Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1687 | Date: 01-Feb-1989
જનમે જનમે દેહ બદલાયો, બદલાઈ રે વૃત્તિ
Janamē janamē dēha badalāyō, badalāī rē vr̥tti

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1687 | Date: 01-Feb-1989

જનમે જનમે દેહ બદલાયો, બદલાઈ રે વૃત્તિ

  No Audio

janamē janamē dēha badalāyō, badalāī rē vr̥tti

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-02-01 1989-02-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13176 જનમે જનમે દેહ બદલાયો, બદલાઈ રે વૃત્તિ જનમે જનમે દેહ બદલાયો, બદલાઈ રે વૃત્તિ

છૂટી પૂર્વજન્મની દોરી રે, કેમે એને તો પકડવી

ના જાણું ખુદ આ જનમની રે, છૂટી કે સાથે આવી

તાતણાં પૂર્વજનમની વાસનાના રે, લઈ ગયા રે ઘસડી

છૂટા એ દોરો તો, દીધા છે ખૂબ એણે તો બાંધી

પડી ગાંઠ કોઈ એવી મજબૂત, બની મુશ્કેલ એને છોડવી

મારું-મારું તો ખૂબ કરાવ્યું, તોય ના એ તો અટકી

ઘસડી ઘસડી લઈ ગઈ ક્યાં મને તો, સમજ ના પડી

જનમની લંગાર સાચી કે, ભટકતી મારી રે વૃત્તિ

ઠરીઠામ ના જ્યાં એ બેસે, સંભવે ક્યાંથી રે મુક્તિ
View Original Increase Font Decrease Font


જનમે જનમે દેહ બદલાયો, બદલાઈ રે વૃત્તિ

છૂટી પૂર્વજન્મની દોરી રે, કેમે એને તો પકડવી

ના જાણું ખુદ આ જનમની રે, છૂટી કે સાથે આવી

તાતણાં પૂર્વજનમની વાસનાના રે, લઈ ગયા રે ઘસડી

છૂટા એ દોરો તો, દીધા છે ખૂબ એણે તો બાંધી

પડી ગાંઠ કોઈ એવી મજબૂત, બની મુશ્કેલ એને છોડવી

મારું-મારું તો ખૂબ કરાવ્યું, તોય ના એ તો અટકી

ઘસડી ઘસડી લઈ ગઈ ક્યાં મને તો, સમજ ના પડી

જનમની લંગાર સાચી કે, ભટકતી મારી રે વૃત્તિ

ઠરીઠામ ના જ્યાં એ બેસે, સંભવે ક્યાંથી રે મુક્તિ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

janamē janamē dēha badalāyō, badalāī rē vr̥tti

chūṭī pūrvajanmanī dōrī rē, kēmē ēnē tō pakaḍavī

nā jāṇuṁ khuda ā janamanī rē, chūṭī kē sāthē āvī

tātaṇāṁ pūrvajanamanī vāsanānā rē, laī gayā rē ghasaḍī

chūṭā ē dōrō tō, dīdhā chē khūba ēṇē tō bāṁdhī

paḍī gāṁṭha kōī ēvī majabūta, banī muśkēla ēnē chōḍavī

māruṁ-māruṁ tō khūba karāvyuṁ, tōya nā ē tō aṭakī

ghasaḍī ghasaḍī laī gaī kyāṁ manē tō, samaja nā paḍī

janamanī laṁgāra sācī kē, bhaṭakatī mārī rē vr̥tti

ṭharīṭhāma nā jyāṁ ē bēsē, saṁbhavē kyāṁthī rē mukti
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1687 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...168716881689...Last