Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1661 | Date: 20-Jan-1989
છટકી જાય ના, જોજે રે માડી, મારા મનડાંની તો ચાવી
Chaṭakī jāya nā, jōjē rē māḍī, mārā manaḍāṁnī tō cāvī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 1661 | Date: 20-Jan-1989

છટકી જાય ના, જોજે રે માડી, મારા મનડાંની તો ચાવી

  No Audio

chaṭakī jāya nā, jōjē rē māḍī, mārā manaḍāṁnī tō cāvī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1989-01-20 1989-01-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13150 છટકી જાય ના, જોજે રે માડી, મારા મનડાંની તો ચાવી છટકી જાય ના, જોજે રે માડી, મારા મનડાંની તો ચાવી

દે છે રે એ તો સાચા નિર્ણયો, મારા રે ભુલાવી

ચડાવું એને પૂરી રે જ્યાં, ઉતારી દે માયા એને રે માડી

કરતા કોશિશો, બને એ અક્કડ, ફરી પાછા એ છટકવાની

ખેંચાઈ ખેંચાઈ કરે તાણ તો ઊભી, તણાઈ એ છટકવાની

વીંટાળી જ્યાં ચાલે સરખી થોડી, પાછી એવી ને એવી રહેવાની

ક્યારે એ અટકે, ક્યારે એ છટકે, ના સમજ એની તો પડવાની

ફરતા ના અટકે, ખેંચતા એ ખેંચે, ખેંચાઈ ક્યાં એ તો જવાની

ઘડી ઘડી ચડાવું, ઘડી ઘડી ઊતરે, સદા એ તો થકવવાની

ચાલે જ્યાં સીધી, થોડી મહેનતે, કામ ઝાઝું એ કરવાની
View Original Increase Font Decrease Font


છટકી જાય ના, જોજે રે માડી, મારા મનડાંની તો ચાવી

દે છે રે એ તો સાચા નિર્ણયો, મારા રે ભુલાવી

ચડાવું એને પૂરી રે જ્યાં, ઉતારી દે માયા એને રે માડી

કરતા કોશિશો, બને એ અક્કડ, ફરી પાછા એ છટકવાની

ખેંચાઈ ખેંચાઈ કરે તાણ તો ઊભી, તણાઈ એ છટકવાની

વીંટાળી જ્યાં ચાલે સરખી થોડી, પાછી એવી ને એવી રહેવાની

ક્યારે એ અટકે, ક્યારે એ છટકે, ના સમજ એની તો પડવાની

ફરતા ના અટકે, ખેંચતા એ ખેંચે, ખેંચાઈ ક્યાં એ તો જવાની

ઘડી ઘડી ચડાવું, ઘડી ઘડી ઊતરે, સદા એ તો થકવવાની

ચાલે જ્યાં સીધી, થોડી મહેનતે, કામ ઝાઝું એ કરવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chaṭakī jāya nā, jōjē rē māḍī, mārā manaḍāṁnī tō cāvī

dē chē rē ē tō sācā nirṇayō, mārā rē bhulāvī

caḍāvuṁ ēnē pūrī rē jyāṁ, utārī dē māyā ēnē rē māḍī

karatā kōśiśō, banē ē akkaḍa, pharī pāchā ē chaṭakavānī

khēṁcāī khēṁcāī karē tāṇa tō ūbhī, taṇāī ē chaṭakavānī

vīṁṭālī jyāṁ cālē sarakhī thōḍī, pāchī ēvī nē ēvī rahēvānī

kyārē ē aṭakē, kyārē ē chaṭakē, nā samaja ēnī tō paḍavānī

pharatā nā aṭakē, khēṁcatā ē khēṁcē, khēṁcāī kyāṁ ē tō javānī

ghaḍī ghaḍī caḍāvuṁ, ghaḍī ghaḍī ūtarē, sadā ē tō thakavavānī

cālē jyāṁ sīdhī, thōḍī mahēnatē, kāma jhājhuṁ ē karavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1661 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...166016611662...Last