Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1685 | Date: 30-Jan-1989
કાંઈ દેતા કાંઈ મળે, એ તો જગનો વ્યવહાર કહેવાય રે
Kāṁī dētā kāṁī malē, ē tō jaganō vyavahāra kahēvāya rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1685 | Date: 30-Jan-1989

કાંઈ દેતા કાંઈ મળે, એ તો જગનો વ્યવહાર કહેવાય રે

  No Audio

kāṁī dētā kāṁī malē, ē tō jaganō vyavahāra kahēvāya rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-01-30 1989-01-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13174 કાંઈ દેતા કાંઈ મળે, એ તો જગનો વ્યવહાર કહેવાય રે કાંઈ દેતા કાંઈ મળે, એ તો જગનો વ્યવહાર કહેવાય રે

વિના લઈ, જે સદા દેતા આવે, એ તો સંત કહેવાય રે

અશાંત આ જગતમાં, દર્શન દુર્લભ શાંતિના થાય રે

સમાગમ થાતા હૈયું શાંતિ અનુભવે, એ તો સંત કહેવાય રે

ટકરાતા સ્વાર્થ, મળતા મોકો, અહિત કરતા જગ ના અચકાય રે

અહિત કરનારનું પણ, સદા હિત કરે, એ તો સંત કહેવાય રે

થાતા ભૂલ જગ તૂટી પડે, છે જગનો તો આ વ્યવહાર રે

થાતા ભૂલ જે મારગે ચડાવે, એ તો સંત કહેવાય રે

કામ ક્રોધમાં મન વિચલિત થાયે, જગમાં આ દેખાય રે

કસોટીએ પણ જે ચલિત ન થાયે, એ તો સંત કહેવાય રે

હર સમયે ઇચ્છા ને વાસનાની, અદલાબદલી જગમાં દેખાય રે

હરિ દર્શન વિના ના કોઈ હૈયે, એ તો સંત કહેવાય રે

સુખમાં સહુ તો દોડી આવે, દુઃખમાં તો દૂર જાય રે

સુખમાં દઈ આશિષ, દુઃખે દોડી આવે, એ તો સંત કહેવાય રે
View Original Increase Font Decrease Font


કાંઈ દેતા કાંઈ મળે, એ તો જગનો વ્યવહાર કહેવાય રે

વિના લઈ, જે સદા દેતા આવે, એ તો સંત કહેવાય રે

અશાંત આ જગતમાં, દર્શન દુર્લભ શાંતિના થાય રે

સમાગમ થાતા હૈયું શાંતિ અનુભવે, એ તો સંત કહેવાય રે

ટકરાતા સ્વાર્થ, મળતા મોકો, અહિત કરતા જગ ના અચકાય રે

અહિત કરનારનું પણ, સદા હિત કરે, એ તો સંત કહેવાય રે

થાતા ભૂલ જગ તૂટી પડે, છે જગનો તો આ વ્યવહાર રે

થાતા ભૂલ જે મારગે ચડાવે, એ તો સંત કહેવાય રે

કામ ક્રોધમાં મન વિચલિત થાયે, જગમાં આ દેખાય રે

કસોટીએ પણ જે ચલિત ન થાયે, એ તો સંત કહેવાય રે

હર સમયે ઇચ્છા ને વાસનાની, અદલાબદલી જગમાં દેખાય રે

હરિ દર્શન વિના ના કોઈ હૈયે, એ તો સંત કહેવાય રે

સુખમાં સહુ તો દોડી આવે, દુઃખમાં તો દૂર જાય રે

સુખમાં દઈ આશિષ, દુઃખે દોડી આવે, એ તો સંત કહેવાય રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kāṁī dētā kāṁī malē, ē tō jaganō vyavahāra kahēvāya rē

vinā laī, jē sadā dētā āvē, ē tō saṁta kahēvāya rē

aśāṁta ā jagatamāṁ, darśana durlabha śāṁtinā thāya rē

samāgama thātā haiyuṁ śāṁti anubhavē, ē tō saṁta kahēvāya rē

ṭakarātā svārtha, malatā mōkō, ahita karatā jaga nā acakāya rē

ahita karanāranuṁ paṇa, sadā hita karē, ē tō saṁta kahēvāya rē

thātā bhūla jaga tūṭī paḍē, chē jaganō tō ā vyavahāra rē

thātā bhūla jē māragē caḍāvē, ē tō saṁta kahēvāya rē

kāma krōdhamāṁ mana vicalita thāyē, jagamāṁ ā dēkhāya rē

kasōṭīē paṇa jē calita na thāyē, ē tō saṁta kahēvāya rē

hara samayē icchā nē vāsanānī, adalābadalī jagamāṁ dēkhāya rē

hari darśana vinā nā kōī haiyē, ē tō saṁta kahēvāya rē

sukhamāṁ sahu tō dōḍī āvē, duḥkhamāṁ tō dūra jāya rē

sukhamāṁ daī āśiṣa, duḥkhē dōḍī āvē, ē tō saṁta kahēvāya rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1685 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...168416851686...Last