Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1657 | Date: 19-Jan-1989
સુંદરતાને શણગારની કોઈ જરૂર નથી
Suṁdaratānē śaṇagāranī kōī jarūra nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1657 | Date: 19-Jan-1989

સુંદરતાને શણગારની કોઈ જરૂર નથી

  No Audio

suṁdaratānē śaṇagāranī kōī jarūra nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-01-19 1989-01-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13146 સુંદરતાને શણગારની કોઈ જરૂર નથી સુંદરતાને શણગારની કોઈ જરૂર નથી

   તેજ તલવારને ધારની તો જરૂર નથી

કાણાને કાણો કહેવાની કોઈ જરૂર નથી

   પ્રેમે તો પોકારવાની કોઈ જરૂર નથી

સુગંધી ફૂલને ઓળખ આપવાની જરૂર નથી

   સૂર્યકિરણોને કહેવાની કોઈ જરૂર નથી

ચિંતાગ્રસ્ત મુખને ઓળખાણની કોઈ જરૂર નથી

   પ્રફુલ્લ વદને, વાત હૈયાની કહેવી પડતી નથી

લુચ્ચાની લુચ્ચાઈ, પ્રગટ થયા વિના રહેતી નથી

   દયાવાનના હૈયે, દયા વિના કોઈ રહેતું નથી

સમુદ્રે બાંગ પોકારી, કહેવાની જરૂર નથી

   સાકરની મીઠાશ ઓળખાયા વિના રહેતી નથી

નશો ચડેલાના પગ, સરખા પડતા નથી

   ક્ષમાવાન તો ક્ષમા આપ્યા વિના રહેતા નથી

પ્રભુના આધાર વિના જગ રહેતું નથી

   ભક્તોએ ભક્તિની જાહેરાત કરવી પડતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


સુંદરતાને શણગારની કોઈ જરૂર નથી

   તેજ તલવારને ધારની તો જરૂર નથી

કાણાને કાણો કહેવાની કોઈ જરૂર નથી

   પ્રેમે તો પોકારવાની કોઈ જરૂર નથી

સુગંધી ફૂલને ઓળખ આપવાની જરૂર નથી

   સૂર્યકિરણોને કહેવાની કોઈ જરૂર નથી

ચિંતાગ્રસ્ત મુખને ઓળખાણની કોઈ જરૂર નથી

   પ્રફુલ્લ વદને, વાત હૈયાની કહેવી પડતી નથી

લુચ્ચાની લુચ્ચાઈ, પ્રગટ થયા વિના રહેતી નથી

   દયાવાનના હૈયે, દયા વિના કોઈ રહેતું નથી

સમુદ્રે બાંગ પોકારી, કહેવાની જરૂર નથી

   સાકરની મીઠાશ ઓળખાયા વિના રહેતી નથી

નશો ચડેલાના પગ, સરખા પડતા નથી

   ક્ષમાવાન તો ક્ષમા આપ્યા વિના રહેતા નથી

પ્રભુના આધાર વિના જગ રહેતું નથી

   ભક્તોએ ભક્તિની જાહેરાત કરવી પડતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

suṁdaratānē śaṇagāranī kōī jarūra nathī

   tēja talavāranē dhāranī tō jarūra nathī

kāṇānē kāṇō kahēvānī kōī jarūra nathī

   prēmē tō pōkāravānī kōī jarūra nathī

sugaṁdhī phūlanē ōlakha āpavānī jarūra nathī

   sūryakiraṇōnē kahēvānī kōī jarūra nathī

ciṁtāgrasta mukhanē ōlakhāṇanī kōī jarūra nathī

   praphulla vadanē, vāta haiyānī kahēvī paḍatī nathī

luccānī luccāī, pragaṭa thayā vinā rahētī nathī

   dayāvānanā haiyē, dayā vinā kōī rahētuṁ nathī

samudrē bāṁga pōkārī, kahēvānī jarūra nathī

   sākaranī mīṭhāśa ōlakhāyā vinā rahētī nathī

naśō caḍēlānā paga, sarakhā paḍatā nathī

   kṣamāvāna tō kṣamā āpyā vinā rahētā nathī

prabhunā ādhāra vinā jaga rahētuṁ nathī

   bhaktōē bhaktinī jāhērāta karavī paḍatī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1657 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...165716581659...Last