યંત્રોથી, જગ સારાને ના નીરખી શકીએ

જગ સારાને તું જ્યાં જુએ, માડી, તારા એ યંત્રો કેવા હશે

જગની દેખાતી તેજ ગતિ પણ, માડી તને તો ના પહોંચે

તારું એ વાહન કે યંત્ર રે માડી, કેવું શક્તિશાળી હશે

જગની સુંદરમાં સુંદર કૃતિ જોઈને, માડી મનડું તો ઠરે

તારા રૂપની સુંદરતાની તો કલ્પના ના થઈ શકે

જગ પર તો માડી, સદા તું તો ઉપકાર કરતી રહે

તારી અકારણ ઉદારતાની તો કલ્પના ના થઈ શકે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka vicitra mānavī, jīvanamāṁ jō malē, bhējānuṁ dahīṁ ē tō karē

chē kaṁīka ēvā ā tārā jagamāṁ rē māḍī, tāruṁ śuṁ thatuṁ haśē

ēka āśā jāgē jyāṁ manamāṁ, dōḍādōḍī ē tō khūba karāvē

pūravā jaganī anēka āśāō rē māḍī, dōḍādōḍī tuṁ kēṭalī karē

kāḍhavā khabara jagamāṁ, karatā dōḍādōḍī amē thākī jaīē

jaga ākhānī khabara rākhavā, māḍī tuṁ kēṭalī thākatī haśē

caśmā kē bījā yaṁtrōthī, jaga sārānē nā nīrakhī śakīē

jaga sārānē tuṁ jyāṁ juē, māḍī, tārā ē yaṁtrō kēvā haśē

jaganī dēkhātī tēja gati paṇa, māḍī tanē tō nā pahōṁcē

tāruṁ ē vāhana kē yaṁtra rē māḍī, kēvuṁ śaktiśālī haśē

jaganī suṁdaramāṁ suṁdara kr̥ti jōīnē, māḍī manaḍuṁ tō ṭharē

tārā rūpanī suṁdaratānī tō kalpanā nā thaī śakē

jaga para tō māḍī, sadā tuṁ tō upakāra karatī rahē

tārī akāraṇa udāratānī tō kalpanā nā thaī śakē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1618 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...161816191620...Last